xs
xsm
sm
md
lg

ขวัญกระเจิงกลางดึกพบวัตถุคล้ายระเบิดวางข้างตู้ ATM ในปั๊มกลางเมืองอุบล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - พนักงานปั๊มน้ำมันขวัญกระเจิงกลางดึก หลังพลเมืองดีพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดวางด้านข้างตู้ ATM ภายในปั๊ม ร้อนถึงปลัดจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเองเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.ต.นพคุณ เชื้อแก้ว รองสารวัตรป้องกัน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีพลเมืองดีพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดวางอยู่ด้านข้างตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาบ้านด้ามพร้า ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมกับนายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี ที่ทราบเรื่องและรีบเข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย

โดยหน้าตู้ ATM ดังกล่าว พบวัตถุทรงกระบอกห่อด้วยผ้าคลุมลายพรางทหารมีกระดาษ เขียนข้อความ “จองตู้ กด ฉลาก วันที่ 6 พ.ย.” พร้อมทั้งมีกระดาษเขียนหมายเลขโทรศัพท์ติดไว้ด้านข้างด้วย แต่เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ EOD ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เข้าพิสูจน์ว่าภายในห่อดังกล่าวเป็นวัตถุระเบิดจริงหรือไม่ แต่เพื่อความไม่ประมาทเจ้าหน้าที่ได้นำกรวยและถังขยะมาวางล้อมป้องกันสะเก็ดระเบิดวัตถุดังกล่าวไว้ก่อน


ด้านนายเกริกชัย ผ่องแผ้ว ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี ที่เข้าร่วมดูเหตุการณ์และคาดว่าไม่น่าจะเป็นวัตถุระเบิด จึงได้โทร.ไปยังหมายเลขที่เขียนไว้ด้านข้างวัตถุดังกล่าว โดยผู้รับสายระบุชื่อนางชนัญธิดา เจริญพร อายุ 52 ปี พักอยู่เลขที่ 30 บ้านห้วยหมาก ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมกับให้ข้อมูลว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นเปลนอนที่นำมาวางไว้ เพื่อแสดงสัญญาลักษณ์ว่าได้จองคิวตู้ ATM นี้ เพื่อกดจองสลากินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พ.ย. ระหว่างวันที่ 6-7 พ.ย.ก่อนจะไปกางเต็นท์นอนหลังรถห่างจากตู้ ATM ประมาณ 50 เมตร


นายเกริกชัยจึงได้เชิญนางชนัญธิดาออกมาแสดงตัวเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย พร้อมแนะนำให้เปลี่ยนวิธีการใช้วัตถุมาวางเป็นการเขียนกระดาษติดไว้ที่ตู้ ATM แทน เพื่อไม่ให้เกิดความตื่นตระหนกของผู้มาพบเห็นขึ้นอีก

นางชนัญธิดาบอกว่า ตนเองเดินทางมาจากอำเภอโขงเจียม เพื่อมาจองคิวในการกดสั่งสลากกินแบ่งรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 5พ.ย. แต่จะให้นั่งหน้าตู้กดเงินทั้งวันก็คงไม่ไหวจึงได้นำเอาผ้าเต็นท์มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์ว่าตนจองคิวแรกไว้แล้ว แต่ถึงจะเป็นคิวแรกแต่ก็ไม่ได้สิทธิ์ในการซื้อตลอดไป


ส่วนสาเหตุที่ต้องนั่งจองแบบนี้ก็เพราะจะได้สลากราคาต้นทุนต่ำกว่า 80 บาท หากไม่ทันก็ต้องไปซื้อกับนายทุน ทำให้สลากมีราคาขึ้นกว่าซื้อจากกองสลากโดยตรง นางชนัญธิดายังได้กล่าวขอโทษทุกคนหลังจากที่เกิดเรื่องวุ่นขึ้นในคืนวันนี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น