xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! มือระเบิดถล่มบ้านพ่อค้าลูกชิ้นเมืองช้าง รับสารภาพไม่ใช่แก๊งทวงหนี้ อ้างแค้นแทนเพื่อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์- ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ ตามรวบมือขว้างระเบิดใส่บ้านพ่อค้าลูกชิ้น รับสารภาพก่อเหตุคนเดียวและไม่ใช่แก๊งทวงหนี้ อ้างแค้นแทนเพื่อนที่ผู้เสียหายยืมเงินไปแล้วไม่คืน

ช่วงบ่ายวันนี้ ( 4 ม.ค.) สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พ.ต.อ.กฤติเดช วิรัชกิจ ผกก.สืบสวน ภจว.สุรินทร์ พ.ต.ท.คำนวณ บายกระโทก รองผกก.สืบสวน ร.ต.ท.สุรัตน์ สิงหจันทร์รอง สว.กก.ภจว.สุรินทร์ พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สภ.ศีขรภูมิ พ.ต.ท. สมพงษ์ แก่นจักร รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศีขรภูมิ ร.ต.อ.วิทวัฒน์ แก้วเหลา พนักงานสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามสืบสวนสอบสวนหลังมีเหตุปาระเบิดใส่บ้านและรถเข็นขายของพ่อค้าลูกชิ้น ทำให้บ้านและรถเข็นได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านนายเสริมศักดิ์ แซ่จึง อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 292 บ้านระแงง หมู่ที่10 ตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ


โดย นายสิทธิศักดิ์ แซ่จึง บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปกู้เงินนอกระบบรายหนึ่งภายในเขตพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ ในระหว่างที่หมุนเงินไม่ทันได้มีเขียนจดหมายมาข่มขู่ ส่งถึงร้านลูกชิ้น ทำให้ได้นำเงินที่ขายของมาเคลียร์ให้ในช่วงเย็นวันที่ 2 ม.ค. ) จนหมดเพราะเกรงว่าเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบจะมาทำร้ายแต่พอรุ่งเช้ากลับนำระเบิดไม่ทราบชนิดมาโยนใส่รถเข็นขายของ และประตูหน้าบ้าน จนพังเสียหาย จึงได้แจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ศีขรภูมิ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ จับกุมนายอภิสิทธิ์ สานุสันตต์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่66/1หมู่ที่ 8 ตำบลระแงง อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นระบุ นำระเบิดปิงปองจุดชนวนระเบิดข่มขู่ลูกหนี้แทนเพื่อนที่ไปทวงหนี้แล้วไม่ได้เงิน จึงวางแผนใช้ระเบิดปิงปองไปจุดไว้ที่รถเข็นพร้อมจุดชนวนไว้ที่ดอกธูปตั้งเวลาระเบิดทำข้าวของเสียหาย และ หลังจากที่ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ศีขรภูมิ ซึ่งนายอภิสิทธิ์ให้การรับสารภาพว่า คือผู้ที่นำระเบิดปิงปองนำไปวางไว้ที่รถเข็นของนายเสริมศักดิ์โดยการนำธูปทำเป็นชนวนตั้งเวลาติดเอาไว้และนำระเบิดปิงปองไปมัดไว้ที่รถเข็นขายลูกชิ้น พอชนวนไหม้ถึงลูกระเบิดทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นจนทำให้ประตูหน้าบ้าน นาฬิกาในบ้าน หลอดไฟที่ติดไว้กับตู้ขายลูกชิ้นติดรถเข็น ได้รับความเสียหายซึ่งยอมรับว่าที่ทำเพราะว่าโกรธแค้นแทนเพื่อนที่ นายเสริมศักดิ์ ยืมเงินเพื่อนไปแล้วไม่ยอมคืนพอทวงไปแล้วก็บ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจเขียนจดหมายข่มขู่แล้วมาลงมือทำก่อเหตุดังกล่าว

นายอภิสทธิ์ ยังบอกอีกว่า ตนไม่ใช่แก๊งทวงหนี้หรือรับจ้างทวงหนี้นอกระบบตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ และขอโทษที่ได้ทำลงไป โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ประกอบกับขอโทษที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเดือดร้อนทั้งหมด ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนทำคนเดียวเพราะโกรธแค้นแทนเพื่อนจริงๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...