xs
xsm
sm
md
lg

มีคำสั่งให้ครูตีเด็กในคลิปไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - มีคำสั่งให้ครูตีเด็กในคลิปที่มีการแชร์กันจำนวนมาก ไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 แล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากผู้ปกครองเด็กที่จบไปแล้วแบะได้ดีจากไม้เรียวครู ขณะที่ผู้ปกครองเหยื่อไม้เรียว เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.พระอินทร์ราชาจากกรณีคลิปครูตีเด็ก สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 ตั้งกรรมการสอบและให้ไปช่วยราชการ ขณะผู้ปกครองแห่ให้กำลังใจครูพร้อมเดินทางเยี่ยมให้กำลังใจเด็ก

กรณีมีคลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ จุฑามาส ฝอยทอง ตั้งคำถามพฤติกรรมครูชายกำลังใช้ไม้เรียวฟาดก้นเด็กนักเรียนเต็มแรง ระบุว่า “ครูสายโหด ทำเกินไปไหมคะ” ทั้งนี้ รายละเอียดในคลิปครูชายที่อยู่ในอารมณ์ฉุนเฉียวบอกกับเด็กว่า “เอามือบังทำไม” จากนั้นหวดก้นและด่าทอว่า “สารเลว” ทั้งนี้ มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นต่อคลิปครูตีเด็กมากมาย บ้างมองว่าครูทำรุนแรงเกิน และไม่ควรด่าเด็กด้วยถ้อยคำหยาบคาย แต่ก็มีบางส่วนมองว่าเด็กอาจทำผิดจึงถูกตี และการตีก็จะช่วยสั่งสอนให้ได้ดีในอนาคต ทราบต่อมาว่า เป็นโรงเรียนเชียงรากน้อย ตำบลเชียงรางน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดเพระนครศรีอยุธยา

ล่าสุด วันนี้ (17 ม.ค.) ที่โรงเรียนเชียงรากน้อย มีบรรดาผู้ปกครองเด็กนักเรียน และลูกศิษย์เก่าของ นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา ซึ่งเป็นครูในคลิปดังกล่าว ได้นำกระเช้าดอกไม้มามอบพร้อมให้กำลังใจคุณครู เพื่อทำหน้าที่ครู และสอนเด็กนักเรียนเหล่านี้ให้เป็นคนดีต่อไป ซึ่งครูสม ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้งถึงกำลังใจที่ทุกคนมอบให้ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นางสายรุ้ง พลายชุมพล อายุ 47 ปี หนึ่งในตัวแทนชาวบ้านที่มาให้กำลังใจ ครูสม ยืนยันว่า ครูสม เป็นครูที่ดี และอยากให้เด็กนักเรียนที่ตนเองสอน และที่เคี่ยวเข็ญอยากให้ได้จบและได้ดีทุกคน ซึ่งลูกของตนเองทั้ง 2 คนที่เรียนที่ โรงเรียนนี้ ยอมรับตอนเด็กลูกของตนเองก็เกเร แต่เป็นเพราะครูสม ที่สอนและเคี่ยวเข็ญจนจบออกไป ได้ทำงานที่ดี พร้อมยอมรับว่าการลงโทษโดยใช้ไม้เรียว สมควรยังอยู่คู่กับครู ซึ่งไม่มีครูคนไหนตีลูกศิษย์ถึงตาย และตีเพื่อเป็นการสั่งสอนเท่านั้น จากนั้น ครูสม ก็เดินทางขึ้นรถไปท่ามกลางเสียงกำลังใจ

ต่อมา นางสุชานรี แสนทวีสุข ผอ.กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 พร้อมด้วย นายโชค ปุยอ๊อต ผอ.โรงเรียนเชียงรากน้อย เดินมาพบกับครอบครัวของนักเรียน โดยพบกับนางวัลลภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี และ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ลูกสาว พร้อมพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ทางหน่วยงานลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเด็ก ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ด้าน นางวัลลภา กล่าวว่า ลูกสาวกลับมาจากโรงเรียนแล้วนอนหลับ จนเวลาประมาณ 19.00 น. ตนเอะใจว่าทำไมลูกนอนนาน พอลูกสาวตื่นขึ้นมาเห็นที่แขนเป็นรอยช้ำ ใช้เวลาถามอยู่นาน ลูกจึงยอมบอกว่า ถูกครูตี เพราะเวร แต่ไม่ทำความสะอาด มีเพื่อนหลายคนโดนตีด้วยเช่นกัน แต่ลูกสาวตนเองเจ็บจึงเอาแขนไปรับไม้เรียวตีจนเป็นแผล ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ซึ่งต้องคุยกันอีกทีถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ในส่วนตัวไม่ได้โกรธ แต่แค่ติดใจอยากรู้เหตุผลที่ครูทำโทษลูกสาวตนเองแค่นั้น แต่ไม่มีการชี้แจงกลับมาตั้งแต่ตอนแรก ในส่วนคลิปไม่รู้ว่าหลุดออกไปได้ยังไงเนื่องจากวันที่ลูกสาวโดนตีไม่ได้บอกอะไร จนมาเห็นคลิปเป็นเรื่องราวบานปลายเกิดขึ้น

เบื้องต้น ตอนนี้ในส่วนของทางโรงเรียนได้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมทั้งให้ครูสม เดินทางไปช่วยราชการที่ สพป.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 แล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...