xs
xsm
sm
md
lg

“ที่สุดของสายกิน” ปี 62 โจ๊ก-หนวดหมึกย่าง-แซลมอนซูชิ นำทัพ 3 เมนูยอดฮิตหลังเลิกงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Youtube :Travel MGR

โจ๊ก 1 ใน 3 เมนูยอดฮิตหลังเลิกงานแห่งปี 2562 จาก LINE MAN
LINE MAN แพลตฟอร์มบริการชื่อดัง เผย “ที่สุดของสายกิน” ปี 2562 โดย Top 3 เมนู ยอดฮิตสั่งหลังเลิกงาน ได้แก่ โจ๊ก, หนวดหมึกย่าง และ แซลมอนซูชิ ส่วนBaby Eclaire จากร้าน After You ขายได้มากกว่า 600,000 ชิ้น ซึ่งเมื่อนำมาต่อกันจะได้ความยาวสูงกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ LINE ในประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชั่น “LINE MAN” แพลตฟอร์มบริการรูปแบบ O2O (Online to Offline) อย่างเป็นทางการ ถึงวันนี้ LINE MAN กลายเป็นแอปฯผู้ช่วยชั้นเลิศ ตอบโจทย์ทุกความต้องการในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ชีวิตคนยุคนี้ง่ายและสะดวกขึ้น ด้วยบริการระดับมืออาชีพ คอยช่วยเหลือทุกสิ่งตามที่ผู้ใช้ต้องการได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะบริการสั่งอาหาร (LINE MAN Food Delivery) ได้รับความนิยมใช้บริการสูงสุด โดยชูกลยุทธ์ Moment Marketing อันเป็นจุดเด่นที่ได้นำ Big Data มาวิเคราะห์และจับกระแสตลาด แล้วส่งเป็นโปรโมชันตรงใจไปยังกลุ่มผู้ใช้ LINE MAN อย่างตรงกลุ่มในเวลาที่ถูกต้อง ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนสร้างปรากฏการณ์ยอดสั่งชานมไข่มุกเพิ่มขึ้น 50 เท่าและสามารถขายขนมเอแคลร์ได้มากถึง 200,000 ชิ้นภายในหนึ่งเดือนอย่างถล่มทลาย

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN
นอกจากนี้จากการที่ LINE MAN ได้นำข้อมูล Big Data ที่ได้มาวิเคราะห์นั้น พบว่ามีข้อมูลที่หลากหลายและน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้ LINE MAN จึงได้สรุปออกมาเป็น “ที่สุดของสายกิน” ประจำปี 2562 สามารถนำมาพัฒนาต่อยอดเพื่อสร้างสีสันให้กับตลาดฟู้ดแอปพลิเคชั่นได้อีกในอนาคต

สำหรับ “ที่สุดของสายกิน” ประจำปี 2562 จาก LINE MAN มีดังนี้

1.เมนูขายดีที่สุดบน LINE MAN ของปี 2019 คือ Baby Eclaire จากร้าน After You ขายได้กว่า 600,000 ชิ้น ซึ่งเมื่อนำมาต่อกันจะได้ความยาวสูงกว่ายอดเขาเอเวอเรสต์

Baby Eclaire ร้าน After You เมนูขายดีที่สุดแห่งปี 2562 จาก LINE MAN
2.Top 3 เมนู ยอดฮิตสั่งหลังเลิกงาน (โดยไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่ โจ๊ก, หนวดหมึกย่าง และ แซลมอนซูชิ

3.Top 3 เมนู ยอดฮิต สั่งหลังเที่ยงคืน (โดยไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่ หมูปลาร้า จากร้านหมูต่ำราชดำเนิน, ไก่ทอด จากร้านไก่ทอดป้าต้อย และหมูปิ้ง จากร้านหมูปิ้งเฮียอ้วน

4.Top 3 ร้าน ยอดฮิตมากที่สุดแห่งปี (โดยไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่ Bon Chon, After You, KOI The’

5.Top 3 ร้านริมทาง (Street Food) ยอดฮิต (โดยไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง, ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน, ซ้งเป็ดพะโล้

529 ตัวอักษร คือจำนวนการสั่งอาหารที่ยาวที่สุดแห่งปี 2019 จาก LINE MAN
6.Top 3 อันดับโพสต์สูงสุดจากร้านอาหารของเหล่าเซเลบบน LINE MAN ที่คว้า Engagement จากชาวโซเชียลมากที่สุด (โดยไม่เรียงตามลำดับ) ได้แก่ ปูไข่เยิ้ม by Mick, O’s Coffee by Opal และ Solo Café by Gypsy Keerati

