xs
xsm
sm
md
lg

English We Like ลุยติวฟรี นร.กัลยาณวัตร ก่อนสอบโอเน็ตโกยคะแนนต้น ก.พ.62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โชคหล่นทับนักเรียนกัลยาณวัตร บ.ถุงสตังค์ใจป้ำเปิดติวภาษาอังกฤษให้ฟรีถึงโรงเรียน ตามโครงการ English We Like เพื่อเตรียมสอบโกยคะแนนโอเน็ตต้น ก.พ.63 เผยจัดติวต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 ลดความเหลื่อมล้ำการเข้าถึงการติวภาษาอังกฤษ 132 โรงเรียนทั่วประเทศ

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (11 ธ.ค.) ที่ห้องประชุมสิริสำอาง โรงเรียนกัลยาณวัตร อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดโครงการ English We Like ปีที่ 11 โดยมี นายประวิทย์กาสา บุญจุฑาสิริกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาณวัตร นายกฤตภัค สุธนวรกุล ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถุงสตังส์ กรุ๊ป จำกัด พร้อมทีมผู้ฝึกสอน คณะครู และนักเรียน โรงเรียนกัลยาณวัตร ร่วมงาน

นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า โครงการ English We Like ของบริษัทถุงสตังค์ เป็นโครงการที่ดีมาก เป็นการสอนภาษาอังกฤษผ่านกิจกรรมและเกม เป็นการสื่อสารเทคนิคการพูด เพื่อเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร เปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วประเทศสามารถเข้าร่วมกับโครงการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เข้าถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทย นับเป็นการสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงการติวเพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง

“สำคัญที่สุด คือ การได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมที่มีความสนุกสนาน ได้แนวคิดเทคนิคต่างๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษ ทั้งการพูด การฟัง การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษ ทักษะเหล่านี้จะช่วยให้ทำข้อสอบสำหรับเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ขอให้นักเรียนทุกคนเก็บเกี่ยวความรู้และฝึกปฏิบัติให้เต็มศักยภาพของตนเองและขอให้ผู้เข้าร่วมโครงการครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์ทุกประการ” นายวรนิทัศน์ กล่าว
นายกฤตภัค ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท ถุงสตังส์ กรุ๊ป กล่าวถึงโครงการ English We Like จัดตั้งขึ้นมาเพื่อให้นักเรียนที่มีความรู้ไม่เท่าเทียมกัน ด้วยการนำ Tutor I Tutor ไปสู่โรงเรียนทั่วประเทศ 132 โรงเรียน ในช่วง 2 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนที่ด้อยโอกาสหรือไม่มีโอกาสจะได้ติวความรู้ภาษาอังกฤษกับติวเตอร์ของเราไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในตัวเมืองหรือต่างอำเภอ ในแต่ละปีทางบริษัทจะพยายามขยายโอกาสการติวให้ครบ 132 โรงเรียน ทั้ง 4 ภาค

“เท่าที่ได้สัมผัสกับเด็กไทย ปัจจุบันชื่นชอบภาษาอังกฤษมากขึ้น เช็กได้จากจำนวนเด็กที่เข้ามาในเพจของเราโดยเด็กให้ความสนสนใจมากว่าการสอนของเราติวแล้วได้ความรู้ดีกว่าหลายโครงการที่เข้ามาติวให้ ปีนี้เป็นปีที่ 11 ที่จัดโครงการนี้มา ได้รับการตอบรับที่ดีจากทุกโรงเรียน การติวกับเราจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น”
ด้าน น.ส.เบญญาภา กุลปิยรัตน์ นักเรียนชั้น ม.3/10 บอกว่า การอบรมในครั้งนี้ ทำให้ได้รับความรู้เพิ่มเติมมากมาย ที่สำคัญสามารถนำความรู้เหล่านี้ไปต่อยอดในอนาคตได้อีกมาก ทั้งการเรียนต่อหรือแม้แต่การทำงาน ภาษาอังกฤษใช้สื่อสารได้ครอบคลุมทั่วโลก ใครมีทักษะภาษาอังกฤษดีก็จะได้เปรียบ ดีใจมากที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการติวภาษาอังกฤษกับบริษัทถุงสตังค์


ขณะที่ นางสุวดี สารแสน หัวหน้าระดับสายชั้น ม.3 และในฐานะที่ปรึกษาโครงการ English We like โรงเรียนกัลยาณวัตร กล่าวว่า ในขณะนี้นักเรียนชั้นม.3 มีกำหนดที่จะสอบ o-net ในวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 63 นี้แล้ว จึงเห็นความสำคัญของโครงการนี้ ซึ่งทางเราจะจัดคิวในการติวเข้มในช่วงเย็นวันอังคารอยู่แล้ว ถือเป็นโชคดีของนักเรียนที่ทางโครงการนี้ได้เข้ามาเสริมความรู้ให้นักเรียนอีกทาง นับเป็นโครงการที่ดีมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น