xs
xsm
sm
md
lg

ปธ.ชมรมคนรักเสือดำชวนร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ “เสือดำ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ปธ.ชมรมคนรักเสือดำ ชวนข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นิสิต นักศึกษา เด็ก เยาวชน และประชาชนรวมพลทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เสือดำ เหยื่อ CEO บ.อิตาเลี่ยนไทยฯ ซุ่มโป่งยิงถลกหนังเปิบเนื้อกลางป่าทุ่งใหญ่ 12 เม.ย.นี้ ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกาญจนบุรีวันนี้ (30 มี.ค.) นายสมชาย พรหมชนะ ประธานชมคนรักเสือดำกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หัวหน้าทีมจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย นายยงค์ โดดเครือชาว ต.คุ้งพะยอม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นางนที เรียมแสน ชาว ต.ทุ่งสว่าง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา และนายธานี ทุมมาศ ชาว ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ได้พร้อมของกลางปืนไรเฟิลติดลำกล้อง จำนวน 2 กระบอก อาวุธปืนลูกซองแฝด จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนชนิดต่างๆ เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญเจ้าหน้าที่พบซากเสือดำถูกชำแหละแล้ว 1 ตัว หนัก 10.6 กิโลกรัม ไม่รวมหนังเสือ มีความยาวหัวถึงสะโพก 83 เซนติเมตร และหนังเสือดำที่ถูกชำแหละแล้ว จำนวน 1 ผืน หนัก 2.6 กิโลกรัม ความยาวหัวถึงหาง 148 เซนติเมตร

นอกจากนี้ ยังพบซากไก่ฟ้าหลังเทา จำนวน 1 ตัว หนัก 0.6 กิโลกรัม ซึ่งสัตว์ป่าทั้ง 2 ชนิด เป็นสัตว์ป่าประเภทสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่หมู่ 4 ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน ค่าพิกัดภูมิศาสตร์ (GPS) ในระบบ WGS84 คือ 47 P 485821 E 1678956 N

นายสมชาย พรหมชนะ ประธานชมคนรักเสือดำกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทางชมรมคนรักเสือดำกาญจนบุรี ได้ติดตามข่าวมาโดยตลอด และขณะนี้คดีได้อยู่ในชั้นศาลแล้ว ดังนั้น ทางชมรมฯจึงไม่ขอก้าวล่วง เพราะคดีทั้งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

แต่การก่อตั้งชมรมคนรักเสือดำขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ หวังกระตุ้นให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสัตว์ป่าทุกชนิด โดยเฉพาะเสือดำที่ยังคงเหลืออยู่เพียงน้อยนิด และไม่ทราบว่าในอนาคตจะสูญพันธุ์หรือไม่

ชมรมคนรักเสือดำกาญจนบุรี จะจัดงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เสือดำ และสัตว์ป่าที่ถูกล่า ถูกฆ่าตาย ขึ้นในวันที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 08.00 น. ณ บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เพื่อเป็นการเตือนใจให้ตระหนักถึงความสำคัญของสัตว์ป่า คาดว่าในวันดังกล่าวจะมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นิสิต นักศึกษา เด็ก และเยาวชน ประชาชนชาวกาญจนบุรี และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...