7.การสั่งอาหารที่ยาวที่สุดแห่งปี ยาวถึง 529 ตัวอักษร ผ่านช่อง Additional Request นั่นคือ “ราเมนหมูติดมัน” ที่ในการสั่ง 1 ออเดอร์ มีทั้งหมด 8 ชาม 8 ความต้องการ คือ
1) นุ่ม/หอมขาว/แซ่บ/ติดมัน/เข้มข้น/มันนิดหน่อย/ไข่ต้ม
2) นุ่ม/หอมทั้ง2/กระเทียม/x2/ติดมัน/เข้มข้น/มันนิดหน่อย/สาหร่าย
3) เส้นปกติ/ไม่หอม/กระเทียมนิดหน่อย/ไม่แซ่บ/ติดมัน/เข้มข้น/มันนิดหน่อย/ไข่ต้ม
4) เส้นนุ่ม/ไม่หอม/ไม่เทียม/x2/ติดมัน/มันนิดหน่อย/ไข่ต้ม
5) เส้นนุ่ม/ไม่หอม/ใส่กระเทียม/แซ่บ/หมูติดมัน/เข้มข้น/มันนิดหน่อย
6) เส้นนุ่ม//หอมเขียว/เทียมนิดหน่อย/แซ่บ/ติดมัน/เข้มข้น/มันนิดหน่อย
7) เส้นแข็งมาก/เอา2หอม/เอากระเทียม/โคตรแซ่บx4/ติดมัน/ซุปปานกลาง/มัน.
8) เส้นนุ่ม/หอมขาว/เทียมนิดหน่อย/แซ่บ/หมูไม่มัน/ซุปเข้มข้น/มันนิดหน่อย

ซ้งเป็ดพะโล้ 1 ใน 3 ร้านริมทางยอดฮิตปี 2562 จาก LINE MAN
8.ระยะทางส่งอาหารที่ยาวที่สุด คือ 85 กิโลเมตร จากร้านข้าวขาหมูร้านหนึ่งย่านศรีนครินทร์ไปส่งยังตัวเมืองปทุมธานี คิดเป็น 1.30 ชั่วโมง ที่ต้องใช้เวลาในการขับรถไปซื้อของอร่อยมาเพื่อมื้ออร่อยของลูกค้า

9.LINE MAN ครองอันดับ 1 ด้านแอปฯฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ผู้ใช้แนะนำบอกต่อทางโลกออนไลน์มากที่สุด

10.คนขับ LINE MAN ได้รับการชื่นชมสูงสุดบนโลกออนไลน์ ในด้านคุณภาพการบริการ ทั้งในแง่ความใส่ใจและความสุภาพ จนมีการกล่าวเปรียบเทียบว่า “ไม่ใช่แฟน แต่ LINE MAN ทำแทนได้” สะท้อนถึงการเป็นผู้ช่วยเบอร์หนึ่งที่เข้าใจความต้องการของผู้ใช้อย่างแท้จริง

จากการสรุป “ที่สุดของสายกิน” ประจำปี 2019 จะเห็นได้เลยไม่ว่าลูกค้าจะต้องการความพิเศษในการสั่งอาหารมากน้อยเพียงใด พนักงานขับ LINE MAN ได้ให้ความใส่ใจตามที่ลูกค้าต้องการ เพื่อทำให้ทุกมื้ออาหาร ที่ได้สั่งเป็นมื้อที่พิเศษและอร่อยตรงความต้องการอยู่เสมอๆ และทาง LINE MAN ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อเข้ามาตอบโจทย์และช่วยแก้ปัญหาของทั้งฝั่งลูกค้าและผู้ประกอบการ โดยเฉพาะเอสเอ็มอีที่เป็นเสมือนพาร์ทเนอร์ในการช่วยนำผู้ประกอบการเข้าไปหาโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ ซึ่งตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ รวมทั้งสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างทั้งในเรื่องวาไรตี้และบริการที่เหนือความคาดหมาย ผ่านการศึกษาทำความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง อันจะทำให้มองเห็นโอกาสทางการตลาดที่เปิดกว้างรออยู่” วรานันท์ กล่าวทิ้งท้าย
....................................................................................................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Travel @ Manager


ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น