xs
xsm
sm
md
lg

ใจร้าย!! น้องหมาถูกคนดักตีจนตาแตก ขณะออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ใจร้าย!! น้องหมาหมูปิ้ง โดนคนดักเอาไม้ตีจนตาบอด ขณะออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน ขณะนี้ต้องรอแผลหายและทำการควักลูกตาออก วอนคนทำร้ายน้องหมา อย่าไปทำกับตัวอื่นอีก หมาก็มี 1 ชีวิตเช่นเดียวกับคน

วันนี้ (30 ธ.ค.) จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกโซลเชียล มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Rarinda Kongsantia โพสต์ว่า "หาหมอตอนนี้ที่ไหนเปิด น่าจะเจอยิง ด่วนมาก สระบุรี อยากหาตัวคนทำร้ายน้องหมูปิ้งมาให้สังคมได้เห็นหน้าจะจะ ที่ใจร้ายสุดๆ ทำร้ายน้องหมาหมูปิ้งที่ไม่มีทางสู้ ซึ่งเป็นหมาแสนรู้ ไม่ทำร้ายคนอีกต่างหาก"

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น.ส.ลรินดา กงสันเที๊ยะ อายุ 19 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์อยู่ ณ บ้านเลขที่ 173/13 ม.6 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เจ้าของน้องหมา ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุที่น้องหมาได้ไปวิ่งเล่น ห่างจากบ้านตัวเองไม่ไกลนัก และใกล้กับบ้านหลังหนึ่งที่เลี้ยงไก่อยู่ และยังชี้ให้ผู้สื่อข่าวดูว่าหมาของตนเองได้วิ่งออกมาจากรั้วบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีเลือดไหลหยดเป็นทาง แต่ตอนที่พาผู้สื่อข่าวมาดูเลือดได้จางหายไปหมดแล้ว แต่ตนเองไม่เห็นว่าใครเป็นคนทำร้ายน้องหมาของตน ที่อยากร้องเรียนสื่อให้มาช่วยออกข่าวประจานคนที่เอาไม้ตีน้องหมาที่น่าสงสาร จนตาบอด ที่เขามีชีวิต 1 ชีวิต เหมือนคนเราเช่นกัน

น.ส.ลรินดา กล่าวอีกว่า วันที่ 28 ธ.ค.62 ตนเองกำลังนั่งทำกับข้าวอยู่ในครัว ซึ่งน้องหมาก็ได้นั่งอยู่ด้วย เวลาประมาณ 21.00-22.00 น. ได้หันหลังไปแป๊บเดียว ประมาณ 5 นาที น้องหมาก็หายไปแล้ว สักพักก็ได้ยินเสียงหมาร้องและคนโวยวาย แต่ก็ไม่คิดว่าเป็นหมาของตัวเอง สักพักน้องหมาได้วิ่งกลับมาบ้านในสภาพตาแตกข้างขวา และเลือดไหล ตนจึงได้ห้ามเลือดก่อน และรีบพาไปหาหมอที่ตัวเมืองสระบุรี หมอจึงได้รีบทำการรักษาให้ และบอกว่าต้องควักลูกตาออก เพราะลูกตาเหมือนลูกปิงปองดวงตาได้แตกออกไปครึ่งหนึ่ง สาเหตุหมอบอกว่าน่าจะโดนไม้ตีอย่างรุนแรง ไม่สามารถเย็บได้ ถ้าโดนอย่างอื่นจะควักลูกตาออกแล้วรักษาได้เลย แต่แบบนี้ต้องเอากลับมารักษาแผลรอบดวงตาที่บ้านก่อนถึงจะเย็บได้ งและจึงจะควักลูกตาออกได้ ประมาณ 3-7 วัน

ตนเองรู้สึกเสียใจที่เขามาทำแบบนี้ เพราะหมาพันธุ์โกลเด้น ชอบเป็นมิตรกับคน ไม่ดุ และไม่ทำร้ายคน ตนเองสงสัยอยู่บ้าง เพราะได้ยินเสียงหมาร้องและคนโวยวาย แต่ระบุไม่ได้ว่าเป็นใคร เพราะห่างจากบ้านตนเอง 50-60 เมตร แต่ใจเรารู้ว่าเป็นใคร แต่เราไม่มีหลักฐานตอนที่เขาทำร้ายหมา

หมูปิ้ง มีอายุประมาณ 3 ปี เป็นเพศผู้ ขนสีน้ำตาล ตนได้เลี้ยงน้องหมาและดูแลน้องหมามาอย่างดี และยังรักน้องหมามาก เพราะเป็นหมาที่พูดรู้เรื่อง ตนเองเสียใจมาก เพราะว่าน้องหมาต้องพิการดวงตาไปตลอดชีวิต แต่ตนก็ต้องเลี้ยงต่อไป อยากจะถามคนทำว่า ทำน้องหมาทำไม น้องหมาไม่ได้ทำอะไรให้ ถ้าน้องหมาทำอะไรที่เสียหายก็น่าจะมาบอกกัน อยากจะรู้ว่าคนทำเป็นโรคจิตหรือเปล่า ทำไมต้องตีหมาด้วย

อยากจะเตือนคนที่ทำร้ายหมา ว่า อย่าไปทำกับหมาตัวอื่นอีก ถ้าหากหมาไม่มีเจ้าของ มันก็ต้องเจ็บและทรมานเพราะไม่มีใครรักษาให้ ตนอยากจะไปแจ้งความเอาเรื่อง แต่ก็ไม่มีหลักฐานที่จะไปแจ้งความ ที่มาร้องเรียนสื่อเพราะอยากให้สื่อช่วยกระจายข่าวให้สังคมได้รับรู้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น