xs
xsm
sm
md
lg

ดอกซากุระบานเปิดรับนักท่องเที่ยวเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วันนี้ (4 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในปัจจุบันสภาพอากาศโดยทั่วไปของ จ.เชียงราย ยังคงหนาวเย็นในช่วงเช้าและกลางคืน ทำให้ต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยที่มีสีชมพู ได้ผลิดอกบานจนเต็มขุนเขาในหลายพื้นที่ ทำให้ยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปเยือน โดยแม้จะผ่านพ้นช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปแล้ว แต่เมื่อถึงวันหยุดก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวพากันไปชมความงดงามดังกล่าว โดยจุดที่มีดอกซากุระเมืองไทยบานมีหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณสถานีทดลองเกษตรที่สูงดอยวาวี ตั้งอยู่หมู่บ้านดอยข้าง หมู่ 3 ต.วาวี อ.แม่สรวย พบว่า นอกจากจะมีไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวที่มีการปลูกประดับตกแต่งไปทั่วบริเวณแล้ว ยังมีดอกซากุระบานไปทั่วบริเวณ


ขณะเดียวกัน ที่ ต.ปอ อ.เวียงแก่น ชายแดนไทย-สปป.ลาว หลายจุดโดยเฉพาะที่บริเวณโรงเรียนบรรพตวิทยา ต.ปอ พบว่า ดอกซากุระได้ผลิดอกเบ่งบานไปทั่วบริเวณเช่นกัน และทางชุมชนได้มีการจัดแสดงเต้นระบำเพื่อแสดงถึงประเพณีวัฒนธรรมของคนไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่ในบางช่วงด้วย นอกจากนี้ พบว่าที่ดอยแม่สลอง บริเวณหมู่บ้านสันติคีรี หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง ก็มีดอกซากุระเบ่งบานอย่างสวยงาม โดยเฉพาะบริเวณพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี สุสานนายพลต้วน พบว่านอกจากจะงดงามด้วยดอกไม้ดังกล่าว ยังมีทิวทัศน์ที่มองลงไปเบื้องล่างดอยแม่สลองได้อย่างสวยงามด้วย

ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวพบว่าเกิดขึ้นไม่บ่อยครั้งมากนัก เนื่องจากตามปกติแล้วดอกซากุระเมืองไทยจะเบ่งบานช่วงต้นปี หรือราวๆ ปลายเดือน ม.ค.หรือเดือน ก.พ.และจะผลิบานประมาณ 2-3 สัปดาห์ แต่ปีนี้พบว่าได้ผลิดอกตั้งแต่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นต้นมา ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวและเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องหมุนเวียนไปกับการเดินทางไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

ด้าน น.ส.ผกายมาศ เวียร์ร่า รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย เปิดเผยว่า กรณีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวที่ จ.เชียงราย เป็นจำนวนมากนั้น พบว่า ได้มีผู้ที่เดินทางไปเยือนชายแดนไทย-พม่า ด้านด่านพรมแดน อ.แม่สาย แล้วทำบัตรผ่านแดนชั่วคราวมหรือบอเดอร์พาสข้ามไปยังฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ในวันที่ 2 ม.ค.2563 จำนวน 7,666 ราย และวันที่ 3 ม.ค.จำนวน 6,638 ราย ส่วนนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย นั้น ทางนายกวี ประสมพล หัวหน้าอุทยานแจ้งสถิตินักท่องเที่ยวว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือน 9,049 คน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...