xs
xsm
sm
md
lg

ลงขันต่ามล่าโจรแสบย่องขโมยถังแก๊สและทรัพย์สินหลายรายการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - โจรแสบ!ย่องร้านชำกลางดึกขโมยถังแก๊สและทรัพย์สิน กล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมไว้ชัดเจน ครอบครัวเจ้าของร้านสุดแค้นลงขันนับหมื่นบาทตามล่าคนร้าย
ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อยืดสีขาว คลุมหัวด้วยผ้า มีหนวด แขนขวามีรอยสัก มีพุงเล็กน้อย แขนซ้ายใส่นาฬิกาข้อมือไม่ใส่รองเท้าเดินเข้ามาในร้านขายของชำ จากนั้นได้เดินตรงไปที่ครัวหน้าบ้านซึ่งวางถังแก๊สอยู่ คนร้ายได้เห็นกล้องวงจรปิด จากนั้นได้เดินเลี่ยงไปที่วางเครื่องซักผ้าซึ่งมีประตูเหล็กปิดอยู่คนร้ายได้เปิดออกแล้วเข้าไปรื้อหาของที่วางกองอยู่ แล้วได้เดินไปข้างร้านผ่านหน้าบ้านเพื่อไปหลังร้าน ใช้เวลา 20 นาที คนร้ายจึงเดินออกไปจากร้านค้าอย่างรวดเร็วและได้ทรัพย์สินติดตัวไป แต่ขณะขโมยถังก๊าซหุงต้ม กล้องวงจรปิดไม่สามารถบันทึกภาพได้เนื่องจากคนร้ายรู้ว่ามีกล้องจึงเดินหลบกล้อง

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกับ นายคำรณ พึ่งพักดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/7 หมู่ที่ 1 ตำบลสามบัณฑิต อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าของร้านขายของชำ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น ของวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนตื่นมาเปิดร้านค้าตอนเช้า และจะทำกับข้าวจึงได้เดินไปที่ถังก๊าซหุงต้ม ซึ่งตั้งอยู่หน้าร้าน แต่ต้องตกใจ ถังก๊าซหุงต้ม ได้หายไป จึงได้เปิดกล้องดูก็พบเห็นคนร้ายเป็นชายเอาผ้าคลุมหัวเพื่อปิดบังใบหน้า ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป เป็นถังก๊าซหุงต้ม ขนาด 4 กิโลกรัม 1 ถัง กุญแจรถซาเล้ง 1 ดอก ปั๊มน้ำที่เสียแล้ว 1 ตัว ทรัพย์สินทั้งหมดอาจไม่ได้แพงแต่ตนเองและครอบครัวอยู่กันอย่างหวาดระแวง ทั้งที่ร้านค้าของตนติดกล้องวงจรปิดไว้หลายตัว แต่คนร้ายไม่กลัว และกลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุซ้ำอีก

ต่อมา ลูกชายได้นำเรื่องราวไปลงในโซเชียล จนมีคนสนิทและรู้จักร่วมกันตั้งรางวัลนำจับประมาณ 1 หมื่นบาท เพื่อให้ติดตามตัวคนร้าย ทั้งนี้ ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นหลักฐานและเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น