xs
xsm
sm
md
lg

เข้มชายแดนสระแก้ว! กันคนร้ายจี้ชิงทองใน จ.ลพบุรี หลบหนีไปกัมพูชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - คุมเข้มแนวชายแดนสระแก้ว กันคนร้ายจี้ชิงทองลพบุรีหลบหนีเข้ากัมพูชา ตร.สภ.คลองลึก สนธิกำลังร่วม ตม.- ตร.ท่องเที่ยว ตั้งจุดสกัดพร้อมมอบภาพถ่ายประชาสัมพันธ์ประชาชน นักท่องเที่ยช่วยเป็นหูเป็นตา แจงจุดสังเกตทองคำให้ผู้ประกอบการร้านทองกันขายหาทุนหนี


วันนี้ (13 ม.ค.) พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก และ ตม.สระแก้ว ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.สระแก้ว ที่มอบหมายให้ ร.ต.อ.อิทธิกร อัฐนาค รอง สว.ตม.จ.สระแก้ว นำชุดปฏิบัติการสืบ ชป.1 และ ชป.3 ตม.สระแก้ว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถโดยสารสาธารณะ และรถทุกชนิดเพื่อตรวจค้นและประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้ายปล้น ทองใน จ.ลพบุรี หวั่นหลบหนีเข้ากัมพูชา

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ถือเอกสารภาพถ่ายและรายละเอียดต่างๆ ของคนร้าย เพื่อประชาสัมพันธ์และสอบถามผู้ขับขี่รถยนต์ที่เดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรอรัญประเทศ-ปอยเปตทุกคัน

โดยในภาพยังได้ระบุรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่มีความสูงประมาณ 166 ซม. พร้อมระบุรายละเอียดว่า ได้จี้ชิงทองคำ 96.5 เค น้ำหนักรวม 28 บาท ซึ่งทองแต่ละเส้นสลักคำว่า “อนันต์” และที่ตะขอยังปั๊มยี่ห้อ AURORA เพื่อเป็นการให้ข้อมูลแก่ผู้ค้าทองในพื้นที่เฝ้าระวังคนร้ายอาจนำทองเข้ามาขายเพื่อใช้เป็นทุนในการหลบหนี

พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ประจำพื้นที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา ได้รับการประสานแจ้งจากผู้บังคับบัญชาให้มีการตั้งด่านและสกัดคนร้ายอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่องทางออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยได้ทำการตรวจค้นรถรับส่งสินค้าและรถนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะมีคนร้ายหลบหนีมาตามช่องทางดังกล่าว

“ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าคนร้ายได้หลบหนีเข้ามายัง จ.สระแก้ว แต่อย่างใดซึ่งผู้บังคับบัญชายังกำชับให้เจ้าหน้าที่กวดขันตามเส้นทางธรรมชาติและเส้นทางหลัก” สวป.สภ.คลองลึก กล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีการตรวจพบข้อมูลคนร้ายว่าได้หลบหนีเข้ามาในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงสระแก้วแล้ว แต่ยังไม่มีรายงานยืนยันที่แน่ชัด และเป็นเพียงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในพื้นที่เท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น