xs
xsm
sm
md
lg

ลมแรงโหมเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ทรงไทยใน จ.ชลบุรี วอด 3 หลัง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ลมแรงโหมเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ทรงไทยใน จ.ชลบุรี วอด 3 หลัง เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุ ด้านผู้เห็นเหตุการณ์บอกเห็นควันพวยพุ่งจากบ้านหลังสุดท้ายก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วจากกระแสลมแรง คาดเสียหายกว่า 10 ล้านบาทเมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (7 ธ.ค.) ร.ต.ท.เรืองศักดิ์ ศิริบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ภายในซอยบางแสนสายล่าง 21/1 (ซอยจริน) ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิง จำนวน 8 คัน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เดินทางเข้าระงับเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ทรงไทย เลขที่ 871/1 ต.แสนสุข อย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมกระโชกแรงจึงทำให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านที่ปลูกเรียงติดกันจนได้รับความเสียหายอีก 2 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบบ้านทรงไทยหลังสุดท้ายได้รับความเสียหายทั้งหลัง เช่นเดียวกับบ้านที่อยู่ด้านหน้าและบ้านที่อยู่ติดกัน เบื้องต้น ทราบเพียงว่า 1 ในบ้านที่ได้รับความเสียหายเป็นของนายตำรวจ (ขอสงวนชื่อ) ซึ่งโชคดีที่ได้รับความเสียหายไม่มากนัก แต่บ้านที่ถูกไฟไหม้จนเสียหายเกือบหมดจำนวน 2 หลัง ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร

และจากการสอบถาม น.ส.น้องนุช ชูรักษ์ อายุ 38 ปี คนงานก่อสร้างที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า บ้านทั้ง 3 หลังแม้จะสร้างห่างกันแต่ก็มีหลังคาชนกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุตนเองกำลังฉาบปูนอยู่บ้านที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งบริเวณชั้นล่างกำลังจะทำเป็นร้านสะดวกซื้อ จากนั้นได้เห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องของบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งในครั้งแรกคิดว่ามีคนเผาขยะ แต่สุดท้ายก็เห็นว่ามีไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเจ้าของบ้านทั้ง 3 หลังอีกครั้ง โดยคาดว่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้จะรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ที่ศรีราชา เพลิงไหม้ป่าพบ จยย. ถูกนำมาจอดซุกไว้ถูกไฟไหม้ทั้งคัน

ส่วนที่บริเวณป่ากว้างด้านหลังโรงเรียนสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ช่วงคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมกระโชกแรงจึงทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ต้องเร่งนำรถดับเพลิง จำนวน 3 คัน เข้าระงับเหตุเนื่องจากเกรงว่าเปลวเพลิงจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

และหลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ พบบริเวณร่องน้ำริมถนนมีรถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี หมายเลขทะเบียน 1 กฮ 5071 ชลบุรี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันแต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือผู้ขับขี่ จึงได้ประสาน ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา ให้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำซากรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้ไปเก็บไว้ที่ สภ.ศรีราชา เพื่อสืบหาเจ้าของเนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงรถล้ม หรือรถชนแต่อย่างใด ทั้งนี้ คาดว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา และนำมาจอดซุกไว้ก่อนส่งต่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น