xs
xsm
sm
md
lg

“เปรมชัย” ให้การเพิ่ม “ศรีวราห์” ร่วมสอบ ปัดขู่ฟ้องคนสงสัยการทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - “เปรมชัย” พร้อมพวก เข้าพบ ตร.ปทส. ให้การเพิ่มเติม หลังอัยการสั่งสอบเพิ่มประเด็นแจ้งข้อหาเปรมชัยกับพวกชัดเจนเพียงใด และแผนผังการยิงเสือดำ “ศรีวราห์” ร่วมสอบตามเคย ยืนยันไม่เคยบอกจะฟ้องคนที่ตั้งข้อสงสัยการทำงาน ด้าน หน.วิเชียร นำภาพถ่ายการจำลองวิถีกระสุนยิงเสือดำมามอบให้เพิ่ม

วันนี้ (27 มี.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) นางนที เรียมแสน นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ธุมมาศ และ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังอัยการภาค 7 มีคำสั่งให้สอบเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ใน 2 ประเด็น คือ การแจ้งข้อหานายเปรมชัย กับพวกชัดเจนเพียงใด และประเด็น แผนผังการยิงเสือดำ เพื่ออัยการนำไปประกอบการเขียนคำฟ้องนายเปรมชัยต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยมี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาสอบปากคำด้วย

ภายหลังสอบปากคำเสร็จ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกนายเปรมชัย เข้าให้การเพิ่มเติมตามที่พนักงานอัยการสั่ง เป็นการชี้แจงพฤติการณ์ให้ชัดเจนขึ้น โดยพฤติการณ์นี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งไปแล้วในชั้นรับตัวผู้ต้องหาครั้งแรก แต่ทางพนักงานอัยการ ขอให้ชี้แจงเพิ่มจึงได้เรียกมาสอบปากคำเพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นไปตามบันทึกจับกุมของเดิม และกลุ่ม นายเปรมชัย ได้เซ็นรับทราบไปแล้วตั้งแต่ครั้งแรก

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยอีกว่า ในส่วนของการทำสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หมดภาระไปตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค. ทีผ่านมา ที่เหลือเป็นหน้าที่ของพนักงานงานอัยการในขณะนี้เราปฏิบัติตามที่ทางอัยการสั่งเป็นหนังสือ ส่วนทางอัยการจะสั่งสอบเพิ่มเติมอีกหรือไม่คิดแทนท่านไม่ได แต่ถ้าได้รับคำสั่งมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะปฏิบัติตามทันที และจะทำการสรุปเอกสารพร้อมการสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (28 มี.ค.) ก่อนเที่ยง และจะสามารถสรุปสำนวนทั้งหมดส่งอัยการวันที่ 30 มี.ค. นี้ ซึ่งตอนนี้ยังยืนยันแจ้งข้อหาเดิม แต่ถ้าทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ต้องการแจ้งข้อหาเพิ่มในกรณีให้การเท็จเรื่องงาช้าง ก็สามารถกระทำได้ และเป็นกระบวนการยุติธรรมเดินไปตาม ป.วิฯ อาญา อยู่แล้วไม่ต้องห่วง

เมื่อถามถึงกรณีจะฟ้องผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและข้อสังเกตต่างๆ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า “ผมไม่เคยพูด สื่อเอาไปลงเองเดี๋ยวก็จะเข้าตัว อ่านข่าวดูแล้วผมก็ตลกเอาไปเขียนกันเพ้อเจ้อ ผมไม่เคยพูดไปเปิดเทปอัดย้อนหลังดูก็ได้”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจในการทำคดีดังกล่าว ว่า เจ้าหน้าที่ดำเนินการทุกอย่างตามพยานหลักฐาน และขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งอยากเตือนบุคคลตั้งข้อสงสัยการทำงานของตำรวจ ว่า การตั้งข้อสงสัยก็ควรให้อยู่ในขอบเขต มิฉะนั้นอาจจะถูกฟ้องกลับได้ และคิดว่าคนที่ตั้งข้อสงสัยคงว่างงาน จึงมีเวลามาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว

ด้าน นายวิเชียร กล่าวว่า วันนี้ได้นำภาพถ่ายเสือดำที่จำลองการยิงวิถีกระสุน ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานแจ้งร้องขอมาเพื่อนำมามอบให้เพิ่มเติม โดยที่ตนเองไม่ทราบว่า วันนี้ นายเปรมชัย จะเดินทางมาด้วย ทั้งนี้ นายเปรมชัย พร้อมพวก ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน และเดินทางกลับทันทีกำลังโหลดความคิดเห็น...