xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าถิ่นเฮี้ยน! ผช.สส.พปชร.โร่แจ้งจับ ช่วยชาวบ้านแล้วเจอนักการเมืองท้องถิ่นหมั่นไส้คว้ามีดไล่ฟัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร - ผู้ช่วย ส.ส.พปชร.พิจิตรเขต 2 แจ้งดำเนินคดีเจ้าถิ่น..หลังลงพื้นที่นำเครื่องสูบน้ำช่วยชาวนาเจอนักการเมืองท้องถิ่นไม่พอใจคว้ามีดจะไล่ฟัน จนชาวบ้านนับสิบคนต้องช่วยกันกอดปล้ำแย่งมีด หวิดนองเลือด

วันนี้ (30 ต.ค.) นายวิรัตน์ งามลำยวง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86/46 ถ.ปากทาง ต.ในเมือง อ.เมืองพิจิตร ซึ่งเป็นผู้ช่วยนายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับแจ้งจาก ส.ส.ภูดิท วานนี้ (29 ต.ค.) ว่า ชาวนา ต.หนองหญ้าไทร อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร กำลังประสบปัญหานาข้าวที่กำลังตั้งท้องออกรวงใกล้จะเก็บเกี่ยว ขาดแคลนน้ำและส่อเค้าว่าจะได้รับความเสียหาย

นายภูดิทได้ประสานขอเครื่องสูบน้ำจากโครงการชลประทานพิจิตร ไปสูบน้ำที่ประตูคลองทรายหัวบึง ริมถนนคลองทราย-หัวทด หมู่ 2 ต.หนองหญ้าไทร แต่ขณะที่ตนในฐานะผู้ช่วย ส.ส.และชาวบ้านเกือบ 20 คน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ชลประทานอีก 5 คน กำลังทำงานกันตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.

ปรากฏว่าจู่ๆ นายเอนก ชนชนะ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นรองนายก อบต.หนองหญ้าไทร ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดราก้อน แค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 725 พิจิตร พุ่งเข้าไปในกลุ่มชาวบ้านที่กำลังตั้งเครื่องสูบน้ำกันอยู่ จากนั้นนายเอนก ซึ่งเป็นรองนายก อบต.หนองหญ้าไทร ซึ่งชาวบ้านบอกว่ามีอาการมึนเมาสุรา ได้ลงจากรถและตะโกนด่าทอตนด้วยเสียงดังและคำหยาบคาย ไม่พอใจที่เข้ามาตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อช่วยชาวบ้าน

นายวิรัตน์บอกว่าตอนนั้นได้คว้าโทรศัพท์มือถือจะถ่ายคลิปเหตุการณ์ แต่นายเอนกได้เดินปรี่เข้ามาเอามือค้ำคอพร้อมกับเงื้อหมัดจะชกหน้า แต่นายประดิษฐ์ นาคเสวก อายุ 40 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านคลองทราย ต.หนองหญ้าไทร อ.สากเหล็ก ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และเป็นประจักษ์พยานคนสำคัญได้เข้าไปขวางและห้ามปรามไว้ ทำให้นายเอนกไม่พอใจ ตะโกนบอกว่าเดี๋ยวเจอกัน

จากนั้นก็เดินกลับไปที่รถคว้ามีดยาวประมาณ 50 เซนติเมตร เดินปรี่เข้ามาหมายจะเอามีดฟันนายวิรัตน์ แต่นายประดิษฐ์ นาคเสวก ผู้ใหญ่บ้านคลองทราย นายสุดใจ กาสีทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านอีกนับสิบคนเห็นเหตุการณ์ จึงช่วยกันกอดปล้ำฟัดเหวี่ยงและแย่งมีดจากมือของนายเอนกจนได้

นายวิรัตน์บอกด้วยว่าได้เข้าแจ้งความต่อร้อยเวร สภ.สากเหล็ก พร้อมพาชาวบ้านหลายคนที่เป็นประจักษ์พยานไปให้การแล้ว โดยขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจดำเนินคดีเอาผิดทั้งทางวินัย-อาญานายเอนก ชนชนะ รองนายก อบต.หนองหญ้าไทร ในข้อหาพยายามฆ่าและขอให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...