xs
xsm
sm
md
lg

สั่งสอบครูหญิง ร.ร.ดังศรีราชา ยึดเสื้อชั้นในเด็ก เหตุไม่สวมเสื้อซับใน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผอ.โรงเรียนชื่อดังในเขต อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สั่งสอบครูหญิงที่ปรึกษา สั่งลงโทษ 3 นร.หญิงไม่สวมเสื้อซับในมาโรงเรียน ด้วยการสั่งให้ถอดเสื้อชั้นในเรียนตลอดทั้งวัน หลัง นร.โพสต์เรื่องราวลงในโลกสังคมออนไลน์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และเข้าข่ายกระทำอนาจาร ล่าสุดครูหญิงคนดังกล่าวได้ขอโทษผู้ปกครอง นร.หญิงทั้ง 3 รายแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนักเรียนชั้นมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โพสต์ข้อความเรื่องการถูกทำโทษด้วยการยึดเสื้อชั้นในเนื่องจากไม่สวมใส่เสื้อซับในมาโรงเรียนตามระเบียบที่ตกลงกันไว้ภายในห้องเรียน จนทำให้ตลอดทั้งวันตนเองไม่ได้ใส่เสื้อชั้นในเรียนหนังสือ และหลังเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากจนผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวต้องลบข้อความทิ้งไปนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (30 พ.ค.) ผู้ปกครองนักเรียนหญิงทั้ง 3 คนที่ถูกลงโทษได้เดินทางเข้าพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ พร้อมด้วยนายธีรทัศน์ ทางทอง นิติกรชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 18 (ชลบุรี-ระยอง) และครูที่ปรึกษาหญิง (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล) ผู้สั่งลงโทษนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน เพื่อสอบถามถึงเหตุผลในการกระทำดังกล่าว โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง

โดยผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวบอกว่า การเจรจาพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้ง 3 คน ต่างมีความเข้าใจและให้อภัยแก่ครูที่สั่งลงโทษ และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรับปากว่าจะไม่มีการลงโทษในลักษณะดังกล่าวอีก

ผู้อำนวยการโรงเรียนยังบอกอีกว่า ทางโรงเรียนจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และหากพบว่าครูหญิงคนดังกล่าวกระทำการลงโทษในลักษณะที่ผิดจริงก็จะดำเนินการตามระเบียบของทางราชการ ซึ่งจะใช้เวลาในการสอบสวนระยะหนึ่ง และยังจะห้ามครูที่ปรึกษาหญิงไม่ให้สอนวิชาดังกล่าวกับนักเรียนในชั้นเรียนนี้เป็นการชั่วคราวจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ โดยจะให้ครูผู้อื่นสอนแทนไปก่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามครูที่ปรึกษารายนี้ซึ่งก็ยอมรับว่าตนเองเป็นที่ปรึกษาของนักเรียนในชั้นที่เกิดเหตุจริง และได้มีการพบปะนักเรียนก่อนเข้าเรียน รวมทั้งตรวจระเบียบการแต่งกายของนักเรียนทุกคน โดยพบว่านักเรียนหญิงทั้ง 3 ไม่ได้ใส่เสื้อซับในมาโรงเรียนตามกฎของห้องที่ได้ตกลงกันไว้ จึงได้เรียกนักเรียนทั้ง 3 ไปลงโทษด้วยการยึดเสื้อชั้นใน เพื่อเป็นตัวอย่างเรื่องการทำผิดระเบียบ แต่การลงโทษดังกล่าวอาจไม่ถูกต้อง และได้ขอโทษผู้ปกครองไปแล้ว รวมทั้งรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนกล่าวว่า การกระทำดังกล่าวอาจเป็นความปรารถนาของครู แต่การกระทำในครั้งนี้เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก ที่สำคัญควรเลิกล้มความคิดลงโทษเด็กเช่นนี้ เพราะไม่เป็นผลดีต่อโรงเรียนและครู

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...