xs
xsm
sm
md
lg

คนแน่นวัดดังเมืองแปดริ้ว..ปชช.-นักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวขอพรก่อนวันปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ฉะเชิงเทรา​- คนแน่นวัดดังเมืองแปดริ้ว..ประชาชน​-นัก​ท่องเที่ยว​แห่พาครอบครัวก​ราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์​เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนถึงวันปีใหม่​ ด้าน​ รมว.วัฒนธรรม นำคณะดูสถานที่จัดกิจกรรม​สวดมนต์ข้ามปี พร้อมวัดทั่วประเทศกว่า​ 4​ หมื่นแห่ง



วันนี้​ (31​ ธ.ค.)​ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในวันส่งท้ายปีเก่า​ 2562​ ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางศาสนาหลายแห่งที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้ง​ วัดโสธรวรารามวรวิหาร และวัดสมานรัตนาราม ว่ายังคงเนืองแน่นไปด้ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ​ ที่ต่างพาครอบครัว​เดินทางมาก​2563



โดยเฉพาะที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา ประชาชนจำนวนมากได้เดินทางเข้ามาทำบุญและ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมขอพรเสริมความเป็นสิริมงคลจากองค์พระพิฆเนศวร์​ ตามความเชื่อว่าจะช่วยเสริมบารมีให้แก่ชีวิตจนทำให้การจราจรตามเส้นทางเข้าสู่วัดฯ​ แน่นขนัดและคาดว่าจะเป็นเช่นนี้ไปตลอดทั้งวัน



ขณะที่เมื่อช่วงสายวานนี้​ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ยังได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานที่ท่องเที่ยว​ทางศาสนาที่สำคัญใน​ จ.ฉะเชิงเทรา​ โดยเฉพาะ​การเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีในช่วงค่ำวันนี้ที่คาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นจากปีก่อน​ ซึ่งทางกระทรวง​ฯ​ กำหนดจัดพิธีพร้อมกันทั่วประเทศในเวลา 21.30 น.


นายอิทธิพล​ เผยว่าในปีที่แล้วมีประชาชนมร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามทั่วประเทศมากถึง 21 ล้านคน และในปีนี้ยังมุ่งหวังว่าจะมีประชาชนเข้ามาร่วมพิธีเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา


" ในปีนี้มหาเถรสมาคมได้มีมติให้ทุกวัดอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในทุกๆ วัดทั่วประเทศกว่า​ 4​ หมื่นแห่งซึ่งจะจัดพิธีไปจนถึงเวลา 23.45 น. ของวันที่​ 31​ ธ.ค.2562​ และจะมี​พิธี​จำเริญสมาธิและจุดไฟพระฤกษ์ เจริญพระพุทธมนต์ข้ามปีไปจนถึง 1 ม.ค.2563 " นายอิทธิพล กล่าว



นอกจากนั้นยังได้เดินทางตรวจเยี่ยมการเตรียมพื้นที่จัดงานกิจกรรม​สวดมนต์ข้ามปีที่วัดสมานรัตนาราม พร้อมเข้านมัสการเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม เจ้าคณะอำเภอท่าตะเกียบ และ อ.แปลงยาว โดยมี​ นายสรายุทธ แก้วปรีชากุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา, นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทราา​ และนายกฤษดา มหาวิริโยทัย กรรมการวัดสมานรัตนาราม ให้การต้อนรับ












กำลังโหลดความคิดเห็น