xs
xsm
sm
md
lg

ปส.แถลงจับ 3 คดียาเสพติด มูลค่ารวมกว่า 790 ล.พบมีอดีตผู้หมวดร่วมด้วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันแถลงจับกุมขบวนค้ายาเสพติด โดยยึดยาบ้าจำนวน 6,000,000 เม็ด ไอซ์ 520 กิโลกรัม กัญชาจำนวน 300 กิโลกรัม และรถยนต์ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 10 ราย ใน 3 คดี รวมมูลค่ากว่า 790 ล้านบาท

คดีแรกจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่มี ร.ต.ท.ชิณณวรรณ์ นิติพีรนันท์ พร้อมพวกอีก 2 คน ที่เป็นผู้ขนส่งและลำเลียงไอซ์ น้ำหนักรวม 520 กิโลกรัม จากภาคเหนือ เข้าสู่พื้นที่ชั้นใน ซึ่งเจ้าหน้าที่วางกำลังสกัดกั้นและติดตามจนสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ชุมชนตำบลสามเรือน ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

จากการสืบสวนทราบว่า ร้อยตำรวจโทที่จับได้นั้นเป็นอดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการเมื่อปี 2544 เนื่องจากมีพฤติกรรมประพฤติชั่วร้ายแรง เมื่อออกจากราชการแล้วก็มาพัวพันกับการค้ามนุษย์และยาเสพติด เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธและอ้างว่าทำครั้งแรก แต่จากการตรวจสอบพฤติการณ์พบว่าตลอด 1 เดือนมีการค้ายาเสพติดหลายครั้ง

คดีที่ 2 จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนายเอ๋ เงินยอดรัก พร้อมพวก รวม 4 คน ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้รถยนต์ 3 คัน ขับตามกันมาในลักษณะสำรวจเส้นทาง และรถคุ้มกันไปในเส้นทางรอง ลัดเลาะตามถนนในหมู่บ้าน หลบเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่หลายจุด กระทั่งก่อนถึงด่านตรวจสถานีตำรวจภูธรขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ทั้ง 3 คัน ได้จอดรออย่างผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้า 6 ล้านเม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยภายในรถ จึงคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ดำเนินคดี

อีกคดี ตำรวจจับผู้ต้องหา 3 คน พร้อมกัญชา 300 กิโลกรัม ขณะลักลอบลำเลียงจากพื้นที่ชายแดนติดแม่น้ำโขง ด้านอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม เตรียมส่งให้กับลูกค้าพื้นที่ตอนใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดตามรถยนต์ของกลุ่มผู้ต้องหามาตั้งแต่จังหวัดนครพนม จนถึงสกลนคร และกาฬสินธุ์ กลุ่มคนร้ายรู้ตัว พยายามหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน แต่เนื่องจากเส้นทางคดโค้งและแคบ ทำให้รถคนร้ายเสียหลักเฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าตกลงข้างทาง ไม่สามารถขับต่อได้ ตำรวจจึงเข้าจับกุมพร้อมยึดของกลางไว้ดำเนินคดี

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ตำรวจจะเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นยาเสพติดมากยิ่งขึ้น พร้อมบูรณาการด้านการข่าวกับหน่วยงานต่างๆ และย้ำว่า ของกลางยาเสพติดที่ตำรวจยึดได้ทั้งหมด จะส่งให้กระทรวงสาธารณสุขเก็บรักษาไม่ให้เล็ดรอดออกไปแน่นอน