xs
xsm
sm
md
lg

จับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ยึดของกลางกว่า 1.7 แสนเม็ด-ไอซ์กว่า 788 กรัม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กำลังร่วม 3 ฝ่ายแถลงจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กำลังร่วมเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายแถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ หลังลักลอบขายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงาน พร้อมยึดทรัพย์ของกลางมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท
พ.ต.อ.ดิเรก จิตอร่าม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น
วันนี้ (9 มี.ค. 61) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ดิเรก จิตอร่าม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าว กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และฝ่ายปกครองจังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายอุเทน ปลัดศรีช่วย อายุ 40 ปี ชาว ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาค้าเสพยาเสพติด และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 173,068 เม็ด, ยาไอซ์ 787.9 กรัม, อาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน, รถจักรยานยนต์ 2 คัน และของกลางอีกหลายรายการ

พ.ต.อ.ดิเรก จิตอร่าม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ว่า เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แวงใหญ่ได้จับกุมตัวนายอาทิตย์ ปลัดศรีช่วย พร้อมยาบ้า 1,150 เม็ด จากนั้นได้ขยายผลจนทราบว่านายอุเทน ปลัดศรีช่วย ซึ่งเป็นญาติกันมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้วัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในเขตพื้นที่และใกล้เคียง ชุดสืบสวนจึงวางแผนให้สายลับโทรศัพท์ติดต่อล่อซื้อยาบ้า นัดรับของกันที่แมนชั่นแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่นในวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา


จากนั้นสายลับได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการไปยังจุดนัดหมาย เมื่อไปถึงพบนายอุเทนยืนอยู่บริเวณด้านหน้าแมนชั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมกับตรวจค้นตัวนายอุเทน พบยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนัก 7.9 กรัม และยาบ้าอีก 68 เม็ด จากนั้นตำรวจได้คุมตัวนายอุเทนไปตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในห้อง จำนวน 173,000 เม็ด ยาไอซ์ 780 กรัม และอาวุธปืนขนาด 9 มม.

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจค้นนายอุเทนได้กระโดดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแย่งอาวุธปืนที่ตรวจพบภายในห้อง ก่อนจะปลุกปล้ำกับเจ้าหน้าที่เพื่อหลบหนีการจับกุม แต่สุดท้ายได้ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้ในที่สุด

สอบสวนนายอุเทนให้การรับสารภาพว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจากนายน้อย (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ชาวกรุงเทพมหานคร โดยรู้จักกับนายน้อยตั้งแต่เดือนกันยายน 2560 ซึ่งนายน้อยจะให้คนนำยาเสพติดมาส่งให้ที่จังหวัดขอนแก่นครั้งละ 2 มัด จำนวน 4,000 เม็ด และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง และเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมานายอุเทนได้สั่งซื้อยาบ้าจากนายน้อย 50 มัด และยาไอซ์ 1 กิโลกรัม โดยโอนเงินสดเข้าบัญชีธนาคารตามที่นายน้อยส่งหมายเลขบัญชีให้ ซึ่งแต่ละครั้งจะไม่ซ้ำกัน รวมเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาเสพยาเสพติดและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อสู้ขัดขวางเจ้าเพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...