xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พัทยาเอาจริง รับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดที่กำหนด เริ่ม 8 พ.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา- ตร.พัทยา ย้ำชัดจุดรับส่งนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการต้องใช้ท่าเทียบเรือพัทยาใต้เท่านั้น ส่วนรถบัสรับส่งผู้โดยสารลงเล่นน้ำชายหาด ต้องใช้จุด Bus Stop เริ่มใช้จริงจัง 8 พ.ค.นี้ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบด้านการจราจร พบฝ่าฝืนพร้อมดำเนินการตามกฎหมายทันทีวันนี้ (5 พ.ค.) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.พัทยา จ.ชลบุรี ในฐานประธานคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการรองรับการจัดระเบียบการขนถ่ายรับส่งคนโดยสารเรือทุกลำให้ไปเทียบท่าที่แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดการในวันที่ 8 พ.ค.นี้ โดยมีคณะทำงานจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะในเขตเมืองพัทยา ตัวแทนผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว และตัวแทนผู้ประกอบการรถทัวร์โดยสารนำเที่ยว เข้าร่วม


พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่าหลังจากที่คณะทำงานจัดระเบียบท่าเทียบเรือพัทยาใต้ ได้มีมติให้วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่าน ผู้ประกอบการรถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยวทุกประเภทกลับ ต้องกลับมาใช้พื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือ (แหลมบาลีฮาย) พัทยาใต้ ในการรับส่งนักท่องเที่ยวเพื่อเล่นกิจกรรมทางน้ำและเดินทางสู่เกาะล้าน เพื่อความเป็นระเบียบ


แต่ด้วยผู้ประกอบการร้องขอว่าได้รับผลกระทบจากระยะเวลาดำเนินการในระยะสั้น จึงได้รับการร้องขอจากผู้ประกอบการก ให้การขยายเวลาออกไปอีก 1 สัปดาห์ และจะครบกำหนดการผ่อนผันในวันที่ 8 พ.ค. นี้


ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการจราจรทางบก ของรถทัวร์ที่จะมีการมารับมาส่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะและทำกิจกรรมทางน้ำ และเพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรถนนชายหาดให้มีความคล่องตัวมากขึ้น โดยกำหนดให้รถทัวร์จะต้องรับส่งนักท่องเที่ยว ที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายพัทยาใต้เท่านั้น ซึ่งเมืองพัทยาได้มีการจัดจุดจอดรถบัสโดยสารนำเที่ยวไว้ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ ซึ่งสามารถรองรับรถบัสได้กว่า 100 คัน


ส่วนเรือนำเที่ยว ต้องจอดเทียบท่าที่เรือแหลมบาลีฮาย ในการรับส่งผู้โดยสารเพื่อเล่นกิจกรรมทางน้ำและเดินทางสู่เกาะล้าน ซึ่งได้มีการจัดเตรียมโป๊ะในการรองรับนักท่องเที่ยวไวจำนวน 6 โป๊ะ ซึ่งแต่ละโป๊ะจะรองรับผู้โดยสารได้ครั้งละ 40 คน


นอกจากนั้นในที่ประชุม ยังมีมติให้รถทัวร์สามารถวิ่งบนถนนสายชายหาดได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถจอดรถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นลงเรือที่ชายหาดได้ ส่วนรถทัวร์ที่จะมาส่งนักท่องเที่ยว ที่จะมาพักผ่อนตามบริเวณชายหาดสามารถจอดรับส่งนักท่องเที่ยวได้ที่บริเวณจุด Bus Stop ในเวลาสั้น ๆ เท่านั้น พร้อมทั้งนี้ยังได้มีการเน้นย้ำผู้ประกอบการให้มีการเข้มงวดกับพนักงานขับรถในเรื่องของการมีวินัย เคารพกฎหมาย มีสภาพที่พร้อมในการขับรถไม่ให้มีการดื่มแอลกอฮอล์ และให้มีการกำชับไกด์ทัวร์นำเที่ยวไม่ให้มีการเรียกรถทัวร์มารอนักท่องเทียวก่อนเวลานัดหมาย ซึ่งส่งผลทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...