xs
xsm
sm
md
lg

ผวาหนัก! สองผัวเมียบุรีรัมย์บอกครูดื่มเหล้าลดเสียงเพลง ถูกปาขวดถล่มบ้านพัง ขู่จะเอากระสุนหรือระเบิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - สองผัวเมียชาว อ.ละหานทราย บุรีรัมย์ ผวาหนักไปบอกครูเพื่อนบ้านนั่งดื่มเหล้ากับวัยรุ่นให้ช่วยลดเสียงเพลงเพราะในบ้านมีทั้งคนป่วย-ผู้สูงอายุ แต่ไม่ฟังจึงแจ้ง ตร. วันต่อมาเจอวัยรุ่นเอาขวดมาปาถล่มบ้านเกือบ 30 ขวดพังเสียหาย ทั้งขู่จะเอากระสุนหรือระเบิด

วันนี้ (19 ม.ค.) นายเปลี่ยน สมสุวรรณ อายุ 49 ปี และนางบงกต สมสุวรรณ อายุ 39 ปี สองสามีภรรยาชาวบ้านสมจิตร ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากถูกวัยรุ่นใช้ขวดเหล้า เบียร์ และขวดโซดาเกือบ 30 ขวดมาปาถล่มใส่บ้าน จนตู้กับข้าว หลอดไฟแตกเสียหาย ทั้งยังข่มขู่ว่าจะเอากระสุนหรือระเบิด จนสร้างความหวาดกลัวให้สองสามีภรรยา และคนในบ้านเป็นอย่างมากเกรงจะไม่ปลอดภัย
โดยสองสามีภรรยาเล่าว่า สาเหตุที่ถูกวัยรุ่นเอาขวดมาปาใส่บ้านสืบเนื่องมาจากเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา นายเปลี่ยน ผู้เป็นสามีได้เดินไปบอกข้าราชการครูคนหนึ่ง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กันได้นั่งดื่มเหล้าเบียร์กับกลุ่มวัยรุ่นอยู่ที่บ้านว่าให้ช่วยลดเสียงเพลงลง เพราะในบ้านมีทั้งคนป่วยและผู้สูงอายุ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงได้โทร.แจ้งตำรวจ สภ.ละหานทราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ออกมาตรวจสอบและตักเตือนให้ลดเสียงเพลงลง แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปไม่นานก็มีวัยรุ่นนำขวดเหล้า เบียร์ และขวดโซดามาขว้างปาใส่บ้านจึงเชื่อว่าทั้งครูและวัยรุ่นน่าจะไม่พอใจที่ตนเองไปแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ วัยรุ่นที่มาปาขวดใส่ยังตะโกนข่มขู่ด้วยว่า “จะเอากระสุนปืนหรือระเบิด” ทำให้ครอบครัวหวาดกลัวเกรงจะได้รับอันตรายจึงได้ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ละหานทราย

นายเปลี่ยนยังเล่าอีกว่า หลังเกิดเหตุคืนวันที่ 17 ม.ค.แล้วคิดว่าจะไม่มีอะไร คืนวันที่ 18 ม.ค. ครูเพื่อนบ้านคนเดิมยังนั่งดื่มเหล้าเปิดเพลงเสียงดังอีก จากนั้นวัยรุ่นก็เอาขวดมาปาใส่บ้านอีก ทั้งยังท้าทายด้วยว่าไปแจ้งตำรวจเลย “กูไม่กลัว” ตนจึงโทร.ไปแจ้งตำรวจอีก แต่วันที่สองเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้มา บอกแค่ว่าให้รอออกหมายเรียกเลย จึงไม่รู้จะทำอย่างไรได้แต่อยู่ในบ้านไม่กล้าออกมากลัวจะถูกทำร้าย ตนและครอบครัวไม่ได้อยากมีปัญหา และยิ่งเป็นคนบ้านใกล้กัน แต่อยากขอความเห็นใจอย่าดื่มเหล้าและเปิดเพลงเสียงดังตอนกลางคืนเพราะเป็นช่วงเวลาที่ต้องนอนพักผ่อน และในบ้านก็มีคนป่วยและคนแก่ด้วย


จากการโทรศัพท์สอบถามครูเอ (นามสมมติ) ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้ากับหลานๆ ที่บ้านจริง แต่วันนั้นได้ขอตัวเข้าไปนอนก่อนจึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนที่สองสามีภรรยาบอกว่าได้มาขอให้ลดเสียงเพลงนั้นมาจริง แต่ไม่ได้มาขอร้องดีๆ แต่มาในลักษณะต่อว่ามากกว่า ยืนยันว่าไม่ได้ใช้ใครเอาขวดไปขว้างปาบ้านหลังดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...