xs
xsm
sm
md
lg

(ภาพชุด) สั่งปิด 5 ปี! บุกตรวจ “ผับบ้านกรู” กลางเมืองขอนแก่น เจอเด็ก 14 ปีเข้าเที่ยว 3 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง บุกเข้าตรวจค้นร้านเหล้า “ผับบ้านกรู” กลางเมืองขอนแก่น พบนักเที่ยวอายุต่ำกว่า 20 ปี มากถึง 142 คน ในจำนวนนี้อายุแค่ 14 ปี 3 คน แจ้งความผิด 5 ข้อหาต่อผู้ดูแลร้าน พร้อมเสนอผู้ว่าฯ สั่งปิด 5 ปีผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันนี้ (12 พ.ค.) ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ภายใต้ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน คำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.) เข้าตรวจสอบผับบ้านกรู ถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นผับที่ไม่มีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ ตั้งอยู่กลางเมืองขอนแก่น

โดยพบนักเที่ยวกว่า 200 คน กำลังนั่งดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้นพนักงานและนักเที่ยว จากนั้นได้สั่งให้เปิดไฟ พร้อมทำการตรวจปัสสาวะนักเที่ยวทั้งหมด ภายหลังการตรวจสอบพบนักเที่ยวไม่พกบัตรประชาชน 39 คน อายุต่ำกว่า 20 ปี 142 คน และมีเด็กอายุต่ำสุดแค่ 14 ปี รวมอยู่ด้วย 3 คน


นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวน และนิติการ กรมการปกครอง กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าผับบ้านกรูแห่งนี้ปิดประมาณ 04.00-05.00 น.ทุกวัน แล้วก็ปล่อยให้เด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาเที่ยวจำนวนมาก ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้เคยเข้าตรวจแต่ไม่พบการกระทำผิดเพราะข่าวรั่วไปถึงผู้ประกอบการ ในปีที่ผ่านมาผับบ้านกรูเคยตกเป็นข่าวเรื่องการ์ดของผับถูกร้องเรียนว่ารุมทำร้ายร่างกายเด็กชายอายุ 15 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าสืบสวนหาข่าว พบว่าผับบ้านกรูมีการกระทำผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งของหัวหน้า คสช.หลายข้อหาจริงตามที่ได้รับเบาะแส จนนำมาสู่การวางแผนจับกุมดังกล่าว


เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาต่อนายวสันต์ แพงพิศาล ผู้แสดงตัวเป็นคนดูแลร้าน จำนวน 5 ข้อหา ได้แก่ 1. ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 3. จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด 4. จำหน่ายสุราให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 5. ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ควบคุมตัวการ์ดของร้านจำนวน 3 คน ซึ่งพกอาวุธปืน 9 มม.บรรจุกระสุน สภาพพร้อมใช้ จำนวน 3 กระบอก จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ขณะเดียวกันผลจากตรวจปัสสาวะผู้เข้ามาใช้บริการพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 14 ราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุมจะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งปิดผับบ้านกรู ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.มีกำหนด 5 ปี ต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...