xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อบัสมรณะเล่าวินาทีเฉียดตาย เห็นรถเซไปมาตะโกนบอกคนขับให้หยุดแต่ไม่หยุด เผยก่อนเดินทางฝันเครื่องบินตกกลางหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาฬสินธุ์- “นางประจิม”หนึ่งในผู้รอดชีวิตอุบัติเหตุรถบัสมรณะ เล่าวินาทีเฉียดตาย เผยรถเสียหลักเซไปมาแต่ไกล จึงวิ่งลงมาชั้นล่างตะโกนบอกคนขับให้หยุดรถแต่ไม่ยอมหยุด จนถึงจุดเกิดเหตุเสียงดังโครมสนั่น เผยลางสังหรณ์ก่อนเดินทางฝันเห็นเครื่องบินตกกลางหมู่บ้าน เชื่อพระคุ้มครองให้รอดตาย

ที่วัดป่าพุทธมงคล นางประจิม ถิตย์ประไพร อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 99 หมู่ 6 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสท่องเที่ยวพลิกคว่ำที่เขาวังน้ำเขียว ตามร่างกายยังมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง โดยเฉพาะใบหน้าด้านขวารอยช้ำเห็นได้ชัด ซึ่งตลอดทั้งวันได้มาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพญาติๆที่เสียชีวิต

นางประจิมได้เล่าวินาทีชีวิตระหว่างความเป็นและความตายในอุบัติเหตุอันน่าสยองที่มีผู้เสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ที่ก่อนหน้านั้นได้ร่วมเดินทางไปทำบุญ และกินเที่ยวกันอย่างสนุกสนาน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้

นางประจิม เล่าว่า มีความสนิทสนมกับนางสมพิศ สิทธิชุม ผู้ที่จัดทัวร์มรณะครั้งนี้ค่อนข้างมาก เป็นทั้งญาติและคนในหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งยังเคยร่วมเดินทางไปเที่ยวและทำบุญด้วยกันอยู่เสมอ ในครั้งนี้เดิมทีจะไม่ร่วมเดินทางไป แต่จากการชักชวนหลายรอบ จึงตัดสินใจไป โดยจ่ายเงินค่าเดินทางตลอดทริป รวมค่าอาหารที่พักเป็นเงินกว่า 3,100 บาท
 นางประจิม  ถิตย์ประไพร  อายุ  63 ปี บ้านเลขที่ 99 หมู่ 6 ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์  หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสท่องเที่ยวพลิกคว่ำที่เขาวังน้ำเขียว
นางประจิมบอกว่า ก่อนเกิดเหตุ รถได้วิ่งมาด้วยความเร็วและเริ่มเซไปมา ระหว่างนั้นได้นั่งอยู่บนชั้น 2 ตัวรถโยกไปมาแรงขึ้นๆ กระทั่งได้ตัดสินใจเดินลงมาที่ชั้น 1 เพื่อมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นและตะโกนให้คนขับรถหยุดรถๆ จากนั้นไม่ถึง 3 นาทีก็มีเสียงตูมดังสนั่น ทุกอย่างหมุนคว้างไปชั่วขณะ ขณะเกิดเหตุตนมีสติไม่ได้สลบ ปากก็ร้องให้คนมาช่วยดึงตัวออกจากซากรถทั้งตื่นกลัว ตกใจ มองรอบๆ พบเห็นแต่คราบเลือด และเสียงร้องโหยหวนไม่ขาดสาย

เมื่อหลุดออกจากตรงนั้น นางประจิมบอกว่า ตนคิดถึงแต่พุทธคุณของพระที่ติดตัวไปทั้งล็อคเก็ตของหลวงปู่หนูอินทร์ พระเกจิที่ตนกราบไหว้มาตั้งแต่เด็ก รวมถึงพระองค์อื่น ๆอีก 3-4 องค์ เสียใจกับการสูญเสียญาติ เพื่อน และคนรู้จักผู้เสียชีวิตทั้งหมด 18 คน มีความผูกพันรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี

“วินาทีที่รู้ว่าตัวเองไม่ตายดีใจมาก แต่เมื่อตั้งสติได้เริ่มหาทรัพย์สินของตนเอง แต่หาอย่างไงก็ไม่เจอโดยเฉพาะกระเป๋าถือ ไม่ได้เสียดายทรัพย์สินเพราะมีเงินแค่พันกว่าบาท แต่เสียดายพระที่หายไป”นางประจิมบอกและกล่าวว่า

วันนี้นอกเหนือจากที่ต้องมาช่วยงานศพที่วัดแล้ว ยังต้องวุ่นกับการจัดการเรื่องเอกสารที่สูญหายไประหว่างเกิดอุบัติเหตุ และทรัพย์สิน เสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ ทุกอย่างหาไม่เจอ ต้องให้ลูกหลานพาไปซื้อ ส่วนอาการบาดเจ็บมีเล็กน้อยตามร่างกาย ส่วนมากเป็นรอยช้ำ ไม่มีบาดแผล สภาพจิตใจดีขึ้นมาก หลังจากที่ไปหาหมอเช็คอาการบาดเจ็บที่ไม่มีอะไรน่าห่วง”

นางประจิม เล่าอีกว่า ก่อนจะเดินทางได้ฝันว่ามีเครื่องบินตกกลางหมู่บ้าน ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ก็เล่าให้น้องและหลาน ๆ ฟัง จนถึงวันเกิดเหตุจึงคิดได้ว่า นี่มันคือลางบอกเหตุกับการเสียชีวิตหมู่ของคนในหมู่บ้านเดียวกัน เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ส่วนกรณีคนขับที่เสพยาบ้าอยากให้ดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ในวันนี้สิ่งที่ทำได้คือการจุดธูปสั่งเสียให้กับผู้ตายทั้งหมดให้ไปสู่สุคติ

ขณะเดียวกัน การดำเนินการด้านค่าชดเชยสำหรับผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ ทาง คปภ.จ.กาฬสินธุ์ ได้แจ้งว่าได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้วจำนวน 10 ราย ส่วนที่เหลือญาติยังไม่สะดวก เพราะบางครอบครัวยังมีคนเจ็บต้องรักษาตัวและบางครอบครัวเสียชีวิตทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้โดยสารเที่ยวมรณะ 18 ศพ ที่รอดชีวิตอย่างปลอดภัย และไม่มีบาดแผลใดๆ มีจำนวน 6 คน ซึ่งเป็นลูกหลานและลูกศิษย์สนิทใกล้ชิดหลวงปู่หนูอินทร์ พระเกจิดังเจ้าอาวาสวัดป่าพุทธมงคล และที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยตอนนี้ยังเก็บตัวเงียบและอยู่ในช่วงโศกเศร้าเสียใจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...