xs
xsm
sm
md
lg

ชายหาดพัทยาพร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซันแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -ชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซัน นายกเมืองพัทยา กำชับดูแลความปลอดภัย สร้างความสะดวกสบาย ขณะที่ในปี 2563 ยังเตรียมเดินหน้าเสริมทรายชายหาดจอมเทียน สร้างภาพลักษณ์ท่องเที่ยว


วันนี้ (27 พ.ย.) นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในฤดูกาลท่องเที่ยว หรือไฮซีซัน ปี 2562 ว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้กำชับให้ทุกภาคส่วนดูแลทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว การจัดการด้านสิ่งแวดล้อมและการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ทั้งนี้.ในแต่ละปี จ.ชลบุรี และเมืองพัทยา จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไม่น้อยกว่า 18 ล้านคน แบ่งเป็นชาวต่างชาติประมาณ 10 ล้านคน และชาวไทยประมาณ 8 ล้านคน สามารถสร้างร้ายได้จากการท่องเที่ยวให้แก่พื้นที่ได้ไม่น้อยกว่า 2.7 แสนล้านบาทต่อปี

“คณะผู้บริหารเมืองพัทยา พยายามเชิญชวนให้ประชาชนในพื้นที่ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการรองรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะระหว่างวันที่ 29-30 พ.ย.นี้ ที่เมืองพัทยา จะมีเทศกาลแสดงพลุไฟนานาชาติบริเวณชายหาดเมืองพัทยา ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นเงินตราให้สะพัดในท้องถิ่นได้ และจะต่อเนื่องไปถึงเทศลกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกด้วย”

รองนายกเมืองพัทยา ยังกล่าวอีกว่า เมืองพัทยา ยังมีโครงการที่จะเสริมทรายชายหาดพัทยาให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 35 เมตร ซึ่งจะสามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ทางทะเลและบนชายหาดได้อย่างสะดวกสบายและสนุกสนาน และในช่วงกลางคืนจะมีการติดไฟเพิ่มแสงสว่างบริเวณชายหาดอีกด้วย

และในปี 2563 เมืองพัทยา ยังจะร่วมกับกรมเจ้าท่า ดำเนินการเสริมทรายชายหาดจอมเทียน เพื่อเพิ่มความกว้างของหาดทรายให้เหมือนกับชายหาดพัทยา โดยเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

นายก PBTA เผยไฮซีซันปีนี้นักท่องเที่ยวมากกว่าก่อนแต่การเข้าพักยังเหงา

ขณะที่ นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาในปีนี้เมื่อเทียบกับปีก่อนถือว่าค่อนข้างดี แต่ในส่วนของตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเป็นกรุ๊ปทัวร์อาจจะลดลง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งอาจจะเกิดจากปัจจัยของค่าเงิน รวมถึงการเกิดขึ้นของแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในต่างประเทศ ที่พบว่านักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปมากขึ้น ทั้งเวียดนาม เกาหลี หรือกัมพูชา

“แต่ก็ยังโชคดีที่มีนักท่องเที่ยวกลุ่ม FIT ที่ท่องเที่ยวด้วยตัวเองเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่นิยมเดินทางเข้ามายังเมืองพัทยาเพิ่มมากขึ้นในช่วงวันหยุดยาว และหยุดเสาร์-อาทิตย์ ”

อย่างไรก็ดี ตัวเลขนักท่องเที่ยวในปีนี้อาจจะเติบโตไม่มากนักจากปัจจัยทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นรอบด้าน ซึ่งคาดว่าในปีหน้าสถานการณ์การท่องเที่ยวน่าจะดีขึ้น โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เข้ามาเติมเต็มตลาดที่ขาดหายไปของเมืองพัทยา

“และหากพูดถึงอัตราการเข้าพักของกลุ่มโรงแรม พบว่า ลูกค้าตกลง ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะกลุ่มผู้ประกอบการที่ไม่ได้อยู่ในเครือข่ายโรงแรมเข้ามาแชร์ตลาดมากขึ้น รวมทั้งกลุ่มคอนโดมิเนียมที่เปลี่ยนตัวเองมาเป็นโรงแรมจึงทำให้อัตราการเข้าพักในหลายๆ ที่ไม่เติบโตเท่าที่ควร” นายเอกสิทธิ์ กล่าว

นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...