xs
xsm
sm
md
lg

ไล่จับสองหนุ่มสาวบึ่ง จยย.หนีด่าน พบกลางวันปล่อยกู้-กลางคืนขายยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - เจ้าหน้าที่ไล่จับสองหนุ่มสาวพกยาบึ่งมอเตอร์ไซค์ส่งลูกค้ากลางดึก เจอด่านฯ กลับรถหนี โชคไม่เข้าข้างรถล้มโดนรวบพร้อมของกลาง สอบพบกลางคืนขายยานรก นำกำไรปล่อยกู้กินดอกร้อยละ 20 ต่อ 24 วันซ้ำ ก่อนหมุนเงินซื้อยาบ้าขายต่ออีก

ร.ต.อ.ผัด ขันทะวงศ์ รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังสายตรวจ 191 ชุดที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง, อาสาสมัครตำรวจบ้านกองเมืองลำปาง ร่วมกันตั้งจุดตรวจ จุดสกัดสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณถนนศิรินาวิน ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง คืนที่ผ่านมา (26 มี.ค.)

ต่อมาในช่วงกลางดึกพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน งลฉ 932 เชียงใหม่ ผ่านมา โดยมีนายคมเทพ มูลวงค์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 7 ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง เป็นคนขับขี่ และ น.ส.ประภารัตน์ แสนอุย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 3 ต.นิคมพัฒนา อ.เมืองลำปาง ซ้อนท้ายมาด้วย

แต่ทันทีที่ทั้งสองเห็นด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ก็ได้เลี้ยวรถขึ้นบนฟุตปาธ และขี่ลัดไปตามลานดิน ก่อนที่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจะตกหลุมไม่สามารถขี่ต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ซึ่งวิ่งไล่ติดตามมาจึงเข้าให้การช่วยเหลือ และควบคุมตัวบุคคลทั้งสองไว้

เมื่อตรวจค้นตัวของนายคมเทพพบยาบ้าบรรจุถุงสีส้มในกระเป๋ากางเกง จำนวน 6 ถุง แต่ละถุงมียาบ้าจำนวน 200 เม็ด รวมยาบ้า 1,200 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองลำปาง ก่อนให้ทั้งคู่นำตรวจค้นห้องพักบ้านริมธาร ห้อง 201 ถ.ทับหมาก บ้านดง ต.บ่อแฮ้ว เมืองลำปาง พบยาบ้าในกระเป๋าสีดำอีก 9 ถุง รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 2,500 เม็ด

จากการสอบสวนนายคมเทพรับสารภาพว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเป็นของตน ซึ่งรับมาจากคนรู้จักกัน ชื่อนายหน่อย (นามสมมติ) ในราคาเม็ดละ 150 บาท และจะนำไปจำหน่ายครั้งละ 1 ถุง หรือ 200 เม็ด ในราคาเม็ดละ 250 บาท เพื่อป้องกันถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อ โดยจะนำเงินกำไรที่ได้จากการขายยาบ้าไปปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้ากู้ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน และนำดอกเบี้ยที่ได้ซื้อยาบ้ามาขายต่อ หมุนเวียนแบบนี้เรื่อยมา ซึ่งตนก็ระวังตัวมาตลอดไม่คิดว่าจะมาจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะตั้งด่านตรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนก่อนจะขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...