xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพ่อลูกอ่อนวอนตำรวจจับคนร้ายงัดห้องพักสูญทรัพย์หลายรายการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - หนุ่มพ่อลูกอ่อนสุดเศร้า รับลูกมานอนหอพัก หวังมีความสุขวันหยุด พบคนร้ายงัดห้องขโมยทองคำ 1 บาท โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สูญเงินเกือบ 4 หมื่น กล้องวงจรปิดจับภาพได้ วอนตำรวจเร่งตามจับ

วันนี้ (9 พ.ย.) ที่หอพักจำแนกสาร ตั้งอยู่เลขที่ 25/1 หมู่ที่ 7 ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสมศักดิ์ จันทร์รุ่งเรือง อายุ 40 ปี ชาวตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี หลังถูกคนร้ายบุกงัดห้องพัก เมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ได้ทองคำหนัก 1 บาท โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง รวมมูลค่าเกือบ 4 หมื่นบาท ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในหอพักสามารถจับพฤติกรรมคนร้ายได้อย่างชัดเจน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

โดยที่หอพักดังกล่าว พบกับ นายสมศักดิ์ จันทร์รุ่งเรือง พร้อมครอบครัวและเจ้าของหอพัก กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อรวบรวมภาพคนร้ายและพฤติกรรมที่เข้ามาก่อเหตุ โดยภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้ช่วงเวลาประมาณ 17.20 น.ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 มีคนร้าย 2 คน ลักษณะคนขับเป็นชายสวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น ส่วนคนซ้อนท้ายลักษณะคล้ายทอม ใส่เสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีขาว ไม่สวมใส่หมวกกันน็อกทำให้กล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจน

โดยขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียนมองไม่ชัดเจน ขับมาภายในหอพักดังกล่าว จากนั้นชายคนขับเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้น 2 ของหอพัก ก่อนใช้ประแจงัดห้องพักห้องแรกติดกับบันได แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเดินผ่านห้องที่ 2 ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะคิดว่ามีคนอยู่เนื่องจากไม่มีแม่กุญแจ ก่อนไปที่ห้องที่ 3 ห้องเลขที่ 23 ของ นายสมศักดิ์ ใช้เวลาเพียงไม่ถึงนาทีก็เปิดประตูเข้าไปภายในห้องพัก ก่อนออกมาพร้อมกับโน้ตบุ๊กในมือ จากนั้นลงมาขึ้นรถจักรยานยนต์ด้านล่างก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไป ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับพฤติกรรมได้ชัดเจน

นายสมศักดิ์ เจ้าของห้องพักดังกล่าว กล่าวว่า ตนมีอาชีพพนักงานส่งของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่อุทัย พักอาศัยอยู่กับภรรยาทำงานโรงงาน วันเกิดเหตุตนเองเลิกงานตอนเย็นได้เดินทางไปรับลูกสาววัย 3 เดือน ที่บ้านในจังหวัดปทุมธานี มานอนด้วยในหอพักดังกล่าวเนื่องจากเป็นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ อยากอยู่กับพร้อมครอบครัว พ่อแม่ลูก พอกลับมาถึงห้องพัก ประมาณ 20.00 น. เปิดประตูห้องรู้สึกเอะใจบิดลูกบิดไม่มีเสียงเหมือนไม่ได้ล็อก อีกทั้งยังพบประตูมุ้งลวดเปิดอยู่ แฟนก็เลยเอยถามทำไมเปิดประตูแบบนี้แล้วโน้ตบุ๊กไปไหนก็เลยรู้เลยว่าถูกงัดห้องแล้ว จึงโทร.ไปแจ้งเจ้าของหอเพื่อดูภาพกล้องวงจรปิด ก็พบเห็นคนร้ายและพฤติกรรมทั้งหมด

วอนฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามคนร้าย จับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะไม่เช่นนั้นเขาจะไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนที่อื่นอีก ของตนเองโน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 1 บาท 1 เส้น ซึ่งเป็นน้ำพักน้ำแรงทำงานเก็บเงินเก็บทอง ไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ลูกก็ยังเล็ก ยังมาถูกก่อเหตุแบบนี้อีก อยากให้จับได้โดยเร็ว ทั้งนี้ ได้สอบถามเพื่อน พบว่า คนร้ายลักษณะดังกล่าวก่อเหตุในหลายหอพักในพื้นที่อำเภออุทัย และอำเภอพระนครศรีอยุธยา วอนให้เจ้าหน้าที่เร่งตามจับกุมเอาทรัพย์สินมาคืน นายสมศักดิ์ กล่าว

เบื้องต้น ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้เร่งติดตามตัวคนร้ายและทรัพย์สินกลับคืนมาแล้ว ฝากเตือนว่าแม้สมัยนี้กล้องวงจรปิดมีจำนวนมาก แต่คนร้ายยังก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัว ต่อไปออกจากหอพักควรนำทรัพย์สินติดตัวเพื่อความปลอดภัย
กำลังโหลดความคิดเห็น