xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)สาวป่วยมะเร็งโพสต์เฟซฯ-แจ้ง ตร.ล่ามิจฉาชีพลวงเชิดค่าคีโม อีกรายโดนยกเครื่องเสียง-ทีวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ – สาวตากฟ้าป่วยมะเร็งแจ้ง ตร.-โพสต์เฟซฯล่า ถูกมิจฉาชีพลวงติดเครื่องกันไฟลัดวงจรใหม่ฟรี พอติดเสร็จมัดมือชกให้วางประกันรับปาก 3 วันคืนจนต้องควักค่าคีโมให้ก่อนสุดท้ายเบี้ยว พบอีกรายโดนยกทีวี-เครื่องเสียงเป็นประกันน.ส.จารุวรรณ ไทยแก้ว อายุ 37 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองพิกุล อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ได้ตัดสินใจออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพเข้ามาหลอกลวงผู้คนในพื้นที่ ทำทีมาจากบริษัทขายเครื่องป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ขอตรวจเช็คอุปกรณ์เครื่องป้องกันไฟฟ้าที่เคยติดไว้กับบริษัทเดียวกันเมื่อ 10 ปีก่อน

จากนั้นก็ออกอุบายว่าเครื่องเก่าตกรุ่นอยู่ในสภาพเสื่อม จะเปลี่ยนใหม่ให้ฟรี แต่ต้องเสียเงินค่ามัดจำ เพื่อนำเครื่องเก่าไปให้บริษัทตรวจสอบเป็นเวลา 3 วัน จึงจะนำเงินค่าประกันมาคืนให้ แต่สุดท้ายก็เงียบหายไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ซึ่งขณะนี้มีผู้ตกเป็นเหยื่อของแก๊งดังกล่าวแล้ว 2 ราย

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ร้องเรียนรายนี้ เป็นบ้านเลขที่ 27/1 หมู่ที่ 7 ต.หนองพิกุล อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น โดยมี น.ส.จารุวรรณ ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ต่อมน้ำเหลือง กระดูก พักอาศัยอยู่กับพ่อแม่


น.ส.จารุวรรณ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา “ช่างแขก” ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัทเครื่องป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรยี่ห้อหนึ่ง และเมื่อ 10 ปี ก่อนเคยมาติดตั้งเครื่องป้องกันไฟฟ้าให้ที่บ้านตนมาแล้ว ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีแดง พาลูกน้อง 2 คน เข้ามาเยี่ยมเยียนสอบถามสารทุกข์สุขดิบ ก่อนจะขอตรวจสอบเครื่องป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรที่เคยติดตั้งไว้ว่ายังใช้การดีอยู่หรือไม่ หากมีการเสื่อมสภาพจะมีการเปลี่ยนให้ใหม่ฟรี เพราะมีประกันตัวเครื่องนานถึง 18 ปี

ซึ่งตนและพ่อแม่ เห็นว่า เขาเคยมาติดตั้งให้เมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งตอนนั้น มีการซื้อขายและติดตั้งอยู่ที่ราคา 12,000 บาท และตั้งแต่ใช้มา เครื่องไม่เคยมีปัญหา จึงได้ไว้ใจ ยอมให้ช่างแขกและลูกน้องเข้าไปตรวจสอบ แล้วเขาก็บอกว่าเครื่องป้องกันไฟฟ้าที่เคยติดไว้อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ และสายไฟก็เก่า เกรงว่าไม่ปลอดภัย จึงแนะนำให้เปลี่ยนใหม่ โดยช่างแขกยืนยันว่าไม่เสียค่าใช้จ่าย


