xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้รถหนุ่มภูเก็ตยายหลานหนีวุ่น อีกรายกระบะชนท้ายเก๋งจอดข้างถนนไฟลุกพรึบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - วันเดียว 2 ราย! เพลิงไหม้รถยนต์เก๋งหนุ่มภูเก็ตวอด ยาย หลานต้องหนีตายลงจากรถ เจ้าของรถเผยต้นเพลิงมาจากช่องแอร์ ขณะที่อีกรายเกิดเหตุเพลิงไหม้รถรถยนต์ 2 คันหลังเกิดเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างถนน ไถลชนเสาไฟฟ้า ทำไฟลุกพรึบ

เมื่อเวลา 07.20 น. วันนี้ (17 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลวิชิต ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บริเวณริมถนนหน้าซ่อมรถจักรยานยนต์ ก่อนถึงสามแยกแหลมชั่น ถ.เจ้าฟ้าตะวันออกขาออก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปช่วยดับเพลิงด้วย หลังจากรับแจ้ง จึงรายงานให้ นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำ จำนวน 2 คัน ร.ต.อ.วัยศักดิ์ดา กลิ่นเขียว รอง สว.จร.สภ.วิชิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.วิชิต

ที่เกิดเหตุหน้าร้านดังกล่าว ริมถนนฝั่งขาออก เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กว 5028 ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดอย่างเร่งด่วนเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดอาคารใกล้เคียง โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า รถยนต์ถูกเพลิงเผาวอดทั้งคัน มูลค่าความเสียหายประมาณ 400,000 บาท

จากการสอบถาม นายฐาปกรณ์ ใจบรรเจิด อายุ 25 ปี ชาวภูเก็ต เจ้าของรถคันดังกล่าว กล่าวว่า ตนได้ขับรถออกมาจากบ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งภายในรถมียาย และ หลานนั่งมาด้วย เพื่อไปส่งยายออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 และ จะไปส่งหลานต่อที่โรงเรียน

เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีควันพุ่งออกมาจากช่องแอร์ ตนจึงได้หยุดรถ และให้ยาย และหลานรีบลงจากรถ จากนั้นก็เห็นไฟติดอยู่ในช่องแอร์ ระหว่างนั้นได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์นำถังดับเพลิงมาช่วยดับ แต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากไฟติดอย่างรวดเร็ว จึงได้โทร.แจ้งให้ดับเพลิงเทศบาลตำบลวิชิต มาช่วยดับในที่สุด และตนไม่ทราบว่าสาเหตุว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นมาจากอะไร

สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อย่างไรก้ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 05.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลรัษฎา ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ริมถนน ทำให้รถเก๋งไถลไปชนเสาไฟฟ้าทำให้เพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คัน เหตุเกิดที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านกู้กู ติดกับเทศบาลตำบลรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ นายภูดิท รักษาราฎร์ นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พ้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถน้ำ จำนวน 3 คัน ที่เกิดเหตุบริเวณเสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียนดังกล่าว เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 9 อ 2201 กรุงเทพมหานคร

ทางเจ้าหน้าที่ฯฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กษ 5104 ภูเก็ต ที่ชนท้ายรถเก๋งคันดังกล่าวอยู่ แต่การดับเพลิงเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากมีสายไฟฟ้าขาดตกลงมาที่ถนน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องรอเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าตัดไฟก่อนจึงสามารถฉีดน้ำได้

โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิง ในเบื้องต้น รถยนต์เก๋งถูกเพลิงเผาวอด ส่วนรถกระบะถูกเพลิงเผาวอดที่ห้องเครื่องยนต์ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...