xs
xsm
sm
md
lg

โจรแสบ! ไม่กลัวอิทธฤทธิ์เจ้าแม่ตะเคียน ย่องขโมยชุดแก้บนกว่า 30 ชุด ขายรับกระแสนิยมชุดไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อ่างทอง - โจรไม่กลัวสิ่งลี้ลับขโมยชุดไทยแก้บนเจ้าแม่ตะเคียน เมืองอ่างทอง กว่า 30 ชุด คาดนำไปขายตามกระแสชุดไทยมาแรง ด้านผู้ดูแลเผยไม่แจ้งความเชื่อความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่คาดว่าคนร้ายจะนำมาคืนเตือนคนซื้อโปรดระมัดระวังอาจจะหลอนได้

วันนี้ ( 31 มี.ค.) ที่บริเวณศาลเจ้าแม่สร้อยทอง เจ้าแม่สร้อย ศรีสุวรรณ หมู่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้มีหัวขโมยไม่กลัวอิทธิฤทธิ์ได้ย่องเข้ามาขโมยชุดไทยพร้อมเครื่องประดับ ที่ชาวบ้านได้แก้บนเจ้าแม่ตะเคียนกว่า 30 ชุด ที่นำใส่ไว้ในตู้กระจกบริเวณข้างศาลได้หายไปโดยกองทิ้งชุดไทยบางส่วนไว้ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ คาดว่าเจ้าหัวขโมยสุดแสบนั้นได้นำไปขายตามตลาดนัด เนื่องจากกระแสชุดไทยมาแรง

เบื้องต้นผู้ที่ดูแลศาลเจ้าแม่ตะเคียนไม่แจ้งความ เนื่องจากเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ สร้อยทอง เจ้าแม่สร้อยศรีสุวรรณ คาดว่าคนร้ายจะต้องนำชุดไทยที่ขโมยไปมาคืนที่ศาลเจ้าแม่ พร้อมเตือนชาวบ้านที่เลือกซื้อชุดไทยสวมใส่ตามกระแสโปรดระมัดและพิจารณาให้ดีอาจจะไปซื้อของที่หัวขโมยไปลักตามศาลเจ้าแม่มาขายต่อเมื่อเก็บไว้ที่บ้านหรือสวมใส่อาจจะหลอนได้

ด้านนางบังอร บุรีรักษ์ รองประธานสภาเทศบาลตำบลศาลาแดง เปิดเผยว่า หลังกระแสชุดไทยมาแรงประกอบกับทางรัฐบาลได้ประกาศให้หน่วยงานราชการการสวมใส่ชุดไทยในวันอังคาร ตามแนวทางไทยนิยมภายไต้โครงการ “Thailand 4.0 แต่งไทยแบบไหนก็เก๋” สอดรับกับแนวทางของนายกรัฐมนตรี ที่ชื่นชม และสนับสนุนให้ข้าราชการ และคนไทยแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคในชีวิตประจำวัน ไปยังสถานที่ต่างๆอย่างไม่เขินอาย ทำให้มีเจ้าหัวขโมยที่ไม่กลัวสิ่งลี้ลับได้เข้ามาขโมยชุดไทยพร้อมเครื่องประดับที่ชาวบ้านนำมาแก้บนให้ไว้ที่ศาลเจ้าแม่ หายไปกว่า 30 ชุด

โดยวางชุดที่ไม่ได้ขนาดกองไว้ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่ เบื้องต้น ไม่ทำการแจ้งความแต่เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่จะทำให้คนร้ายนำชุดมาคืนเอง

ประวัติความเป็นมา เจ้าแม่สร้อยทอง เจ้าแม่สร้อย ศรีสุวรรณ มีชาวบ้านที่เป็นร้านค้าที่อยู่ในเขตเทศบาลตำบลศาลาแดง ได้ไปซื้อท่อนไม้ขนานเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 เซนติเมตร และสูงประมาณ 60 เซนติเมตร มาเก็บไว้ในบ้านและมี พระสงฆ์มาทักว่าเป็นท่อนตะเคียนไม่เหมาะกับการที่วางไว้ที่บ้านจะทำให้มีอันเป็นไป

ซึ่งทางเจ้าของบ้านไม่เชื่อและต่อมาทางเจ้าของได้อาเจียนออกมาเป็นเลือดและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเมื่อทางภรรยาได้จัดงานศพเสร็จแล้วจึงได้นำท่อนตะเคียนมาไว้ที่บริเวณศาลาดังกล่าว และมีชาวบ้านได้มาบนบานศาลกล่าว เป็นที่นับถือถูกเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมกันสร้างศาลให้เจ้าแม่ดูสวยงาม และมีชาวบ้านได้นำเครื่องเซ่นต่างๆ รวมทั้งชุดไทยหลายร้อยชุดมาถวายกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อมีจำนวนมากทางผู้ดูแลได้นำไปแจกให้แก่ทางโรงเรียน ในการประกอบกิจกรรมต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...