xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ปกครองชุมนุมไล่ 3 ครูผู้สอน ร.ร.บ้านหนองตูม ขณะที่เด็ก นร.กลับมอง ผอ.คือตัวปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - ผู้ปกครองนักเรียนปิดประตู ร.ร.บ้านหนองตูม ประท้วงให้ย้ายครู 3 คนภายใน 24 ชั่วโมง ด้านครูโร่ขึ้นโรงพักแจ้งความกลับกลุ่มผู้ชุมนุมหมิ่นประมาทโดยป้ายข้อความ และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนักเรียนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าครูผู้สอนที่ถูกขับไล่เป็นคนดี ไม่เคยสร้างความแตกแยก ตัวปัญหาจริงคือ ผอ.โรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 พ.ค.) ที่หน้าโรงเรียนบ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองตูม นำโดย ร.ต.ต.กมลศิลป์ สิงหะสุริยะ พร้อมผู้ปกครอง ได้รวมตัวถือป้ายประท้วง และปิดประตูรั้วทางเข้าโรงเรียนเพื่อขับไล่ครูโรงเรียนบ้านหนองตูม 3 คน

ประกอบด้วย นางอุมาพร รอดสว่าง, นางจันทกานต์ สวัสดิ์ และ นางอารีย์ สูงสุมาลย์ โดยกล่าวหาว่าครูทั้ง 3 คนมีพฤติกรรมถ่วงความเจริญของโรงเรียน เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ไม่ปฏิบัติตามระเบียบของผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่สามารถสอนนักเรียนให้มีความรู้และมีวิสัยทัศน์


นายอนุวัฒน์ ธรรมรักษา กรรมการสถานศึกษา โรงเรียนบ้านหนองตูม กล่าวว่า การที่คณะกรรมการสถานศึกษาฯ และผู้ปกครองรวมตัวกันในวันนี้มีความต้องการให้ผู้บริหารโรงเรียนสั่งย้ายครูทั้ง 3 คนออกจากโรงเรียนบ้านหนองตูมไป เนื่องจากที่ผ่านมาครูทั้ง 3 คนทำให้ครูในโรงเรียนแตกแยก ไม่มีความสามัคคี ส่งผลให้ทางโรงเรียนไม่มีการพัฒนาในเรื่องของการเรียนการสอน ที่ส่งผลกระทบต่อนักเรียนโดยตรง

“ที่ผ่านมาพวกเราเคยร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม เพื่อขอให้ช่วยพิจารณาย้ายครูทั้ง 3 คน ออกจากโรงเรียน แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น” นายอนุวัฒน์กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามนักเรียน ระดับชั้น ป. 5-6 ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ครูทั้ง 3 คนเป็นครูที่ดี และไม่เคยสอนให้นักเรียนเกลียด ผอ.โรงเรียน ไม่ได้สร้างความแตกแยกตามที่ผู้ใหญ่บอก กลับเป็นที่ ผอ.โรงเรียนเองที่เป็นตัวสร้างปัญหาเมื่อมารับตำแหน่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตัวแทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานี เขต 1 ได้เข้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมรับปากว่ากรณีที่เกิดขึ้นนั้น จากนี้จะรับเรื่องไปทำการสอบสวน และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

ขณะเดียวกัน ที่ สภ.เมืองอุดรธานี ครูผู้สอนทั้ง 3 คนที่ถูกประท้วงขับไล่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ธีระวัฒน์ ระติโชคตระกูล ร้อยเวร กล่าวหา กลุ่มผู้ร่วมชุมนุมทั้งหมดในข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทโดยป้ายข้อความ และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โรงเรียนแห่งนี้ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 เคยมีกลุ่มผู้ปกครองอีกกลุ่มมารวมตัวขับไล่ผู้บริหารโรงเรียน และสนับสนุนครูทั้ง 3 คนที่ขอให้มีการย้ายออกในวันนี้ โดยครั้งนั้นกล่าวหาผู้บริหารเรื่องการบริหารงาน ไม่โปร่งใส เรื่องโครงการอาหารกลางวัน เรื่องผ้าป่าการศึกษา และเรื่องชุดนักเรียนมาแล้ว

ตอนนั้นมีผู้บริหารของ สนง.สพป.เขต 1 มาดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่ไม่มีการโยกย้ายผู้ใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...