xs
xsm
sm
md
lg

มิติใหม่งานอีเวนต์ “มหกรรมบ้านฯ ขอนแก่น” เปิดเวทีชำแหละยุทธศาสตร์ “สมาร์ทซิตี้” 3M

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายเจริญลักษณ์ เพ็ชรประดับ กรรมการผู้จัดการบริษัท อีสานบิซ จำกัด
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - จัดใหญ่มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น หวังกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้คึกคักหลังกำลังซื้อซบเซามานาน เผยเป็นมิติใหม่การจัดอีเวนต์เปิดเวทีเสวนาคู่ขนานตลอดทั้งงานเพื่ออัปเดตข้อมูลเชิงยุทธศาสตร์โครงการพัฒนาเมืองขอนแก่น ภายใต้แนวทาง “สมาร์ทซิตี้” โดยเน้น 3M Mice City ,Mobility และ Medical Hub

นายเจริญลักษณ์ เพ็ชรประดับ กรรมการผู้จัดการบริษัท อีสานบิซ จำกัด เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 30 มี.ค.-8 เม.ย. 61 นี้บริษัทอีสานบิซร่วมกับพันธมิตรธุรกิจกำหนดจัดงาน “มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่น” ขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติขอนแก่น (ไคซ์) การจัดงานครั้งนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นกำลังซื้อของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นให้คึกคักมากยิ่งขึ้น หลังจากในห้วงหลายปีที่ผ่านมาตลาดผลิตภัณฑ์บ้านและคอนโดฯ ค่อนข้างซบเซา ทั้งที่มีโครงการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและหลากหลายระดับราคา แต่ยอดขายแต่ละโครงการไม่หวือหวา

มหกรรมบ้านและคอนโดขอนแก่นดังกล่าวจะให้ความสำคัญต่อการจัดแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยสมัยใหม่ รวมทั้งเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมจังหวัดขอนแก่นก้าวสู่ความเป็นสมาร์ทลีฟวิ่ง อันเป็น 1 ใน 6 ด้านของสมาร์ทซิตี้ ซึ่งจังหวัดขอนแก่นได้รับการอนุมัติจาก ครม.เมื่อปี 2559 ตามนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทย 4.0

นายเจริญลักษณ์กล่าวอีกว่า ภายในงานมีผู้ร่วมออกบูทกว่า 50 บูท แบ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมทั้งบริษัทจากส่วนกลางและในจังหวัดขอนแก่น จำนวน 35 โครงการ เป็นสินค้าตกแต่งบ้าน รถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งมีการจัดแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยสมัยใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงานและบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์สมาร์ทซิตี้ขอนแก่น”

ภายในงานตลอดทั้ง 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม-8 เมษายนมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น วงโยธวาทิตโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น การแสดงโฟล์คซอง การแสดงดนตรีของ ทีที.มิวสิค สตูดิโอ การแสดงก๊อบปี้โชว์ / มายากล การดูฮวงจุ้ยและไพ่ยิปซี การแข่งขัน ROV และการประกวดขวัญใจพริตตี้งานมหกรรมบ้านและคอนโด 2018

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์สำคัญของงานที่ยังไม่เคยมีการจัดมาก่อน ถือเป็นมิติใหม่ของการจัดงานอีเวนต์ นั่นคือการจัดเสวนาอัปเดตข้อมูลเชิงยุทธศาสตร์โครงการพัฒนาเมืองใหญ่ เกี่ยวกับการพัฒนาเมืองขอนแก่น ภายใต้แนวทางสมาร์ทซิตี้ โดยเน้น 3M หลักในความเป็นสมาร์ทของจังหวัดขอนแก่น

ประกอบด้วย 1. Mice City 2. Mobility และ 3. Medical Hub ใน 5 หัวข้อ ได้แก่ ขอนแก่นสมาร์ทซิตี้ สู่มหานคร 4.0, ไมซ์ซิตี้ คนขอนแก่นได้อะไร?, LRT เปลื่ยนเมืองขอนแก่น จริงหรือ?, ขอนแก่นเมดิคัลฮับ ใครได้ประโยชน์? และ “ร้านเกมสีขาวสู่อีสปอร์ต ช่องทางใหม่สร้างรายได้ขอนแก่น?”

“อยากเชิญชวนผู้ที่กำลังมองหาบ้านหรือคอนโดมิเนียมหรือผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าร่วมงาน เพราะในงานมีโครงการบ้านและคอนโดฯ ให้เลือกพิจารณาประกอบการตัดสินใจหลากหลายมาก ไปงานนี้งานเดียวได้เห็นโครงการทั้งหมดที่กำลังพัฒนาในพื้นที่ขอนแก่น จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น” นายเจริญลักษณ์กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...