xs
xsm
sm
md
lg

วอด ! ไฟไหม้ร้านขายเสื้อผ้ามือสองแหล่งใหญ่สุดของแม่สอดลามโกดังบ้านไม้สัก 2 ชั้นเสียหายทั้งหลัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองแหล่งใหญ่สุดชายแดนอำเภอแม่สอด ก่อนเพลิงลามไหม้บ้านไม้สักสองชั้นหลังใหญ่ที่ใช้เป็นคลังเก็บสินค้าเสื้อผ้ามือสองบ้านเสียหายทั้งหลัง สาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร
กลางดึกคืนที่ผ่านมา (21 ธ.ค.) ศูนย์วิทยุ 199 หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายขายส่งเสื้อผ้ามือสองและบ้านกึ่งโกดังเก็บเสื้อผ้ามือสอง เลขที่ 8/8 ถนนอินทรคีรี ติดสามแยกหมู่บ้านแม่สอดวิลล่า เขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และตำรวจ สภ.แม่สอด และหน่วยดับเพลิงนครแม่สอดนำรถดับเพลิงจำนวน 5 คันรีบเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นร้านและบ้านไม้กึ่งโกดังเก็บสินค้าเสื้อผ้ามือสองจากต่างประเทศรายใหญ่ของชายแดนอำเภอแม่สอดและสร้างติดกับย่านชุมชนบ้านเรือนหนาแน่น โดยที่ลานกว้างจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองริมถนนพบเพลิงกำลังโหมไหม้กองเสื้อผ้ามือสองจำนวนมากและลุกไหม้อย่างรุนแรง ตำรวจต้องปิดการจราจรชั่วคราว ขณะที่ชาวบ้านหลายสิบคนต้องรีบช่วยกันขนย้ายเสื้อผ้ามือสองออกจากจุดต้นเพลิงและสามารถนำออกมาได้เพียงบางส่วน ก่อนเพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็วลามไปไหม้บ้านไม้สองชั้นหลังใหญ่ซึ่งใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าและเสื้อผ้ามือสองจำนวนมากอยู่ภายในบ้าน


เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลนครแม่สอดต้องรีบช่วยกันระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิงเพื่อป้องกันเพลิงไม่ให้ลามไปร้านค้าข้างเคียงซึ่งเปิดร้านร้านจำหน่ายแก๊สหุงต้มและอยู่ใกล้กับปั้มน้ำมันและยังติดกับตลาดย่านชุมชน แต่การดับเพลิงก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้กึ่งโกดังเก็บเสื้อผ้าจำนวนมากจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยหลังเพลิงสงบพบว่าเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้นที่ใช้เก็บสินค้าและเสื้อผ้ามือสองหมดทั้งหลังแต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบสวนนาย แก้ว ทิอักษร อายุ 46 ปี ยามรักษาความปลอดภัยของชุมชนให้การเบื้องต้นว่าขณะที่ตนเองกำลังเข้าเวรยามใกล้กับจุดเกิดเหตุพร้อมเพื่อนสองคน ก็ได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรที่ร้านเกิดเหตุและมีประกายไฟลุกลามไหม้ติดกับกองเสื้อผ้ามือสองจำนวนมาก ตนเองพร้อมเพื่อนจึงตะโกนเรียกชาวบ้านแล้วรีบเข้าไปดับเพลิงเบื้องต้นแต่ไม่สำเร็จจึงรีบแจ้งหน่วยดับเพลิง ก่อนเพลิงจะลามไหม้ติดบ้านไม้สองชั้นซึ่งใช้เก็บสินค้าเสื้อผ้ามือสองจำนวนมากอย่างรวดเร็ว


ขณะที่ตำรวจเข้าสอบถามนาง ขวัญฤทัย จ้อดมา อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านและบ้านเกิดเหตุให้การว่า ร้านแห่งนี้เปิดจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองจากต่างประเทศและเก็บเสื้อผ้าไว้เป็นจำนวนมากเนื่องจากช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่จึงสั่งเสื้อผ้าจำนวนมากมาเก็บสำรองเพื่อรอจำหน่ายช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในร้าน ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าประมาณกว่า 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งขณะนี้ตำรวจปิดพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตาก เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น