xs
xsm
sm
md
lg

ขายธรรมชาติ! แม่บ้านชาวอุบลรัตน์พลิกที่นาสร้างร้านกาแฟสไตล์ลูกทุ่งริมเขื่อน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - จากความชื่นชอบรสชาติกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ แม่บ้านชาวอุบลรัตน์ตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเอง โดยสร้างบนที่นาติดเขื่อนอุบลรัตน์ที่มีภูเขาภูเก้าภูพานคำโอบล้อม นักท่องเที่ยวเห็นแล้วอดแวะนั่งจิบกาแฟดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเย็นสบายไม่ได้ในห้วงนี้หากใครได้ผ่านไปแถวบ้านแก่งศิลา ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น จะสะดุดตากับร้านกาแฟเปิดใหม่ขนาดไม่ใหญ่นักแต่ดูเก๋ไก๋น่าแวะนั่งเล่น เป็นร้านกาแฟสไตล์ลูกทุ่งที่ยกระดับทางเดินและตัวร้านอาหารขึ้นจากพื้นดินสูงราว 1 เมตร มีซุ้มจำนวน 3 ซุ้ม และตัวครัวอาหาร 1 หลัง พร้อมโต๊ะนั่งรับประทาน

ด้วยบรรยากาศของร้านที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ด้านหน้าร้านติดอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ มองเห็นวิวด้านหลังเป็นภูเขาภูเก้าภูพานคำ อากาศเย็นสบาย ทำให้แต่ละวันมีลูกค้าแวะเวียนมานั่งจิบกาแฟ หรือนั่งรับประทานอาหารอย่างต่อเนื่องทั้งวัน


นางศิริขวัญ พิมพา อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน ริมเขื่อน Coffee เล่าว่า โดยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟมานานแล้ว หากเดินทางไปต่างจังหวัดมักจะไม่พลาดแวะนั่งจิบกาแฟตามร้านต่างๆ ที่เดินทางผ่าน มีความสุขกับการได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟ จนกระทั่งกลับมาคิดทบทวนว่าตนเองก็มีที่ดินประมาณ 10 ไร่ แถวบ้านแก่งศิลา อยู่ติดถนนสายเขื่อนอุบลรัตน์-อุทยานแห่งชาติน้ำพอง


จึงปรึกษาครอบครัวตัดสินใจลงทุนทำร้านกาแฟแห่งนี้ขึ้นมา เปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 5 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยเน้นขายกาแฟสดหลากหลายเมนู แต่ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคือ กาแฟสดเอสเพรสโซ ขายราคาเริ่มต้นไม่แพง เพียงแก้วละ 40-50 บาท

นอกจากจะขายกาแฟสดแล้ว ทางร้านยังมีบิงซู หรือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะหน้าต่างๆ ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกอีกหลากหลายเมนู โดยเฉพาะช่วงนี้มีมะม่วงสุกออกสู่ท้องตลาด ตนก็นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูบิงซูด้วย ราคาเริ่มต้น 79-130 บาท ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา คืออาหารพื้นบ้านอีสานประเภทส้มตำ ปลาเผา เป็นปลาเผาสดๆ ที่นำมาจากเขื่อนอุบลรัตน์

“ตอนนี้ลูกค้าก็รู้จักร้านเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มาเที่ยวพักผ่อนที่เขื่อนอุบลรัตน์มักจะพากันมาแวะจิบกาแฟและรับประทานส้มตำปลาเผาที่ร้าน หลายคนบอกว่าชอบบรรยากาศที่ได้นั่งชมวิวเขื่อนอุบลรัตน์ที่มีภูเขาโอบล้อม” นางศิริขวัญกล่าว

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถเดินทางมาที่ร้านได้ โดยร้านริมเขื่อน Coffe ตั้งอยู่ที่บ้านแก่งศิลา บนถนนสายเขื่อนอุบลรัตน์ มาทางอุทยานแห่งชาติน้ำพองประมาณ 10 กิโลเมตร เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ทุกวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...