xs
xsm
sm
md
lg

ดอยอ่างขางเหงา! ไร้ที่พักแต่ “ห้วยน้ำดัง” เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวเข้าได้แล้วหลังถูกพายุลูกเห็บถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ระดมเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่ทั้งหมดหลังถูกพายุลูกเห็บถล่มอย่างหนัก เผยพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะฉลองปีใหม่ได้แล้ว โดยเฉพาะเปิดให้เข้าฟรีอีกด้วย ด้านแหล่งท่องเที่ยวบนดอยอ่างขางเหงาเล็กน้อยเหตุที่พักไม่มี
นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มอบของขวัญปีใหม่ 2563 ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2562 - 1 มกราคม 2563 นี้ ให้คนไทยทุกคนได้เข้ามาท่องเที่ยวทุกอุทยานฯ ฟรี

ส่วนอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยเร่งระดมเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่และปรับภูมิทัศน์ใหม่หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากพายุลูกเห็บที่ผ่านมา และนับเป็นข่าวดีที่ดอกนางพญาเสือโคร่งเริ่มบานแล้วตามสองข้างทางและจุดชมวิวดอยกิ่วลม ถึงไม่มากแต่ก็สร้างสีสันได้พอสมควร


วันนี้ (31 ธ.ค.) สภาพอากาศและบรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเหมือนเดิมแล้ว มีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจ คาดว่าวันขึ้นปีใหม่ปีนี้ ทิวทัศน์ทะเลหมอกจะสวยงามกว่าทุกปี การเตรียมจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และกิจกรรมตักบาตรทำบุญตอนเช้าวันที่ 1 พร้อมแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับอุทยานฯ ได้

นอกจากนี้ยังมีการแจก Green Heart Passport สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการอุทยานแห่งชาติสีเขียว กิจกรรมลดภัยสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้ถุงผ้า ปิ่นโต หรือภาชนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การไม่นำภาชนะโฟมและถุงพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวเข้ามาในอุทยานฯ และกิจกรรมขยะคืนถิ่น เป็นต้น หากสะสมครบสแตมป์ ครบ 10 ดวง จะได้รับการ์ดท่องเที่ยวอุทยานฟรี ภายใน 31 ธันวาคม 2563 และส่งชื่อชิงรางวัลกับกรมอุทยานฯ ได้ด้วย


ด้านแหล่งท่องเที่ยวบนดอยอ่างขางปีนี้ไม่คึกคักเหมือนอดีตที่ผ่านมา สาเหตุเพราะมีการสั่งรื้อที่พักออกทั้งหมด ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางขึ้นไปเพื่อเข้าชมพืชผักและดอกไม้เมืองหนาวในโครงการหลวงดอยอ่างขาง และออกมาทานอาหารของชาวบ้านที่อยู่โดยรอบเท่านั้น และต้องพากันเดินทางกลับลงไปหาที่พักที่อำเภอฝางและไชยปราการแทน แต่บางส่วนก็นอนเต็นท์ที่ชาวบ้านมีให้เช่าแต่ก็ไม่มากนัก

โครงการหลวงอ่างขาง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...