xs
xsm
sm
md
lg

นรข.นครพนมสกัดยึดยาบ้าขนจากลาว9แสนเม็ดพร้อมยาไอซ์1,500กรัมเผยตุนขายช่วงปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครพนม- หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม สกัดยึดยาบ้าเกือบ 9 แสนเม็ด พร้อมไอซ์ 1,500 กรัมและผู้ต้องหา 1 ราย ลักลอบขนมาจากฝั่งลาวมีปลายทางส่งไปยังเครือข่ายใน จ.อุบลฯเผยลำเลียงเข้ามาตุนไว้ขายช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้(30 พ.ย.) ที่กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข) เขตนครพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม นาวาเอก ณัฐพงศ์ พรรณรายน์ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม พร้อมด้วย นาวาโท สิทธิศักดิ์ สิทธิกุล ผู้บังคับหมู่เรือที่ 3 รักษาราชการหัวหน้าสถานีเรือมุกดาหารและตัวแทนหน่วยงานเกี่ยวข้องได้แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย เป็นชาวตำบลนาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 874,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 1,500 กรัม รถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน 6 กธ 4475 กทม.

ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศลาวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครพนม เนื่องจากในช่วงนี้ระดับน้ำโขงลดลงทำให้สามารถลำเลียงได้ง่าย ประกอบกับใกล้เทศกาลปีใหม่ ขบวนการค้ายาเสพติดจึงพยายามลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาพักเพื่อรอการจำหน่าย

โดยเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงได้มีการคุมเข้มลาดตระเวนตามแนวชายแดนในพื้นที่จังหวัดนครพนมให้มีความถี่เพิ่มมากขึ้น
ต่อมา เวลา 16.00 น. ของวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 แหล่งข่าวได้แจ้งอีกครั้งว่าจะมีรถยนต์ลักลอบขนยาเสพติดขึ้นที่บริเวณบ้านนาสีนวน ต.นาสีนวน จ.มุกดาหาร จึงได้ประสานหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเฝ้าสังเกตและติดตามอย่างใกล้ชิด

กระทั่งเห็นรถยนต์เก๋งต้องสงสัยแล่นผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น เมื่อคนขับเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้ขับรถหลบหนีการจับกุมไปทางอำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร เมื่อจวนตัวจึงได้หยุดรถยนต์และวิ่งหลบหนีไปในความมืดบริเวณบ้านด่าน ต.สามแยก แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมมาได้ 1 ราย และหลบหนีไปได้ 1 ราย


จากการตรวจสอบภายในรถยนต์พบของกลางยาบ้า จำนวน 874,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 1,500 กรัม จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผลการจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนร่วมแก๊งให้นั่งรถมาเป็นเพื่อนเพื่อนำยาบ้าไปส่งที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยไม่รู้รายละเอียดอย่างอื่นและยอมรับว่าตนเองเสพยาบ้า

ส่วนผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ ตอนนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...