xs
xsm
sm
md
lg

ระดมกำลังทุกภาคส่วนฟื้นฟูซ่อมแซมความเสียหายจากฤทธิ์พายุถล่มเมืองนครพนม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - จังหวัดนครพนมระดมกำลังทุกภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบ เร่งฟื้นฟูพื้นที่พายุพัดถล่ม จนทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านเรือน ต้นไม้หักโค่น และสถานที่สำคัญได้รับความเสียหายจำนวนมาก พร้อมกันนี้ได้ตั้งศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังเตรียมพร้อมดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

จากกรณีบ่ายวานนี้ (15 พ.ค.) ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มและมีฝนตกหนักในเขตเทศบาลเมืองนครพนม มีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านค้า ร้านอาหาร บ้านเรือน ต้นไม้หักโค่น และสถานที่สำคัญได้รับความเสียหายจำนวนมากนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ (16 พ.ค.) นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พล.ต.สมชาย ครรภาฉาย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม พลเรือตรี พิสิษฐ์ ทองดีเลิศ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ นพค.22 จิตอาสา ร่วมกับฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบ เร่งฟื้นฟูซ่อมแซมในส่วนที่ได้รับความเสียหาย


โดยเฉพาะพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม บริเวณแลนด์มาร์ก ลานพญาศรีสัตตนาคราช พญานาคศักดิ์สิทธิ์ริมแม่น้ำโขง ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมจัดงานมหกรรมแข่งขันปั่นจักรยานทางไกลประเทศไทย 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 ทำให้เต็นท์การจัดงาน รวมถึงสถานที่จัดงาน ปล่อยขบวนจักรยานได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เบื้องต้นจังหวัดนคพนมได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ ฟื้นฟู ซึ่งถือว่าได้รับผลกระทบหนักสุดในรอบหลายปี

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า หลังเกิดพายุถล่มได้ระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ มีจุดสำคัญที่ได้รับผลกระทบคือ บริเวณริมแม่น้ำโขง บริเวณแลนด์มาร์กลานพญาศรีสัตตนาคราช พญานาคศักดิ์สิทธิ์ริมแม่น้ำโขง ซึ่งอยู่ระหว่างการเตรียมจัดงานมหกรรมแข่งขันปั่นจักรยานทางไกล ประเทศไทย 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2561 ทำให้สถานที่จัดงานได้รับความเสียหาย

ทางกำลังทหารจาก มทบ.210 รวมถึง นรข. นพค.22 ตชด.236 ได้เข้ามาดูแลฟื้นฟู คาดว่าจะสามารถจัดงานได้ตามปกติ


นอกจากนี้ยังมีบริเวณถนนหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม ที่มีหลังคาอาคาร บ้านเรือนพังเสียหายปลิวว่อน ถูกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายหลายคัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ได้แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้เฝ้าระวังในช่วงนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดพายุฤดูร้อนเนื่องจากสภาพอากาศยังคงแปรปรวน

ในส่วนของจังหวัดเองก็ได้ตั้งศูนย์อำนวยการเตรียมพร้อมให้การดูแลช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดปัญหาสามารถระดมกำลังเข้าพื้นที่ดูแลช่วยเหลือชาวบ้านทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...