xs
xsm
sm
md
lg

เอาใจคนกินจุ! สาวดีกรี ป.โทเปิดร้านขายข้าวมันไก่ถาดเจ้าแรกบุรีรัมย์ ยอดขายสุดปังกว่า 100 ถาด/วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- สาวดีกรี ป.โทวัย 34 ปีเปิดร้านขายข้าวมันไก่ถาดเจ้าแรกของบุรีรัมย์ เอาใจคนกินจุเพียงราคาถาดละ 50 บาท กระแสตอบรับดีลูกค้าแห่กินคึกคัก ยอดขายวันละกว่า 100 ถาด เผยให้เยอะเต็มอิ่มการันตีความอร่อย เพราะคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ และน้ำจิ้มรสเด็ดถูกปากวันนี้ (22 พ.ย.) หากพูดถึงร้านข้าวมันไก่คงจะเห็นขายอยู่ทั่วไป แต่วันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่ถาดเจ้าแรกของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ น.ส.คมคาย ทานผดุง หรือน้องขม อายุ 34 ปี ซึ่งมีดีกรีจบถึงปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ ได้เกิดไอเดียหันมาเปิดร้านขายข้าวมันไก่ถาดชื่อร้าน “มาดามชิกเก้น” เพื่อเอาใจคนกินจุแต่ราคาไม่แพงเพียงถาดละ 50 บาทเท่านั้น หลังจากเปิดขายมาได้ประมาณ 1 ปีและโพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก ก็มีทั้งนักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป มารับประทานอย่างคึกคักจนบางวันทำแทบไม่ทัน ซึ่งปัจจุบันมียอดขายถึงวันละกว่า 100 ถาด รายได้วันละกว่า 5,000 บาท หักต้นทุนแล้วจะเหลือกำไรวันละกว่า 3,000 บาท


น.ส.คมคาย เจ้าของร้านบอกว่า ข้าวมันไก่ถาดของที่ร้านนอกจากจะมีข้าวมันไก่ต้มแล้ว ยังมีข้าวมันไก่ทอด และข้าวยำไก่แซบ ให้ลูกค้าเลือกรับประทานได้ตามใจอีกด้วย และหากลูกค้าคนไหนอยากจะลองกินแบบผสมข้าวมันไก่ต้มและข้าวมันไก่ทอด ทางร้านก็จัดให้เพราะทุกถาดขายราคาเดียวกันคือถาดละ 50 บาท ซึ่งนอกจากปริมาณจะเต็มอิ่มจุใจแล้ว ยังรับประกันความอร่อยเพราะที่ร้านจะคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งข้าวที่นำมาทำข้าวมันก็เป็นข้าวหอมมะลิแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ผัดใส่กระเทียมและขิงเพื่อให้มีกลิ่นหอม ส่วนไก่จะไปเลือกซื้อเองในห้างฯ รับรองว่าสดใหม่ทุกวัน และที่สำคัญคือน้ำจิ้มรสเด็ดถูกปากลูกค้า

รับรองว่าหากใครได้มารับประทานแล้วจะติดใจในรสชาติ และปริมาณที่เต็มอิ่มจุใจแถมราคาไม่แพงอีกด้วย ลูกค้าบางคนที่กลัวทานไม่หมดแต่อยากจะมาลอง ก็สามารถสั่งเป็นจานได้ขายในราคาธรรมดาจานละ 35 บาท พิเศษ 40 บาทก็สั่งได้ หรือจะสั่งถาดเดียวรับประทาน 2 คนก็ได้เหมือนกัน


น.ส.คมคาย บอกอีกว่า ส่วนที่มาก่อนจะตัดสินใจเปิดร้านข้าวมันไก่ถาด ก็เปิดร้านคาร์แคร์และจ้างลูกน้องล้างรถอยู่แล้ว และเวลาทำกับข้าวเลี้ยงลูกน้องแล้วลูกน้องบอกว่ากินไม่อิ่ม จึงลองทำใส่ถาดให้ลูกน้องกินชอบใจมากเห็นลูกน้องมีรอยยิ้มและมีแรงทำงาน จึงได้เกิดไอเดียว่าถ้าลองทำข้าวมันไก่ถาดขาย น่าจะขายดี จึงได้ไปค้นคว้าหาสูตรทำข้าวมันไก่ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและเรียนกับร้านที่ขายข้าวมันไก่อยู่แล้วจากนั้นมาปรับปรุงสูตรและรสชาติให้ถูกปากคนในพื้นที่บุรีรัมย์ ซึ่งจะค่อนข้างชอบรสจัด ซึ่งตอนแรกยังไม่มีคนรู้จักมากนักจะขายได้วันละ 20 - 30 ถาด แต่พอโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย และลูกค้าที่มาทานก็ถ่ายรูปไปโพสต์ต่ออีก ปัจจุบันจึงมีลูกค้ามารับประทานอย่างคึกคักมียอดขายวันละกว่า 100 ถาด

หากลูกค้าคนไหนอยากจะไปลองชิม ข้าวมันไก่ถาดร้าน “มาดามชิกเก้น” สามารถไปลองกันได้ โดยร้าน ตั้งอยู่ใน ซอยคริสจักร ตรงข้ามตลาดทองกู้เกียรติกุล ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...