xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเบื้องลึก! รอง ผกก.สภ.หนองวัวซอ อุดรฯ เหตุท้าต่อย “มาร์ค พิทบูล”(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี
อุดรธานี - รอง ผกก.สภ.หนองวัวซอ อุดรฯ นายตำรวจที่ประกาศท้าต่อย “มาร์ค พิทบูล” เปิดอกถึงเหตุอยากขึ้นเวทีแลกหมัดกับ “มาร์ค พิทบูล” เพราะทนไม่ได้ที่อีกฝ่ายไลฟ์สดเชิญชวนให้ประชาชนไปตีตำรวจที่ด่าน ซึ่งหากอยากตีตำรวจจริงตนก็พร้อมขึ้นเวทีชกต่อยตามกติกาสากล เผยล่าสุดมีโปรโมเตอร์ติดต่อมาแล้วพร้อมจัดชกเวทีลุมพินีจากกรณีเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Pattawee Konwimon เฟซบุ๊กส่วนตัวของ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกะตำรวจ เอาแบบแฟร์ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องแบบต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงมาร์ค พิทบูล ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า”

ภายหลังมีการแชร์ข้อความออกไป ปรากฏว่ามีคนให้ความสนใจจำนวนมาก มีทั้งกลุ่มหนุนทั้งฝ่ายของ พ.ต.ท.ปฐวี และกลุ่มหนุนฝ่ายของมาร์ค พิทบูล และมีผู้ต้องการดูการชกมวยระหว่าง 2 คนนี้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ติดต่อขอสัมภาษณ์แบบเปิดใจ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจาก จ.สกลนคร ด้วยภารกิจครูฝึกยุทธวิธีให้กำลังตำรวจสังกัด ภ.จว.สกลนคร
มาร์พิทบูล ไลฟ์สดล่าสุดคืนที่ผ่านมา
พ.ต.ท.ปฐวีเปิดเผยว่า ก่อนจะประกาศท้าชกกับ “มาร์ค พิทบูล” เนื่องจากได้ไปเห็นพี่มาร์คไลฟ์สดเชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่าน ผมมีความรู้สึกว่าถ้าจะให้ไปตีที่ด่าน มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้พี่มาร์คจะอยากตีตำรวจมากๆ ก็ทำที่ด่านไม่ได้ ตำรวจที่ไหนก็ทำไม่ได้ เพราะต้องปฏิบัติหน้าที่

แต่ถ้าพี่มาร์คอยากต่อยจริงๆ ตนจึงมีความเห็นว่าน่าจะจัดเป็นกีฬา มีกติกาที่เป็นสากล จัดให้เป็นการกุศลไปเลย ไหนๆ พี่มาร์คก็มีมูลนิธิเกี่ยวกับการปราบโกง เป็นการคิดสร้างสรรค์ ดีกว่าที่จะพาคนไปตีตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่

พ.ต.ท.ปฐวีบอกว่า “โดยส่วนตัวผมไม่ได้มีเรื่องโกรธแค้นอะไรกันมาก่อน แม้แต่หลังจากโพสต์ท้าชกไปแล้วก็ยังไปคุยไลน์กันปกติ ผมเป็น FC หรือแฟนคลับพี่เขาอยู่แล้ว ได้คุยไลน์สอบถามที่มาที่ไปของเรื่องราว ซึ่งพี่มาร์คพยายามบอกว่าที่โพสต์ไปมันเป็นการโพสต์นานแล้ว ว่าเกี่ยวกับตำรวจที่ทำไม่ดี แต่ในความรู้สึกของผมเห็นว่าความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อตำรวจ มีคนมาตีมาต่อยตำรวจที่ด่าน แล้วตำรวจยอมให้ทำได้ ประชาชนจะไม่เชื่อมั่นตำรวจ ที่จะมาปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน”

พ.ต.ท.ปฐวีเล่าต่อว่า ส่วนเรื่องที่จะชกต่อยกัน หากต่อยกันแล้วมันเป็นเรื่องสร้างสรรค์ตนก็จะทำ แต่ถ้ามันทำให้องค์กรเสียหายตนก็เลิกไม่ทำดีกว่า ถ้ามีการจัดชกแบบมีโปรโมเตอร์ นำรายได้มาพัฒนาโรงพัก หรือนำเข้ามูลนิธิปราบโกง ตนคิดว่าคนอยากดูกันเยอะ โดยเฉพาะตำรวจ หลังจากโพสต์แล้วเป็นข่าวออกมาผู้บังคับบัญชาแสดงความเป็นห่วง เพราะตนไปโพสต์เกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบชก ซึ่งกติกาจริงๆ ถ้าจะขึ้นชกต้องแต่งชุดนักมวย ซึ่งตนก็ฟิตและพร้อมตลอด

“อยากฝากถึงพี่มาร์คว่า ตำรวจทุกนายทำงาน บางนายต้องเสียเลือดเนื้อ ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะ ถ้าพูดในภาพรวมว่าตีตำรวจได้ หากเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ทำให้คนไม่เคารพกฎหมายขึ้นมา แบบที่เคยเห็นมา หากตำรวจถูกกระทำเช่นนี้อยู่บ่อยๆ ประชาชนจะขาดความเชื่อมั่น ถือว่าไม่ใช่บทบาทของผู้บำบัดทุกข์บำรุงสุข ควรจะให้เกียรติในเรื่องนี้”

พ.ต.ท.ปฐวีเปิดเผยอีกว่า เท่าที่คุยกับทางโปรโมเตอร์ที่เขาอยากมาจัดมวย เขาบอกว่า หากชกกันจริงก็อยากจะจัดขึ้นที่เวทีมวยลุมพินี ซึ่งไม่ได้จะมีแต่คู่ของตนคู่เดียว โดยรายได้ก็จะสมทบทำการกุศล หรือจะนำมาพัฒนาสนามยิงปืนให้กับทางตำรวจหนองวัวซอ คงต้องได้รับความกรุณาจากพี่มาร์คด้วย เพราะตอนนี้ที่โรงพักหนองวัวซอกำลังสร้างสนามยิงปืนอยู่ที่ด้านหลังโรงพัก เพื่อจะได้ช่วยพัฒนาโรงพักของตนด้วย

การชกต่อยกันเป็นเรื่องของกีฬา แพ้หรือชนะคงไม่สำคัญ ถ้าต่อยกันไม่ได้หมายความว่าตนจะต้องชนะ เพราะเมื่อขึ้นชกก็ต้องเป็นไปตามกติกาสากล ไม่ใช่ขึ้นไปชกเพื่อประหัตประหารตายกันไปข้างหนึ่ง ก็คงพูดไม่ได้ว่าใครจะแพ้ใครจะชนะ ยังไงก็ขอให้ว่ากันเป็นเรื่องของการกีฬาแล้วกัน

ขณะเดียวกัน เวลาประมาณ 21.00 น. มาร์ค พิทบูล ได้ไลฟ์สดผ่านเพจ Pitbullzone พูดคุยกับแฟนเพจ โดยระบุบางช่วงบางตอนว่า “ถ้าอยากดูผมชกกับตำรวจไม่ใส่เครื่องแบบก็ได้ แต่ขออายุเท่ากันขนาดเท่ากัน การที่ตำรวจท้าว่าจะใส่เครื่องแบบชกกัน ผมรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ผมจึงรับปากที่จะชก”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...