xs
xsm
sm
md
lg

ฟินๆ รับลมหนาว กับบรรยากาศกางเต็นท์ลอยน้ำ อุทยานแห่งชาติ เขาแหลม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - อุทยานแห่งชาติ เขาแหลม เปิดพื้นที่ท่องเที่ยวใหม่ ‘แพกางเต็นท์ลอยน้ำ’ พร้อมรับนักท่องเที่ยวเยือนสังขละบุรี ท่ามกลางธรรมชาติ วิวอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ สุดฟิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุณหภูมิที่ลดลง เนื่องจากประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัว ส่งผลให้ในช่วงเช้าทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ และสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่นิยมเรียกกันว่า สะพานมอญ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.สังขละบุรี มีหมอกปกคลุมทั่วพื้นที่ สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีในช่วงนี้เป็นอย่างมาก

โดย นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า ในการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นของอำเภอสังขละบุรี โดยบริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ 15 - 18 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิบนยอดเขาสันหนอกวัว จุดเช็คอินชมทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,767 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ 8-12 องศาเซลเซียส ซึ่งในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมภายในอุทยานฯ มากถึง 7 หมื่นคน จึงคาดว่าในปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมยังได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์และเพิ่มเติมพื้นที่เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมบ้านพัก ที่จอดรถบ้าน เรือนแพ และลานกางเต็นท์ นอกจากนี้ยังมีเต็นท์ยกพื้น และแพกางเต็นท์ลอยน้ำ ซึ่งเป็นแพไม้ไผ่ ขนาด 5x5 เมตร สามารถนำเต็นท์ไปกางนอนในแพได้ ซึ่งเป็นพื้นที่บริการใหม่ของอุทยานฯ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติป่าเขาอันเขียวขจี วิวทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ และอากาศสดชื่นบริสุทธิ์

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมถือว่าเป็นประตูสู่อำเภอสังขละบุรี โดยผ่านถนนทางหลวงหมายเลข 323 ซึ่งตลอดเส้นทางจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ปข.1 น้ำตกเกริงกระเวีย ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม และจุดชมวิวป้อมปี่ นักท่องเที่ยวสามารถแวะพักรถ เข้าห้องน้ำ ชื่นชมธรรมชาติได้ โดยในโซนน้ำตกเกริงกระเวีย มีร้านกาเวีย คอฟฟี่ และกาเวียสเต็ก และบริเวณจุดชมวิวป้อมปี่มีร้านอาหารและเครื่องดื่มครัวป้อมปี่ไว้บริการ นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติเขาแหลมได้เตรียมความพร้อมโดยการจัดชุดกู้ภัยประจำอุทยานฯ และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นไว้คอยดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้เกิดความปลอดภัยอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงนักท่องเที่ยวทุกคน ห้ามนำถุงพลาสติกและโฟมเข้าอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เริ่มต้นปีใหม่ ด้วยหัวใจรักษ์โลก และขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทุกท่านที่เข้าเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบอย่างเคร่งครัด


กำลังโหลดความคิดเห็น