xs
sm
md
lg

เร่งล่ามือแทงเฒ่าหนองคายวัย74ดับ ญาตินิมนต์เรียกวิญญาณรับส่วนบุญ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หนองคาย-ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ หนองคาย ระดมกำลังควานหาตัวคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธแทงเฒ่าวัย 74 ปี เสียชีวิตคากระท่อมนา เค้นสอบผู้ต้องสงสัย พร้อมส่งอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่คาดว่าใช้ก่อเหตุและเสื้อผู้ต้องสงสัยตรวจพิสูจน์ ขณะที่ญาตินิมนต์เรียกวิญญาณรับส่วนบุญ

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปลายแหลมไม่ทราบชนิด แทงนายด้วง ชัยชมภู อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย บริเวณใต้ราวนม 1 แผล จนเสียชีวิตบริเวณพื้นดินหน้ากระท่อมปลายนา บ้านหนองนาง ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ คนร้ายหลบหนีไป เหตุเกิดวันที่ 15 พ.ค.61 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.ท่าบ่อ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปริวัฒน์ สัจจาพันธ์ รองผกก.(สส.), พ.ต.ท.ก้องภพ ศรีหาชัย รองผกก.(สอบสวน), ร.ต.อ.พิชัย กงทิพย์ รองสว.(สอบสวน) ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุมผู้ต้องหา โดยได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ แต่ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเชื่อมโยงไปยังผู้ก่อเหตุได้

ความคืบหน้า เวลาประมาณ 08.30 น. วันนี้( 16 พ.ค.)ที่ห้องสืบสวน สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ต.กุลโรจน์ ปัททุม สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าบ่อ (สว.สส.) ได้ประชุมวางแผนการทำงานกับทีมงานชุดสืบสวน จัดกำลังออกดำเนินการเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งจากการสอบสวนวันเกิดเหตุมีผู้มาตัดไม้ที่กระท่อมนาของผู้ตาย หลังจากนั้นช่วงเย็นจึงพากันดื่มเหล้ากับผู้ตาย แล้วแยกย้ายกันไป ตำรวจได้ตรวจยึดเสื้อผ้าผู้ต้องสงสัย เสื้อผ้าผู้ตาย พร้อมยึดเลื่อยโซ่ยนต์พร้อมอุปกรณ์สำคัญคือเลื่อยตะไบหางหนู

ซึ่งมีลักษณะเรียวยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ใกล้เคียงกับความลึกของแผลที่ถูกแทง จะนำส่งไปยังพิสูจน์หลักฐานหนองคายเพื่อตรวจหารอยคราบเลือด หากพบจะนำส่งตรวจหาดีเอ็นเอที่พิสูจน์หลักฐานภาค 4 ขอนแก่น


ต่อมา พ.ต.ต.กุลโรจน์ ปัททุม สารวัตรสืบสวน สภ.ท่าบ่อ (สว.สส.) ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำ บริเวณกระท่อมนา โดยได้เก็บโลหะปลายแหลมทั้งหมดที่พบในที่เกิดเหตุซึ่งคนร้ายอาจจะใช้เป็นอาวุธได้ และก้นบุหรี่จำนวนหนึ่ง นำส่งตรวจพิสูจน์เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้สืบหาพยานแวดล้อมเพิ่มเติมเพื่อประกอบคดีด้วย

ขณะเดียวกัน นางชุ่ม โคตรชมภู อายุ 67 ปี น้องสาวผู้ตาย ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของนายด้วง ชัยชมภู ผู้ตายไปรับส่วนบุญที่ทางญาติกำลังทำพิธีในงานศพให้ โดยนางชุ่ม เล่าว่า ผู้ตายไม่เคยมีศัตรูกับใคร ญาติพี่น้องรักใคร่กันดี กับเพื่อนบ้านทุกคนก็สนิทกันดี จึงแปลกใจที่จู่ ๆ พี่ชายก็มาถูกฆ่าโหดเหี้ยมเช่นนี้ ขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

พร้อมกันนี้ ทางตำรวจ จะขออายัดศพผู้ตายไว้ตรวจพิสูจน์ก่อน เนื่องจากยังมีประเด็นสงสัยเรื่องอาวุธที่ใช้สังหารอาจไม่ใช่มีด แต่อาจเป็นของแหลมไม่ทราบชนิด จะนำศพไปผ่าพิสูจน์เพื่อเทียบเคียงรอยแผลกับของมีคมชนิดต่าง ๆ ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่การทะเลาะกันในวงเหล้าแล้วอาจก่อเหตุขึ้น

เนื่องจากผู้ตายเป็นคนพูดจาโผงผาง หากดื่มเหล้าเข้าไปมักจะพูดจารุนแรง อาจทะเลาะกับเพื่อนร่วมวงแล้วบันดาลโทสะจนก่อเหตุขึ้น และผู้ก่อเหตุไม่ประสงค์ต่อทรัพย์

เพราะทรัพย์สินของผู้ตายยังอยู่ครบและไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...