xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” เปิดงานเลี้ยงอาหารช้างยิ่งใหญ่ ช้าง 160 เชือกพาเหรดเข้าเมืองร่วมงานมหัศจรรย์แสดงช้างสุรินทร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สุรินทร์ - “อนุทิน” เป็นประธานเปิดงานเลี้ยงอาหารช้างยิ่งใหญ่ สะท้อนเอกลักษณ์สุรินทร์เมืองช้าง ตื่นตาตื่นใจขบวนช้างกว่า 160 เชือกพาเหรดเข้าเมืองร่วมงานเลี้ยงอาหารช้างบุฟเฟต์ยาว 400 เมตร หนัก 50 ตัน ก่อนเข้าร่วมแสดงในงานมหัศจรรย์งานแสดงช้าง วันที่ 16- 17 พ.ย.นี้ นักท่องเที่ยวไทย-เทศนับหมื่นคนประทับใจร่วมสัมผัสและให้อาหารช้างอย่างใกล้ชิด

วันนี้ (15 พ.ย.) ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานเลี้ยงอาหารช้าง โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวต้อนรับ นายกิติเมศวร์ รุ่งธนิเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สุรินทร์ ประธานในการจัดงานและเลี้ยงอาหารช้าง กล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยว จากนั้นนายอนุทินได้กล่าวเปิดงานเลี้ยงอาหารช้าง จำนวน 160 เชือก ก่อนที่ช้างจะเข้าไปร่วมแสดงช้าง ในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ปลอดเหล้า ประจำปี 2562 ครั้งที่ 19 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 16-17 พฤศจิกายน 2562 นี้ เวลา 08.45 น. ณ สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในปีนี้มีดารานักแสดงระดับฮอลลีวูด อย่าง “โทนี จา” หรือ “จา พนม” มาร่วมงานด้วย
ทั้งนี้ ก่อนเปิดงานได้มีพิธีมอบธงสัญลักษณ์ความร่วมมือการร่วมจัดงานช้างจากนายอำเภอท่าตูมที่นั่งบนหลังช้าง ส่งมอบให้กับ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประธานเปิดงาน และผู้ว่าฯ สุรินทร์ที่นั่งบนหลังช้าง นำขบวนช้างกว่า 160 เชือก โดยมีช้างคู่แฝดเพศผู้คู่แรกของโลก คือ พลายทองคำ และพลายทองแท่ง นำหน้าขบวน ต่อด้วยขบวนรถอาหารช้างที่ตกแต่งสวยงาม ขบวนฟ้อนรำศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่มีความสวยงามอลังการอย่างยิ่ง เคลื่อนมาจากหลังสถานีรถไฟสุรินทร์ ผ่านกลางตัวเมืองสุรินทร์ เข้ามายังบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีอย่างยิ่งใหญ่

โดยมีการจัดโต๊ะอาหารเลี้ยงช้าง (บุฟเฟต์ช้าง) ที่มีความยาวถึง 400 เมตร น้ำหนักอาหารช้างถึง 50 ตัน ให้ช้างได้กิน ซึ่งมีผลไม้อาหารช้าง เช่น แตงโม กล้วย อ้อย มันแกว สับปะรด หลากหลายชนิด กันอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมชมและป้อนอาหารให้ช้างอย่างใกล้ชิดกว่าหมื่นคน ด้วยบรรยากาศที่คึกคักและน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
งานเลี้ยงตอนรับช้าง จัดขึ้นเป็นปีที่ 19 และถูกบันทึกสถิติโดย บริษัท กิสเนสส์ เวิลด์ เรกคอร์ด เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2546 ว่าเป็นงานจัดเลี้ยงโต๊ะช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีช้างเอเชีย 269 เชือกเข้าร่วมกินผักและผลไม้จำนวนกว่า 50 ตัน หรือ 110,000 ปอนด์อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมของงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ปลอดเหล้า ประจำปี 2562 จัดขึ้นโดย จ.สุรินทร์ ร่วมกับ อบจ.สุรินทร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนง.สุรินทร์ เทศบาลเมืองสุรินทร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นงานที่สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสช้างอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างแพร่หลาย

สำหรับการแสดงช้างกว่า 160 เชือก จะมีการแสดงจริงในวันเสาร์ที่ 16 และวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 นี้ ที่สนามแสดงช้างจังหวัดสุรินทร์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ วันละ 1 รอบการแสดง เริ่มต้นการแสดงตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป ราคาบัตรเข้าชมงานแสดงช้าง เริ่มต้นที่ราคา 300, 500, 1,000 บาท โดยผู้สนใจเข้าชมการแสดงสามารถซื้อ จองบัตรล่วงหน้าได้ที่ สำนักงานจังหวัดสุรินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งทุกฉากสามารถเรียกความสนใจจากผู้ที่มาเข้าชมได้อย่างตื่นตาตื่นใจและสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้ที่เข้าชมได้ประทับใจกับการแสดงของช้างแสนรู้
กำลังโหลดความคิดเห็น