xs
xsm
sm
md
lg

แชร์กระหึ่ม หนุ่มกู้ภัยอุทัยฯ โพสต์อุทาหรณ์ ฝ่าไฟช็อตช่วยครูจิตอาสารอด 3 ดับ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุทัยธานี - หนุ่มกู้ภัยอุทัยธานีโพสต์เฟซบุ๊กเป็นอุทาหรณ์การช่วยชีวิตคนที่ประสบอุบัติเหตุ หลัง 4 ครูจิตอาสาที่ตั้งใจกลับมาช่วยสอนเด็กโรงเรียนเก่า ถูกสุนัขวิ่งตัดหน้ารถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟหักทับ ต้องฝ่ากระแสไฟฟ้าช็อตช่วย สุดท้ายดับ 1 รอด 3วันนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Phiraphat Makeaw ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี ได้โพสต์ภาพ และวิดีโอ พร้อมด้วยข้อความเป็นอุทาหรณ์เตือนใจของการช่วยชีวิตคนที่ประสบอุบัติเหตุในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้คนแชร์โพสต์-ร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง

ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เมื่อมีสุนัขตัดหน้ารถเก๋งคันหนึ่ง ทำให้คนขับรถคันดังกล่าวหักหลบ รถหมุนไปชนเสาไฟฟ้าหักลงมาทับรถ มีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลช็อตไปทั่ว เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุเปียกแฉะจากน้ำฝน มีผู้อยู่ในรถดังกล่าว 4 คน แต่พอได้ทราบจุดหมายการมาที่จังหวัดอุทัยธานีของทั้ง 4 คนในครั้งนี้ถึงกับเป็นเรื่องน่ายินดีและภาคภูมิใจ เพราะผู้ประสบเหตุทั้งหมดตั้งใจจะมาเป็นครูจิตอาสา เพื่อสอนหนังสือให้แก่เด็กๆ แต่สุดท้ายก็ต้องศูนย์เสียครูจิตอาสาไป 1 คน


ผู้โพสต์ระบุเหตุการณ์ทั้งหมดว่า #สดุดีคุณครูจิตอาสา #ทนอ่านสักนิด #ชอบช่วยแชร์ด้วยครับ #ทุกชีวิตก็มีความหมาย #เสียใจคุณครูไปไม่ถึงโรงเรียนดั่งที่ตั้งใจไว้ #คุณครูจิตอาสา 4 คนที่เป็นศิษย์โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี เดินทางกลับจังหวัดอุทัยธานีด้วยความตั้งใจ สำนึกรักโรงเรียนที่เคยสอนมา กลับมาเพื่อจะมาช่วยสอนน้องๆ ที่โรงเรียนเก่า

แต่ใจเจ้ากรรมวันที่เดินทางมานั้นมีฝนตกปรอยๆ และถนนที่ไม่ค่อยดี ประกอบกับเป็นเวลามืด ก็ขับรถกันมาเรื่อยๆ จนมาถึงหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงอุทัยธานีมีสุนัขตัดหน้าเลยหักหลบ รถหมุนไปชนเสาไฟฟ้าหักลงมาทับรถ มีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลช็อตไปทั่ว เนื่องจากพื้นที่เปียกแฉะ

#ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีเหลืออยู่บ้าง เจ้าหน้าที่พยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตทุกอย่างที่มีอยู่เดินทางมาที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งอามีรา ทะเบียน 3 กย 6016 กรุงเทพมหานคร ชนกับเสาไฟฟ้าข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในรถคันนี้ 4 คน ติดภายในส่วนหน้า 2 คน

ทุกคนต่างรีบจะเอาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาให้ได้ #แต่เจ้าหน้าที่วิ่งไปไฟก็ช็อต แม้จะมีอุปกรณ์ป้องกัน แต่พื้นเปียกบวกกับฝนปรอยๆ แต่ก็แข็งใจสู้กับกระแสไฟฟ้าเอาออกมาได้ 2 คนด้านหลัง ยังเหลือ 2 คนข้างหน้า จึงรีบประสานหน่วยงานรับผิดชอบให้มาทำการตัดกระแสไฟ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ และติดต่อการไฟฟ้าอุทัยธานีมาตรวจสอบ แต่การไฟฟ้าก็ไม่สามารถทำการตัดได้ เพราะไม่ใช่วงจรของการไฟฟ้า #ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจวันนั้นที่สั่งให้การไฟฟ้าตัดไฟโคลนเสาไฟ
แล้วจึงเริ่มใช้เครื่องตัด-ถ่าง เปิดประตูเอา 2 คนหน้าออกมาได้

สรุปปลอดภัย 3 คน เสียชีวิต 1 ราย คุณครูปริวัฒน์ ชารี อายุ 29 ปี อยู่จังหวัดศรีสะเกษ (ผู้เสียชีวิต) (เจ็บกว่าเพื่อนเสียชีวิต ก็คือคนปลายสายที่โทร.หาว่าใกล้ถึงบ้านแล้ว นั่งรอหน้าบ้าน แต่ไปไม่ถึงกัน) #ถ้าไม่ฝืนโดนไฟช็อตเราอาจจะเสียคุณครูทั้งหมดเลยก็ได้

#ขอบคุณเครื่องตัดถ่างเสือใหญ่อุทัยธานี #ขอบคุณอุปกรณ์ช่วยเหลือที่ อป01 มอบให้ช่วยได้เยอะเลย #ขอบคุณพี่ตำรวจ วันนั้นออกคำสั่งได้เด็ดขาดมาก

#อยากจะนอนก็นอนหลับอยู่บ้านเปลืองภาษี พร้อมสติกเกอร์ “อันไลก์”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...