“เมื่อช่างแขกให้ลูกน้องทำการถอดเครื่องป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรเครื่องเก่าออก ก่อนจะติดตั้งเครื่องใหม่ลงไปจนเสร็จสิ้น กลับขอเรียกเก็บเงิน 5,500 บาท อ้างเป็นเงินค่าประกันเครื่องใหม่ ในการนำเครื่องเก่าไปให้บริษัทตรวจสอบว่าเครื่องไม่อยู่ในสภาพพร้อมที่จะใช้งาน และมีการเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่จริง ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบ 3 วัน ถึงจะมีการโอนประกันเงินคืนมาให้ทั้งหมด”

น.ส.จารุวรรณ บอกว่าตนและพ่อกับแม่รู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอนแรกบอกไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เมื่อถอดเครื่องเก่าออกแล้วใส่เครื่องใหม่ไป กลับมีการเรียกเก็บเงินประกัน ทั้งที่ตอนแรกช่างแขกไม่เคยพูดเลย มันเหมือนกับถูกมัดมือชกไปแล้ว แต่สุดท้ายตนก็ยังต้องจ่ายเงินให้ไปอยู่ดี โดยหวังว่าจะไม่ถูกหลอกลวง โดยเงินที่ตนนำมาจ่ายเป็นค่าประกันให้กับช่างแขกไปนั้น เป็นเงินที่ตนเก็บไว้ใช้เพื่อเดินทางไปฉีดคีโมที่โรงพยาบาลรัฐในตัวเมืองนครสวรรค์

แต่หลังจากเวลาผ่านไป 3 วัน ปรากฏว่าช่างแขกเริ่มออกลาย บ่ายเบี่ยงอ้างว่าการตรวจสอบยังไม่เสร็จสิ้น ต้องใช้เวลาอีกสักระยะ แต่ตนยืนยันว่าต้องการเงินคืน เพราะต้องนำเงินจำนวนนี้ไปรักษาตัว ซึ่งก็มีการติดต่อเพื่อขอเงินคืนจากช่างแขก ทั้งทางโทรศัพท์และทางไลน์


กระทั่งสุดท้ายไม่สามารถติดต่อกับช่างแขกได้อีก จึงเชื่อว่าถูกหลอกแน่นอน จึงตัดสินใจนำหลักฐานที่มีทั้งหมด รวมถึงรูปถ่ายของช่างแขกและรถเก๋งที่ตนได้ถ่ายเก็บเอาไว้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ตากฟ้า จนทำให้รู้ว่ายังมีผู้เสียหายอีกราย เป็นคนเฒ่าคนแก่ ถูกแก๊งช่างแขกเข้าไปหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน แต่ผู้เสียหายบ้านนั้น มีเงินไม่ถึง 5,500 บาท เป็นค่าประกัน จึงทำให้ช่างแขกสั่งลูกน้องยกเครื่องเสียง ทีวี เอาไปเป็นค่าค้ำประกันก่อน จนกระทั่งถึงตอนนี้ยังไม่ได้ของคืน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ล่าสุด ช่างแขกได้ติดต่อทางไลน์ของ น.ส.จารุวรรณ เพื่อจะโอนเงินชดใช้คืน จำนวน 500 บาท เนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.จารุวรรณ ได้นำรูปภาพและเรื่องราวที่ถูกแก๊งช่างแขกหลอกลวง ไปโพตส์เตือนภัยไว้ที่เพจแจ้งข่าวเตือนภัยชื่อดังเพจหนึ่ง จึงทำให้ช่างแขกรีบติดต่อมาเพื่อขอชดใช้เงินคืนก่อนจำนวน 500 บาทในการแลกกับลบข่าวออกจากเพจ แล้วจากนั้น จะมีการนำเงินที่เหลือมาชดใช้คืนให้

แต่ น.ส.จารุวรรณ ไม่ยอม พร้อมกับยืนยันว่าต้องนำเงินมาทั้งหมด มาคืนให้ตนเองและผู้เสียหายอีกราย ถึงจะยอมลบข่าวให้ ปรากฏว่า ช่างแขกได้หายจากการติดต่อไปทันที


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตากฟ้า ได้เช็คประวัติและทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงระหว่างการติดตามตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาสอบปากคำก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...