xs
xsm
sm
md
lg

พบบางส่วนของฟาร์มไก่ “ปารีณา” น่าจะอยู่ในเขต ส.ป.ก.-ป่าสงวนแห่งชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เจ้าหน้าที่ประชุมวางแผนเข้าตรวจสอบพื้นที่ ส.ส.ปารีณา พื้นที่บางส่วนนอกจากอยู่ในเขต ส.ป.ก. แล้ว ยังพบว่าพื้นที่ส่วนหนึ่งน่าจะอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ขณะเดียวกัน มีมือดีผู้นำป้ายขนาดใหญ่เขียนข้อความระบายถึงนักการเมืองเข้าครอบครองพื้นที่ป่าสงวนวันนี้ (24 พ.ย.) ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ที่ปรึกษาชุดพยัคฆ์ไพร นายสมชาย เปรมพาณิชย์นุกูล ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นายพัฒนะ ศิริมัย ผอ.ศูนย์ป่าไม้ราชบุรี พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กอ.รมน. ได้ร่วมกันประชุมวางแนวทางในการเข้าตรวจสอบพื้นที่ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี กว่า 1,700 ไร่

ซึ่งในเบื้องต้นพบว่า พื้นที่บางส่วนนั้นนอกจากอยู่ในเขต ส.ป.ก.แล้ว ยังพบว่า พื้นที่ส่วนหนึ่งน่าจะอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี ในวันนี้ ทางกรมป่าไม้ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าทำการตรวจสอบแปลงที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งหากพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ก็จะดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนทันที โดยทางกรมป่าไม้ จะใช้ พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และ พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507

โดยในช่วงเช้า ทางสำนักงานป่าไม้จังหวัดราชบุรี ได้ทำหนังสือส่งไปยังบ้านพัก ของ น.ส.ปารีณา ในพื้นที่ ต.บางโตนด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อขอความร่วมมือไปนำชี้แปลงที่ดินทั้งหมด แต่ไม่พบใครในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำเอกสารปิดไว้หน้าบ้าน ซึ่งการตรวจสอบเอกสารเบื้องต้น พบว่า บริเวณรอบเขาสนฟาร์ม มีเนื้อที่ประมาณ 600 ไร่ อยู่ในส่วนของเขต ส.ป.ก. และอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี

ผู้สื่อข่าวงานงานว่า ที่บริเวณริมถนนเข้าสู่ฟาร์มไก่ของ น.ส.ปารีณา ห่างจากถนนสายหลักราชบุรี-ชัฏป่าหวาย ประมาณ 200 เมตร มีผู้นำป้ายขนาดใหญ่เขียนข้อความระบายถึงนักการเมืองเข้าครอบครองพื้นที่ป่าสงวนและที่ดิน ส.ป.ก. มีข้อความว่า “คนรวย นักการเมือง ทำอะไรก็ไม่ผิดบุกรุกป่าสงวนครอบครองที่ดิน ส.ป.ก. ก็ไม่ผิด ถ้าเป็นคนจนติดคุกไปนานแล้ว สังคมไม่เป็นธรรม ถ้าราชการของรัฐไม่ร่วมด้วยเขาจะทำได้อย่างไร เพราะเขาทำมานานแล้ว ประชาชน ต.รางบัว อ.จอมบึง ฝั่งตะวันออกของเขาสน และประชาชน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง ฝั่งตะวันตกของเขาสน เขารู้กันทั้งนั้นว่าใครครอบครองที่ป่าสงวนและที่ดิน ส.ป.ก.”

“ขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐตรวจสอบทั้งสองฝั่งเขาสน และจะรู้ว่าบุกรุกที่ดินอะไรบ้างจำนวนเท่าไร ประชาชนทั้ง 2 อำเภอเขารู้กันมานานแล้ว เขาพูดกันไม่ได้จะพูดได้อย่างไร หวังว่าหน่วยงานของรัฐ ของลุงตู่จะต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง เพื่อความถูกต้องและเป็นธรรม จากผู้รักชาติรักความสงบเป็นธรรมและความถูกต้อง”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...