xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)เพลิงไหม้ครั้งใหญ่! เผาวอด “ตลาดแม่กิมเฮง” กลางเมืองโคราช ระดมดับไฟนาน 2 ชม. ผู้ว่าฯ สั่งการเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชีมา - เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่เผาวอดตลาดแม่กิมเฮงกลางเมืองโคราช และอาคารพาณิชย์อีก 2 คูหา เสียงระเบิดดังต่อเนื่อง ผู้ว่าฯ โคราชรุดสั่งการเอง ระดมรถน้ำกว่า 30 คันเข้าสกัดเพลิงนาน 2 ชม.จึงสงบ ชี้ร้านดอกไหม้ต้นเพลิง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันนี้ (1 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในตลาดใหม่แม่กิมเฮง เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ซึ่งเป็นตลาดสดเอกชนขนาดใหญ่และเก่าแก่ ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองโคราช พบต้นเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ร้านจำหน่ายดอกไม้ปลีกและส่ง ด้านถนนสุรนารี ฝั่งตรงข้ามวัดสะแก ซึ่งเป็นบริเวณด้านหลังตลาดและลุกลามไปอย่างรวดเร็ว
ต่อมารถดับเพลิงของเทศบาลนครนครราชสีมา และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง รวมถึงศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา จำนวนกว่า 30 คัน ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามเข้าไปในพื้นที่กลางตลาด ซึ่งเป็นแผงขายอาหาร ขายผัก และสินค้าอุปโภค บริโภค สินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆ ท่ามกลางเสียงระเบิดที่ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเกิดจากถังก๊าซหุงต้ม โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามฉีดน้ำสกัดไว้แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้หลังคาอาคารตลาดเริ่มพังถล่มลงมา และไฟยังลุกลามไปไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้นด้านข้างอย่างรุนแรง

ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางลงพื้นที่อำนวยการสั่งการดับเพลิงด้วยตนเอง โดยให้เจ้าหน้าที่เร่งสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง เช่น โรงแรมศรีวิชัย รวมถึงฝั่งด้านหน้าตลาดด้วย
นายวิเชียรกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดให้ได้ เพราะเกรงว่าไฟจะลุกลามมาถึงโรงแรมศรีวิชัยซึ่งอยู่อีกด้านถนนแต่ตัวอาคารอยู่ติดกับจุดไฟไหม้ ซึ่งการฉีดน้ำของเจ้าหน้าที่สามารถสกัดเพลิงได้ด้วยดี ขณะนี้เวลา 22.30 น. สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าจุดต้นเพลิงเกิดจากร้านขายดอกไม้ และไฟได้ลุกลามเข้าไปด้านในอย่างรวดเร็วเพราะมีโฟมเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และล่าสุดจนถึงขณะนี้ (22.30 น.) เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปด้านในเพื่อฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังไหม้อยู่ด้านในพร้อมสำรวจความเสียหาย ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น