xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเศร้า! รอรับศพ “น้องอุ้ม” เหยื่อกระสุนอดีตแฟน เผยชีวิตสุดรันทดพ่อแม่รับจ้างกรีดยาง ยายเซ็นค้ำกู้ กยศ.เป็นทุนเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุรินทร์ - ยายและญาติพี่น้องเศร้าสลด เตรียมรอรับศพ “น้องอุ้ม” นักศึกษา ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เหยื่อความรัก ถูกอดีตแฟนหนุ่มยิงเสียชีวิตกลับบ้านเกิดเมืองช้าง เผยชีวิตรันทดฐานะยากจนพ่อแม่ต้องอพยพไปรับจ้างกรีดยาง จ.ระยอง หาเงินเลี้ยงครอบครัว ยายเซ็นกู้ กยศ.เป็นทุนเรียน ระบุหลานเป็นคนดี ขยัน เรียนเก่ง และเป็นความหวังของครอบครัววันนี้ (5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งโซเชียลมีเดีย กรณีเกิดเหตุ น.ส.ณัจฉรีญา ทาประจิตร หรือน้องอุ้ม อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 114/1 บ้านสระทอง ม.2 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ถูกนายภัคคพงษ์ จิตตารมย์ อายุ 28 ปี นักศึกษา อดีตแฟนเก่า ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านหลัง 1 นัด ขณะมาตามง้อขอคืนดีด้วย ทำให้นักศึกษาหญิงเสียชีวิตคาที่ จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าบริเวณใต้คางตัวเองบาดเจ็บสาหัส และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านสหพร เขตพื้นที่สืบสวน สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐมนั้น


ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่บ้านเกิดของ น.ส.ณัจฉรีญา ทาประจิตร หรือน้องอุ้ม อายุ 21 ปี ผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 114/1 บ้านสระทอง ม.2 ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเสร้าสลด บรรดาญาติพี่น้องได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพน้องอุ้ม และประกอบพิธีทางศาสนา โดยครอบครัวน้องอุ้มมีฐานะยากจน อาศัยอยู่บ้านปูนชั้นเดียว มีเพียงนางสา มีศรี ยายของน้องอุ้มอยู่บ้าน ส่วนพ่อ แม่และลูกอีกคน พากันอพยพครอบครัวไปรับจ้างกรีดยางที่ จ.ระยอง หาเงินเลี้ยงครอบครัวและส่งลูกเรียนหนังสือ ซึ่งน้องอุ้ม ผู้ตาย ได้เดินทางไปอยู่กับพ่อแม่ที่ จ.ระยอง ขณะที่น้องอุ้มเป็นเด็กขยันเรียน มีผลการเรียนดี และกู้เงิน กยศ.เป็นค่าเล่าเรียนลดค่าใช้จ่ายพ่อแม่ในอีกทางหนึ่งด้วย

บรรดาญาติพี่น้องที่มาจัดเตรียมสถานที่รอรับศพน้องอุ้ม ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงความขยัน มานะอดทน ของครอบครัวน้องอุ้ม ว่าพ่อ แม่ และคุณยาย แม้ฐานะยากจน แต่ทุกคนพยายามทำมาหากินหาเงินเพื่อส่งให้ลูกหลานได้เรียนหนังสือตามความต้องการ ด้วยความหวังว่าน้องอุ้มจะได้มีชีวิตและหน้าที่การงานที่ดี กลับมาช่วยเหลือครอบครัวและเลี้ยงดูพ่อแม่ และยาย ซึ่งปีนี้เรียนอยู่ปีสุดท้ายแล้ว น้องอุ้มคือความหวังของครอบครัวว่า หลังจากจบเรียนแล้วจะได้มีงานทำ ดูแลครอบครัวให้สุขสบายขึ้นบ้าง

โดยน้องอุ้มเคยบอกกับทุกคนทางบ้านว่าเมื่อเรียนจบ ทำงานได้เงินแล้ว จะเก็บเงินมาสร้างบ้าน แบ่งเป็นห้องๆ ให้ทุกคนได้พักอาศัยอยู่สบาย แต่ต้องมาจบชีวิตแบบคาดไม่ถึง


ส่วนคุณยายสา มีศรี อายุ 75 ปี ยายของน้องอุ้มผู้ตาย หลังทราบข่าวว่าหลานสาวถูกยิงเสียชีวิตคาที่ถึงกับเป็นลม บรรดาญาติได้ช่วยกันปลอบประโลมและมานอนเป็นเพื่อนที่บ้านพักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

คุณยายสาบอกว่า ไม่เคยนึกว่าหลานสาวจะถูกฆ่าตายแบบนี้ หลานไปเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กำลังจะจบการศึกษาเดือนนี้และได้ฝึกงานจบแล้ว ขนของกลับบ้านแล้ว ได้แต่คอยหลานสาวกลับบ้าน ซึ่งผู้ตายเป็นหลานสาวคนแรก ยายเลี้ยงเขามาแต่เด็ก จนเรียนจบประถมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนบ้านสระทอง พอจบ ป.6 ก่อนตามพ่อกับแม่ที่ไปทำงานกรีดยาง และเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนใน จ.ระยอง ซึ่งพ่อแม่พยายามหาเงินส่งลูกเรียน เพราะเขาเรียนหนังสือเก่ง ชอบเข้าวัดปฏิบัติธรรมกับยาย

“บางครั้งยายได้เดินทางจากบ้านสระทอง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ไป จ.ระยอง เพื่อไปนอนเป็นเพื่อนหลานสาว เพราะอุ้มมีน้องสาวยังเล็กอีกคนหนึ่ง และน้องอุ้มกู้เงินเรียนหนังสือ ยายเป็นคนเซ็นค้ำประกันเงินกู้ กยศ. และเอาเอกสารมาให้ผู้ใหญ่บ้านเซ็นรับรองให้ ได้ 3 ปีแล้ว กำลังจะจบปีนี้ ไปฝึกงานมาเดือน 1 แล้ว และกำลังรอรับปริญญาบัตร หลานสาวเป็นคนดี ว่านอนสอนง่าย ไม่คิดว่าจะต้องมาตายแบบนี้ ทุกคนที่บ้านฝากความหวังไว้กับลูกสาวคนนี้มาก” ยายสา ผู้เลี้ยงน้องอุ้มตาตั้งแต่ยังเล็กกล่าว

สำหรับศพของ น.ส.ณัจฉรีญา ทาประจิตร หรือน้องอุ้ม ญาติได้เดินทางไปรับศพตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา คาดว่าจะเดินทางมาถึงบ้านเกิดช่วงค่ำวันนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น