xs
xsm
sm
md
lg

คนเจียงฮายฮักตูน..ศิลปินเชียงรายทำเอ็มวีสไตล์ล้านนารอรับ “พี่ตูน” ที่แม่สาย(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ศิลปินนักร้อง-นักดนตรีชื่อดังชาวเชียงราย พร้อมลูกสาววัย 11 ขวบ ร่วมแต่งเพลง-ทำ MV ต้อนรับ “พี่ตูน” วิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ถึงแม่สาย-เหนือสุดแดนสยาม

ขณะที่นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง กำลังวิ่งการกุศลตามโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จากเบตง-แม่สาย เพื่อหาทุนสนับสนุนโรงพยาบาล 11 แห่งในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้ “ตูน-ทีมงานก้าวคนละก้าว” กำลังวิ่งมาถึง จ.กำแพงเพชรนั้น

ล่าสุดศิลปินชั้นครู อาจารย์วิจิตร นาเมืองรักษ์ ศิลปินชาวเชียงราย และนายกิตินันทน์ ไสยวรรณ์ อายุ 41 ปี นักดนตรี และคนในวงการโปรดักชันมีเดีย รวมถึง ด.ญ.สุวรรณิกา ไสยวรรณ์ วัย 8 ขวบลูกสาว ได้แต่งบทเพลง และร่วมกันขับร้องประกอบดนตรีผสมผสานระหว่างโฟล์คซองสากลกับเสียงซึงล้านนา อัปโหลดเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อต้อนรับตูน และคณะด้วย

โดยตั้งชื่อบทเพลงดังกล่าวว่า “เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย( ก้าวคนละก้าว)” แล้วจัดทำเป็น MV ประกอบสถานที่ต่างๆ ใน จ.เชียงราย เพื่อต้อนรับการมาถึงของตูน บอดี้สแลม ซึ่งมีกำหนดจะวิ่งถึงเชียงราย และแม่สาย เหนือสุดแดนสยาม ระหว่างวันที่ 20-25 ธ.ค.นี้

บทเพลงดังกล่าวผสมผสานเสียงดนตรีสากล และพื้นบ้าน พร้อมคำร้องที่มีทั้งภาษากลาง และภาษาเหนือได้อย่างลงตัว โดยมีเนื้อหาว่า ตั้งแต่ตูนเริ่มการวิ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ก็อยากเป็นกำลังใจ โดยจะรอจนกว่าจะถึงปลายทางที่ อ.แม่สาย

อาจารย์วิจิตรกล่าวว่า หลังจากได้หารือกับทางนายกิตินันท์ หรือหน่อย ซึ่งเป็นลูกศิษย์แล้ว ก็ใช้เวลาในการแต่งเพลงนานประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ทางน้องหน่อยจัดทำดนตรีเป็นเวลา 2 วัน ก่อนนำมาทำเป็นเอ็มวี ซึ่งเนื้อหาของบทเพลงก็มาจากการที่เราได้ติดตามข้อมูลข่าวสารของตูน บอดี้สแลม ตั้งแต่ต้น

กระทั่งตูน และคณะวิ่งอยู่ในเขตภาคใต้ ก็เริ่มมีแรงกระตุ้นให้เราต้องหันมาให้กำลังใจคนที่เสียสละเช่นนี้ แต่เนื่องจากจุดหมายปลายทางของตูน บอดี้สแลม คือภาคเหนือ และเชียงราย ซึ่งเป็นถิ่นล้านนา จึงจัดทำบทเพลงเป็นเนื้อร้องและดนตรีผสมผสานกัน โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของการวิ่งของตูนที่ผ่านมา และให้กำลังใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

นายกิตินันทน์กล่าวว่า ในฐานะพวกเราเป็นคนเชียงราย เป็นเจ้าของพื้นที่เป้าหมายที่ตูน บอดี้สแลม จะวิ่งมาให้ถึง จึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมเป็นกำลังใจให้ เพราะการวิ่งของตูน บอดี้สแลม ถือเป็นผู้เสียสละ ช่วยเหลือผู้ป่วยและสนับสนุนโรงพยาบาลทั่วประเทศ และสิ่งสำคัญที่สุดคือ เป็นสัญญาณในการกระตุ้นให้คนไทยมีความรักสามัคคีร่วมกันด้วย โดยแสดงออกมาทางกิจกรรมในครั้งนี้

นายกิตินันทน์กล่าวอีกว่า นอกจากจะแต่งเอ็มวีออกเผยแพร่ในครั้งนี้แล้ว ยังจะพยายามทำกิจกรรมร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเชิญชวนให้ชาวเชียงรายมาให้กำลังใจตูนร่วมกัน และอื่นๆ เช่น ออกวิ่งพร้อมกับคณะเมื่อมาถึงเชียงราย ฯลฯ

“เงินบริจาคไม่ใช่ปัจจัยเดียว แต่สิ่งสำคัญคือ การให้กำลังใจ และมีความสามัคคีร่วมกันในการจะขับเคลื่อนสังคมไปด้วยกัน”

ทั้งนี้ สามารถหารับชมมิวสิกวิดีโอบทเพลง “เฮารอตูนอยู่ตี้แม่สาย (ก้าวคนละก้าว)” ที่มีการถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆ ใน จ.เชียงราย ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=CS_3o5bt1P8

กำลังโหลดความคิดเห็น