xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.กำชับเร่งล่ามือยิง ชรบ.ยะลา เสียชีวิต 15 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.แสดงความเสียใจครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงถล่มจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน จ.ยะลา พร้อมสั่งเร่งรัดให้สืบสวนจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

วันนี้ (6 พ.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และ ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มเสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ลำใหม่ จ.ยะลา ว่าได้รับรายงานจาก สภ.ลำใหม่ ว่าเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่จุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา-ชคต.ลำพะยา ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมืองฯ จ.ยะลา

จากนั้น พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพทำแผนที่เกิดเหตุ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากฝีมือของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มุ่งหวังต่อชีวิตเจ้าหน้าที่รัฐ

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ขอแสดงความเสียใจต่อญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ โดยขอประณามการกระทำของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ อีกทั้งได้สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจบูรณาการกับทหาร ฝ่ายปกครอง ในการเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังและการป้องกันเหตุความไม่สงบในพื้นที่โดยรอบตามเส้นทางที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมไปถึงให้เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมายเพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้

ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน รวมทั้งให้ยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย ตามพยานหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมา สอบสวน ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเน้นย้ำว่าหากเกิดเหตุขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนในพื้นที่

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ หรือมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องในคดี สามารถแจ้งได้ที่ สภ.ลำใหม่ โทร. 07-336-3600 หรือหมายเลขสายด่วน 191, 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น