xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง! ด่านมั่นคงแม่สอดสกัดจับรถกระบะผงะหนุ่มหัวใสเจาะแท็งก์น้ำซุกต่างด้าวเต็มคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - ตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ผสานกำลังทหารสกัดจับหนุ่มหัวใสลักลอบดัดแปลงรถยนต์กระบะเป็นช่องลับใต้แท็งก์น้ำซุกคนต่างด้าว หลังขับรถหลบหนีจุดตรวจ
วันนี้ (15 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ตำรวจพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ผสานกำลังร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตั้งจุดตรวจสกัดกั้นการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายและยาเสพติด บนถนนสายแม่สอด-ตาก ที่จุดตรวจร่วมบ้านห้วยหินฝน เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ห่างจากแนวชายแดนไทย-พม่า กว่า 14 กิโลเมตร ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นรถที่สัญจรผ่านจุดตรวจทั้งขาเข้าและขาออกแนวชายแดนซึ่งมีปริมาณรถหนาแน่น

พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ ไทรทัน หมายเลขทะเบียน 1 ฒบ 6623 กทม. ด้านหลังรถดัดแปลงบรรทุกแท็งก์บรรจุน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวขับอ้อมจุดตรวจอย่างมีพิรุธ กำลังเจ้าหน้าที่จึงรีบขับรถยนต์สายตรวจไล่ออกติดตามไปอย่างกระชั้นชิดจนสามารถสกัดจับได้ห่างจากจุดตรวจ 4 กิโลเมตร


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมรถยนต์คันดังกล่าวและสามารถควบคุมตัวนายวิทธวัช มาลัย อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี เป็นคนขับรถ และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ถังพลาสติกที่ใช้บรรจุน้ำปรากฏว่าภายในถังน้ำไม่มีน้ำประปาจากนั้นยังพบช่องลับใต้ถังน้ำใบใหญ่ท้ายกระบะรถยนต์ซึ่งถูกดัดแปลงโดยใช้แม่แรงขนาดใหญ่หลายตัวและเสริมด้วยเหล็กหนาเป็นตัวยกถังน้ำให้ลอยขึ้นสูงกว่า 1 ฟุต และมีการปิดท้ายกระบะรถอำพรางด้วยแผ่นฝาไม้และผ้าสีดำอำพรางมาเป็นอย่างดี

โดยภายในช่องลับเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงเนื่องจากพบแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่าเป็นชาย 4 ราย และหญิง 2 ราย รวมทั้งหมด 6 ราย ทั้งหมดไม่มีเอกสารการเข้าราชอาณาจักรไทยโดยถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้งหมดไปทำการทำประวัติและนำตัวคนขับรถคันเกิดเหตุไปทำการสอบสวนขยายผล


จากการสอบสวนนายวิทธวัช มาลัย ผู้ต้องหาและเป็นคนขับรถกระบะคันดังกล่าว สารภาพว่าได้รับการติดต่อจากนายหน้าเป็นชายสัญชาติพม่าไม่ทราบชื่อที่อาศัยอยู่ฝั่งจังหวัดเมียวดี ให้ช่วยขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจำนวน 6 คน จากแนวชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ให้ไปส่งที่ปลายทางที่กรุงเทพฯ โดยได้ค่านำพาครั้งนี้คนละ 8,000 บาท โดยมีการดัดแปลงอำพรางรถดัดแปลงเป็นรถขนส่งน้ำประปาขายตามบ้าน แต่ก็ไปไม่รอดมาถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้เสียก่อน

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำบุคคลต่างด้าวทั้ง 6 คน พร้อมคนขับรถนำพาต่างด้าวซึ่งเป็นคนไทย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จังหวัดตาก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลเพื่อป้องกันและสกัดกั้นในพื้นที่เสี่ยงต่อการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มงวดตลอดแนวชายแดนอำเภอแม่สอด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...