xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนย่านคลองหลวง ไร้เจ็บ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านกฤษฏานคร19 ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดเอาไว้ได้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม2562 พ.ต.ท.พิสิฐ บุญมีสุข สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนที่เกิดเหตุบ้านเลขที่70/812 ภายในหมู่บ้านกฤษฏานคร19 ซ.สายชล2/9 ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคลองหลวง และเทศบาลเมืองคลองหลวงจำนวน7คัน และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ร้อยตรีพิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาหงสกุล อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว2ชั้นปลูกติดกัน มีการทำโครงหลังคาเชื่อมต่อกันชั้นที่2ของตัวบ้านเป็นที่พักอาศัย ส่วนบริเวณชั้น1ของตัวบ้านเพื่อทำเป็นห้องเก็บของ พบแสงเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงบริเวณลังกล่องกระดาษที่ภายในบรรจุกรวยยางจราจรที่รอการส่งให้ลูกค้าของบริษัท ธนัทธร จำกัด ที่ประกอบกิจการเกี่ยวกับอุปกรณ์จราจรบนท้องถนนเพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยแก่ผู้ใช้ถนนบริเวณรอยต่อของบ้านทั้งสองหลังและชั้น1ของบ้านที่อยู่ทางทิศตะวันออกที่ทำเป็นสโตว์กลุ่มควันสีดำมองเห็นได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามแต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะกล่องกระดาษ กรวยยางพลาสติกและสายไฟนั้นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำประมาณ45นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้านนายวษุวัต บุญวิทย์ อายุ49ปี กรรมการผู้จัดการบริษัท ธนัทธร จำกัดเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ภายในทุกคนทำงานอยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นออฟฟิต ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดและขอตรวจสอบค่าความเสียหายก่อนจึงจะสามารถประเมินค่าได้

พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสอบปากคำพยานบุคคลที่เกิดเหตุตรวจกล้องวงจรปิดและปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุไว้รอการตจรวจสอบหาสาเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต1อย่างละเอียดต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น