xs
xsm
sm
md
lg

สลด! กระบะชนท้าย 3 แม่ลูกครัวเรือนยากจนชาวกาฬสินธุ์เจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์ - เคราะห์ซ้ำกรรมซัด 3 แม่ลูกครัวเรือนยากจนอยู่ในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล หรือคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างจังขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ (9 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมพงศ์ วังเสนา ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนสายนาคู-กุฉินารายณ์ ทางหลวงหมายเลข 2291 บริเวณหน้าโรงงานทวีชัยค้าฝ้าย ต.กุดสิมคุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเขาวง

ในที่เกิดเหตุพบรถจักยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดนชนสภาพพังยับเยินเสียหายทั้งคันล้มอยู่ข้างถนน โดยมีผู้ขับขี่คือ นางปราณี สมตน อยู่บ้านเลขที่ 180/1 หมู่ที่ 4 ต.สงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดเเผลถลอกตามร่างกายและแผลฉีกขาดบริเวณขาขวา

ส่วนลูกสาวอีก 2 คนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันคือ ด.ญ.ณัฐธิดา วิศรียา อายุ 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ ด.ญ.กัญญาภัทร สุริวงค์ อายุ 11 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลฉีกขาดบริเวณขาขวา ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน บล 6112 สกลนคร สภาพด้านหน้าพังเสียหาย เสียหลักตกลงไปคลองน้ำข้างถนน มีนายธวัชชัย ธงงาม อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 13ต.บ่อแก้ว อ.นาคู เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสารเป็นเด็กชาย 2 ราย อายุ 10 ขวบ และ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นางปราณี สมตน กับลูกสาว 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจาก อ.เขาวง เพื่อเดินทางกลับบ้านที่บ้านนาโก ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ กระทั่งมาถึงบริเวณดังกล่าว ได้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ที่ขับมาจาก อ.นาคู ผ่าน อ.เขาวง และมุ่งหน้าไปรับลูกสาวที่ อ.กุฉินารายณ์ ชนท้ายเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับครอบครัวนางปราณีนั้นถือว่าเป็นครัวเรือนยากจน ซึ่งทางอำเภอและจังหวัดนำเข้าสู่โครงการแก้ไขปัญหาความยากจนของ จ.กาฬสินธุ์ โครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล หรือคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งอยู่ระหว่างการช่วยเหลือพัฒนาอาชีพและด้านต่างๆ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

สร้างความสงสารและเวทนาให้แก่เพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก เพราะเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด และอยากให้ผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น