xs
xsm
sm
md
lg

สลด! พระบวชใหม่ได้ 7 วันแขวนคอตายคากุฏิ พ่อแม่มีเงินทำศพแค่ร้อยเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุทัยธานี - ศรัทธาชาวบ้านสลดใจกันทั่ว..พระบวชใหม่ได้ 7 วัน แขวนคอตายคากุฏิ คาดเครียดบ้านที่ทำกินพ่อแม่จะโดนยึดชดใช้ค่าเสียหายขับกระบะชนเก๋งใน กทม.ที่เป็นคดีมาเกือบ 10 ปี จนฐานะย่ำแย่มีเงินทำศพพระลูกชายแค่ร้อยเดียว


วันนี้ (11 ธ.ค.) ได้เกิดเหตุสลดขึ้นที่วัดทุ่งสงบ หมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เมื่อพระจรัญชิต ปากเกร็ด พระลูกวัดอายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/2 ต.ไผ่เขียว ได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองจนมรณภาพที่บริเวณขื่อกุฏิพระภายในวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ได้มาชันสูตรแล้ว ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต และได้นำศพตั้งทำพิธีทางศาสนาในวัด

นางประนอม และนายเสา ปากเกร็ด แม่และพ่อของพระจรัญชิต ที่นั่งเฝ้าโลงศพพระลูกชายอยู่ไม่ห่าง เปิดเผยว่า ก่อนที่พระจรัญชิตจะมาบวช ได้ไปทำงานเป็นลูกจ้างยกของเวลามีการจัดงานแสดงสินค้าต่างๆ ที่เมืองทองธานี ได้ค่าจ้างวันละ 200 บาท ไม่มีครอบครัว พอเก็บเงินได้ก็จะส่งเงินมาให้ทางบ้านอยู่เสมอ เป็นลูกที่ดีดูแลพ่อและแม่มาตลอด

กระทั่งทางครอบครัวเห็นว่าลูกชายได้เวลาบวชเรียนแล้ว ญาติก็ได้ช่วยเหลือกันคนละเล็กละน้อยมาบวชให้ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่บวชได้เพียง 7 วัน ก็มาผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตคากุฏิ


ส่วนสาเหตุการผูกคอตัวเองจนเสียชีวิตนั้นน่าจะเกิดมาจากกลัวว่าบ้านและที่ดินจะถูกยึด หลังจากพ่อคือนายเสา เคยออกรถกระบะและไปทำงานขับรถขนของอยู่กรุงเทพฯ แล้วไปเกิดอุบัติเหตุชนกับรถเก๋ง ทางบริษัทประกันได้ฟ้องเรียกค่าเสียหาย โดยจะยึดบ้าน-ที่ดินทำกินของครอบครัว ซึ่งเป็นคดีความกันมา 8 ปีแล้ว ทำให้เงินเก็บร่อยหรอ ฐานะครอบครัวก็ย่ำแย่ แม้แต่เงินทำศพพระลูกชายก็มีอยู่แค่ 100 บาทเท่านั้น

“รู้ว่าพระลูกชายเป็นห่วงพ่อกับแม่มาก เราก็พยายามสู้มาตลอด ก่อนเกิดเหตุก็มาเผาข้าวหลามขายอยู่ที่หน้าวัดทุ่งสงบ เพื่อหารายได้เสริมมา 2 วันแล้ว แต่เช้านี้พอตั้งร้านขายข้ามหลามเสร็จก็พบว่าพระลูกชายผูกคอตายคากุฏิแล้ว”


สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพนั้น จะทำการสวดตั้งแต่คืนนี้ (11 ธ.ค.) ไปจนถึงวันอาทิตย์ เป็นเวลา 4 วัน โดยทางญาติๆจะช่วยกันผลัดกันเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม รวมไปถึงอาหารที่มาเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ส่วนพิธีฌาปนกิจในวันอาทิตย์นั้น ทางเจ้าอาวสาวัดทุ่งสงบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับครอบครัว ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีค่าฌาปนกิจศพที่ประมาณ 3,500 บาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...