xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มใหญ่ชาวบุรีรัมย์ ถูกมิจฉาชีพหลอกมาทำงานบนเรือประมงไม่ยอมถูกทำร้ายเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มใหญ่บ้านหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ถูกมิจฉาชีพลวงให้มาทำงานซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ในเขตแหลมฉบัง จ.ชลบุรี แต่สุดท้ายกลับบังคับให้ทำงานบนเรือประมง เมื่อไม่ยอมกลับถูกรุมทำร้ายบาดเจ็บ ก่อนนำตัวทิ้งข้างท้าง ตร.เตรียมตามตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี

วันนี้ (17 พ.ค.) พ.ต.ท.อมรวัฒน์ ปานดี สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบชายสูงอายุ ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บถูกปล่อยทิ้งบริเวณริมถนนสายอัสสัมชัญศรีราชา-ไร่กล้วย ม. 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา หลังรับจ้างจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบและนำตัวผู้เสียหายมาสอบสวนที่ สภ.ศรีราชา ทราบชื่อคือ นายสมศรี สมาน อายุ 50 ปี ชาว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ สภาพได้รับบาดเจ็บตามลำตัว บริเวณหน้าผากบวมปูด โดยมีกระเป๋าเป้สะพาย 1 ใบ

จากการสอบสวน นายสมศรี ทราบว่า ได้เดินหางานทำที่บริเวณแยกโชคชัย จ.นครราชสีมา ก่อนจะพบกับ นายเล็ก อายุประมาณ 30 ปี ที่ชักชวนให้มาทำงานซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ในเขตแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยตนเองได้เดินทางโดยรถกระบะมิตซูบิชิ แค็บ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาพร้อมกับ นายเล็ก ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมบอกอีกว่า นายเล็ก ได้พยายามชักชวนตนเองให้ไปทำงานในเรือประมง แต่เพราะอายุมากแล้วจึงตอบปฏิเสธ ทำให้นายเล็ก และเพื่อนไม่พอใจ กระทั่งช่วงสายวันนี้ นายเล็ก ยังได้ชักชวนให้ไปทำงานในเรือประมงอีก แต่ตนเองยังคงปฏิเสธ

“นายเล็ก ได้พาตนขึ้นรถ และบอกว่าจะส่งกลับบ้าน ก็เลยยอมขึ้นรถมาพร้อมกับเพื่อนนายเล็กอีก 2 คน พอมาถึงที่เกิดเหตุ นายเล็ก และพวกได้ลงจากรถ และได้ใช้ไม้ขนาด 2 เมตร ตีเข้าที่หัว ก่อนที่เพื่อนอีก 2 คน จะรุมทำร้าย และพูดว่า “กูจ่ายค่าหัวให้มึงไปแล้ว มึงกลับไม่ยอมทำงานกับกู” จึงจำเป็นต้องแกล้งสลบ ทำให้ทั้ง 3 คน รีบกลับขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป จากนั้นก็มีพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่าวยเหลือ”

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้ นายสมศรี แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้เดินทางกลับบ้านที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาสอบสวนก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...